Phân tích chiến lược marketing của TH True Milk

chiến lược marketing của th true milk
Chia sẻ:

TH True Milk đã là cái tên không còn xa lạ trong thị trường sữa ở nước ta. Dù ra mắt chưa được lâu nhưng những hàng hóa của TH đều đạt những tiêu chuẩn quốc tế và được người dùng đón nhận và nhận xét vô cùng tốt. Vào thời điểm hiện tại, tốc độ phát triển của TH True Milk đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết và chiếm lĩnh khoảng 5% thị phần ở đất nước ta. Có khả năng thấy, TH True Milk có khả năng là một đối thủ vô cùng nặng kí của Vinamilk trong thị trường trong nước. Vậy vì đâu mà TH True Milk lại có khả năng thực hiện được điều đấycùng nghiên cứu chiến lược marketing của TH True Milk và những thông tin liên quan về TH true Milk được chia sẻ trong nội dung sau đây.

Bạn đang xem bài viết: chiến lược marketing của th true milk

Chiến lược marketing của TH True Milk

PRODUCT

Bắt trúng insight khách hàng tiềm năng mục tiêu

Năm 2010, một trong những mối quan tâm của người dùng Việt là về vướng mắc sức khỏe. Không những là ăn ngon mà còn là vướng mắc an toàn. Các mặt hàng có đề cao yếu tố thiên nhiên sẽ được người dùng ưu ái hơn vì thành phần lành tính, an toàn cho sức khỏe.

Chiến lược marketing của TH True Milk
Chiến lược marketing của TH True Milk

Chính vì vậytạo ra câu chuyện “thật” để trở thành bàn đạp vững chắc tiến vào thị trường chính là một kế hoạch marketing của TH True Milk. Ngay khi mới ra mắt, TH luôn thể hiện mình là một doanh nghiệp minh bạch trong tất cả mọi thứ từ công thức sản xuất, nguyên liệu cho đến cả những sự thay đổi trong tăng trưởng công nghệ,… nhằm chứng minh cho người tiêu dùng rằng sữa thuộc tập đoàn TH là hàng hóa “sạch”, quan tâm đến sức khỏe người dùng.

TH dùng những phương tiện truyền thông như các bài báo, TVC mô phỏng chi tiết quá trình tạo ra sản phẩmquan trọng nhất là hình ảnh đàn bò được chăm sóc kỹ lưỡng, khắc sâu vào tâm trí người coi hình tượng mà TH hướng đến.

Xem thêm: Đánh giá chiến lược marketing của Vinamilk

Tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

Cho đến hiện nayđề cập đến TH, người dùng không những nhớ đến sữa tươi mà còn độc đáo bới rất nhiều các sản phẩm khác của hãng như: sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng (TH True milk và TH True milk Organic),, sữa tươi bí quyết cho trẻ em (TOPKID), sữa chua tự nhiên (TH True yogurt), nước tinh khiết (TH True water), sữa hạt (TH True Nut), đồ uống tốt cho sức khỏe (TH True malt và TH True herbal), kem (TH True ice-cream), bơ (TH True butter),….

Chiến lược marketing của TH True Milk
Chiến lược marketing của TH True Milk

TH tạo ra hẳn một “hệ sinh thái” cho các hàng hóa của mình một là để nhiều loại hóa các hàng hóasử dụng nguồn nguyên liệu đã có sẵn, một là để thực hiện chiến lược của TH True Milk là giữ chân người mua hàng trong “môi trường” hàng hóa của mình.

Gây ấn tượng từ hiệu ứng thị giác

Hầu như toàn bộ các loại sữa trên thị trường đều sử dụng màu xanh làm bộ nhận diện nhưng nhìn chung thiết kế khá rườm rà, đôi lúc còn làm rối mắt, tạo sự khóa chịu cho người dùng.

TH đã đi trái lại với trend đó. Bao bì của nhãn hàng sử dụng thiết kế thanh thoát và tinh giản hơn, dùng màu xanh bầu trời kiểm soát đạo, hạn chế sử dụng các hình minh họa không cần thiết để truyền tải thông điệp của nhãn hàng: tinh giản, sạch, hiện đại.

PRICE

TH lựa chọn chiến lược giá “hớt phần ngon” đưa thương hiệu biến thành thương hiệu cao cấp. TH định vị sản phẩm với mức giá cao hơn so với các thương hiệu khác với cùng một loại sản phẩm cung như kênh cung cấpChiến lược giá của TH True Milk không khiến doanh thu của thương hiệu này giảm đi, mà trái lại điều đó còn trở thành bệ phóng đưa một thương hiệu còn mới lên ngang hàng với các tên tuổi lâu năm.

PLACE

Sữa thuộc sản phẩm FMCG nên điểm chung là phân phối càng nhiều địa điểm càng đáng sử dụngxảy ra trước mặt khách hàng càng lâu càng đáng sử dụng. TH cũng vậy.

  • Các siêu thị và chuỗi hệ thống bán lẻ lớn
  • Các đại lý sỉ, lẻ
  • Cung cấp cho các khách sạn, nhà hàng, công đoàn, trường đại học

PROMOTION

Truyền tải thông điệp

Năm 2017 trong khi nhiều hãng sữa phải trả lại “tên thật” cho các loại sữa (phân biệt cụ thể các khái niệm: sữa tươi, sữa tiệt trùng – sữa bột pha lại, sữa tươi nguyên chất), thì TH không phải thay đổi bao bì để sửa chữa. Chiến lược marketing của TH chính là xây dựng niềm tin với người mua hàng là một nhãn hiệu trung thực, có kiến thức và ưu tiên sức khỏe của khách hàng.

chiến lược xúc tiến bán của TH true milk
chiến lược xúc tiến bán của TH true milk

Bên cạnh đấy, câu chuyện hành trình 7 năm tìm lại tên cho sữa của bà Thái Hương – nhà sáng lập và kiến tạo thương hiệu sữa sạch TH – cũng trở thành câu chuyện truyền cảm hứng và tạo ra lòng tin của người mua hàng với nhãn hiệu TH

Đi tiên phong trong hành trình khẳng định “sữa là phải sạch”, TH khiến cả cộng đồng tiêu dùng sữa hoang mang, đặt ra câu hỏi: Liệu từ trước đến giờ, sữa mình uống đã thực sự sạch chưa? Hành động này trở thành đòn bẩy giúp TH gây được tiếng vang và để lại được những ấn tượng tốt cho người dùng.

Các kênh quảng bá

Trong phương án marketing của TH True Milk, hãng đã sử dụng những kênh sau:

  • Sử dụng TVC trên các kênh truyền hình như VTV3, VTV1, VTV6, HTV7, SCTV2,…mang đến thông điệp của TH: quy trình sản xuất đạt chuẩn, sản phẩm sạch, thuộc về thiên nhiên,…
  • Quảng cáo trên các đầu báo hướng vào phụ nữ là người kinh doanh như Phụ nữ, Tuổi trẻ, Hà Nội mới, doanh nhân TP. HCM,…
  • Sử dụng các băng rôn, biển hiệu ngoài trời để triệt để “hiển thị” trước mắt người có khả năng mua hàng.

PR – Quan hệ công chúng

Là hàng hóa gắn liền với sức khỏe và đời sống người dùng nên những hoạt động PR nhãn hiệu của TH luôn gắn liền với các sự kiện hướng về xã hội, tăng trưởng cộng đồng.

Các chương trình “Sữa học đường”, “Chung tay vì tầm vóc Việt”, “ Con đã lớn khôn”, “Lục lạc vàng”,… đều có sự tài trợ của TH. Các hoạt động đấy giúp TH trở thành nhãn hiệu phát triển vì cộng đồng, xóa tan lằn ranh về sự xa xỉ trong tâm trí người tiêu dùng, giúp TH gần hơn với đời sống xã hội.

Là một hãng sữa “chịu chi” cho các hoạt động thiện nguyện, tạo ra xã hội, ta thấy được tham vọng vương lên dẫn đầu thị trường của hãng này.

Bối cảnh của chiến lược marketing TH True Milk

Việt Nam được cho là thị trường tiêu thụ sữa tiềm năng. Việc này là bởi đất nước ta là một quốc gia đông dân, cơ cấu dân số trẻ với mức tăng dân số cao khoảng 1,2%/năm, phần trăm phát triển GDP 6-8%/năm, thu nhập bình quân đầu người tăng 14,2%/năm. Những vấn đề này liên kết với xu hướng hoàn thiện thiện sức khỏe và tầm vóc của người Việt Nam làm cho nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm sữa luôn giữ mức phát triển cao.

Theo một nghiên cứu gần đây thì “chỉ số sự tin tưởng người tiêu dùng” tăng lên thật tự tinđiều này tác động rất nhiều đến hành vi mua hàng của người dùng. Các sản phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những hàng hóa bổ sung như sữa sẽ là những điều khiến người dân tin tưởng để sử dụng.

Thị phần của các đồ uống trên thị trường Việt Nam
Thị phần của các đồ uống trên thị trường Việt Nam

Vinamilk là một hãng có thể xem là một thương hiệu trong thị trường sữa đất nước ta với bề dày lịch sử, Nuti Food được review có tiềm năng rất nhiều ở lĩnh vực này. Thế những với những hàng hóa Organic là một dấu hiệu nhận diện khiến TH True Milk trở nên khác biệt và tạo được lợi thế với các đối thủ cùng ngành khác. Sự vươn lên thật tự tin và chiếm lấy thị phần từ giải pháp marketing của Vinamilk và các hãng khác đã là một điểm vô cùng đặc biệt, và đánh dấu sự nhảy vọt của hãng. Phương án marketing của TH True Milk “Chung tay vì tầm vóc Việt” từ thế mà ra đời để tạo dấu ấn trong lòng người mua hàng rằng là một hãng lưu ý đến thế hệ trẻ của nước ta. Hãy cùng coi kế hoạch này có gì thú vị và cùng coi hành trình của TH True Milk khẳng định dấu ấn của mình.

Quá trình diễn ra chiến lược marketing TH True Milk

Diễn đàn, hội thảo

Mô hình được đề cập đến trong Cầu truyền hình là cách tiếp cận của Tập đoàn TH với dòng sản phẩm TH School Milk. Để thực thi kế hoạch marketing của TH True Milk, xuất phát từ năm học 2013-2014, Tập đoàn TH đã triển khai nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng sữa này trên 3.600 học sinh, cùng lúc đó cho ra đời hàng hóa TH School Milk.

Những buổi hội thảo như thế này sẽ giúp các người có chuyên môn bày tỏ ý kiến ​​và giúp sức xây dựng để hoàn thiện hàng hóa của mình. Cùng lúc đó cũng giúp các công ty truyền thông tin rằng TH rất nghiêm túc với sản phẩm mà họ làm racũng như có thêm sự kiểm chất lượng bởi các người có chuyên môn đầu ngành.

Ngoài những điều ấy ra, các buổi hội thảo về dinh dưỡng này cũng sẽ cho người mua hàng, dịch vụ thấy được chất lượng của các sản phẩm sữa của TH. Đây cũng là sản phẩm sữa học sinh độc nhất được Bộ Y tế chứng thực có tác dụng cải thiện hiệu quả hiện trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng của trẻ.

Tuyến bài chuyên sâu (Editorial content)

Mặc dù nó là những hàng hóa hợp lý cả về lượng và chất cao đã được kiểm duyệt, cùng với việc triển khai quy mô lớn các hội thảo nói trên, công ty được phần đông người nhận xét tích cực. Mặc dù vậy, TH True Milk cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách cung cấp nội dung có ích cho người tiêu dùng bằng những nội dung bài viết sâu hơn.

Quá trình diễn ra chiến lược marketing TH True Milk
Quá trình diễn ra chiến lược marketing TH True Milk

Chiến lược marketing của TH True Milk là tập trung khai triển những bài viết trên một số trang báo điện tử (Afamily, Cafef, Dân trí, Giadinh.net.vn, Soha News, Vneconomy…), nhằm mục tiêu đẩy mạnh hình ảnh nhãn hiệu cũng giống như sản phẩm của hãng một cách tự nhiên nhất.

Tổ chức sự kiện “Chung tay vì tầm vóc Việt”

Những hoạt động cộng đồng của TH hướng tới cả chất lượng và số lượng, mong muốn được thúc đẩy trên diện rộng. TH True Milk đã tổ chức công việc chuỗi liên kết để truyền tải những thông điệp mạnh mẽ đến sức khỏe của thế hệ tương lai quốc gia – trẻ em.

So với một sản phẩm được trau chuốt từ khâu chuẩn bị, nghiên cứu và tăng trưởng, đến tiếp thị hàng hóa, thì một sự kiện tầm cỡ quốc gia là điều kiện được quan tâm nhất. TH True Milk triển khai chương trình sữa đầu tiên trên toàn quốc để dành cho học sinh mầm non và tiểu học: “Chung tay vì tầm vóc Việt”. Đây là công việc giúp nâng cao thể lực và vóc dáng của trẻ em nói riêng và người đất nước ta nói chung.

Chiến lược marketing của TH True Milk hướng đến thế hệ trẻ đất nước ta mạnh mẽ về chất, tinh thần minh mẫn, trí tuệ cao. TH True Milk chú trọng nội dung và làm ra tiếng vang cho khách hàng, từ đấy định vị mình là thương hiệu hàng hóa tốt cho sức khỏe.

Quá trình diễn ra chiến lược marketing TH True Milk
Quá trình diễn ra chiến lược marketing TH True Milk

Hiệu ứng từ chiến lược marketing của TH True Milk

Giải pháp marketing của TH True Milk tập trung vào yếu tố sức khỏe và trí tuệ của chúng ta. Đây được xem là điểm khác biệt của TH so với các đối thủ khác trong cộng đồng người sử dụng. Kế hoạch cạnh tranh đã mang lại:

  • 15 ad-page trong chiến dịch “Chung tay vì tầm vóc Việt”
  • 55 bài đăng nhắc đến sự kiện của TH True Milk
  • Hơn 700.000 lượt xem ở các tất cả thông tin sự kiện nổi bật

Bên cạnh đấy, hiệu ứng truyền thông của chiến dịch này là độ phủ sóng trên các mặt báo lớn (báo Phụ nữ nước ta, Báo Lao động, báo Pháp luật & Đời sống,…) và các kênh truyền hình (VTC1, ANTV, HTV7, VOV…).

Hiệu ứng từ chiến lược marketing của TH True Milk
Hiệu ứng từ chiến lược marketing của TH True Milk

Ngoài ra, TH True Milk còn giúp sức hơn 200 tỷ đồng cho quỹ “Vì tầm vóc Việt” và mang đến rất nhiều danh tiếng cho công ty. Từ đó, doanh số của TH cũng đều được hoàn thiện đáng kể, thị phần của ngành sữa tại Việt Nam dần được củng cố, và TH True Milk dần có chỗ đứng vững chắc trên thị trường đất nước ta.

Tổng kết

Qua những phân tích về chiến lược marketing của TH True Milk ở trên thì có thể thấy giải pháp marketing 4P của TH true milk giúp sức không nhỏ cho sự thành công của họ. Ngoài những điều ấy ra nó còn giúp TH True Milk giữ vững được chỗ đứng của mình trên thị trường. Dù có là đàn em đi sau tuy nhiên TH True Milk hứa hẹn sẽ là đối thủ vô cùng nặng kí để cạnh tranh trực tiếp với Vinamilk trên thị trường nội địa và quốc tế. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những kiến thức kinh doanh bổ ích cho mọi người. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Nghề Content.

Nguồn: Tổng hợp

font vni đẹp

Tổng hợp kho Font VNI đẹp mới nhất 2024

ContentsChiến lược marketing của TH True MilkPRODUCTPRICEPLACEPROMOTIONBối cảnh của chiến lược marketing TH True MilkQuá trình diễn ra chiến lược marketing TH True MilkHiệu ứng từ chiến lược marketing của TH True MilkTổng kết Bộ

Đọc thêm
1001 câu hỏi để nói chuyện

1001 câu hỏi để nói chuyện với đối phương

ContentsChiến lược marketing của TH True MilkPRODUCTPRICEPLACEPROMOTIONBối cảnh của chiến lược marketing TH True MilkQuá trình diễn ra chiến lược marketing TH True MilkHiệu ứng từ chiến lược marketing của TH True MilkTổng kết Trong những

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN