Yếu tố đặc biệt trong chiến lược Marketing của Acecook

chiến lược marketing của acecook
Chia sẻ:

Mì Hảo Hảo là một trong những thương hiệu mì nổi tiếng nhất tại đất nước ta cũng như trên thế giới. Với những chiến lược marketing đạt kết quả tốt, mì Hảo Hảo ngày càng định vị được vị trí của mình so với người dùng và có vị trí dẫn đầu trong thị trường mì ăn liền ở nước ta. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chiến lược Marketing của Acecook tại bài viết này

Bạn đang xem bài viết: chiến lược marketing của acecook

Phân tích chiến lược Marketing của Acecook

Chiến lược sản phẩm (Product)

Các sản phẩm của Acecook đều trải qua quy trình kiểm soát chất lượng chuẩn quốc tế. Trước khi đóng gói để đến tay người tiêu dùng, mỗi hàng hóa đều được kiểm định theo công thức an toàn vệ sinh thực phẩm theo chuẩn quốc tế.

Chiến lược giá (Price)

Hầu hết các hàng hóa được bán cho đối tượng như học sinh, sinh viên những người ở vùng thôn quê cho nên mức giá cũng rẻ hơn với đa số các hãng sản xuất khác trên thị trường. Mặc dù vậy, thời gian gần đây Acecook bắt tay vào làm nhắm tới phân khúc cao cấp hơn, họ đã tung ra các mẫu sản phẩm có mức giá cao được đóng gói trong bao bì lịch thiệp hơn như mì Spaghetti Bistro từ 12.000-21.000 vnd.

Phân tích chiến lược Marketing của Acecook
Phân tích chiến lược Marketing của Acecook

Xem thêm: Điểm độc đáo trong chiến lược Marketing của Bitis

Chiến lược phân phối (Place)

Về hệ thống phân phối của Acecook, họ đã mở rộng hệ thống phân phối để giúp khách hàng tiếp xúc được hàng hóa một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. Các sản phẩm của Acecook này được tiếp thị và phân phối trên toàn quốc từ các đại lý nhỏ đến lớn và trải dài khắp các tỉnh thành/thành phố tại Việt Nam, mỗi khu vực/thành phố lớn đều có một văn phòng chi nhánh như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…

Ngoài những điều ấy radoanh nghiệp Acecook Việt Nam cũng thúc đẩy việc tiêu thụ và xuất khẩu đến hơn 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chiến lược tiếp thị (Promotion)

Acecook là thương hiệu rất thành công với các kế hoạch quảng bá sản phẩm thông qua các hoạt động khuyến mãi, adscác hoạt động xã hội…

Chiến dịch quảng cáo trong chiến lược marketing của Acecook

Thương hiệu này đã ads sản phẩm của mình trên các kênh truyền hình với số lượng người xem thường xuyên như trên kênh HTV7, HTV9 hay quảng cáo trên radio,…

Chương trình khuyến mãi

Bên cạnh đó, Acecook cũng chạy chương trình khuyến mại với bốn hàng hóa gồm: Mì ly ăn liền Handy Hảo Hảo Hương Vị Tôm Chua Cay, Mì ly ăn liền Modern Hương Vị Lẩu Thái Tôm, Mì ly cay Ẳn Liền CayKay Hương Vị Bò, Mì ăn liền Nhớ mãi mãi Hương Vị Lẩu Thái.

Phân tích chiến lược Marketing của Acecook
Phân tích chiến lược Marketing của Acecook

Chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo Acecook

Phân tích môi trường vĩ mô

Kế hoạch marketing của mì Hảo Hảo Acecook theo nghiên cứu vĩ mô rõ ràng như sau:

Môi trường chính trị

Tình hình chính trị tại Việt Nam trong tương lai được cho là tương đối ổn định. Dẫn tới sự ổn định thị trường bán hàng ngành sản xuất nói chung và ngành mì ăn liền nói riêng. Giúp doanh nghiệp hạn chế bất phù hợp, tránh bạo loạn hay chiến tranh, từ đó an tâm đầu tư và mở rộng sản xuất, tăng trưởng,…

Xem Thêm  Chiến lược SEO 2021 hiệu quả - Update 10/8/2021

Môi trường kinh tế

Nền kinh tế quý IV năm 2021 đã có những bước tăng trưởng ngoạn mục, báo hiệu nền kinh tế khởi sắc kéo theo sự gia tăng trong thu nhập bình quân đầu người năm 2022. Khi mức thu nhập bình quân đầu người tăng, mức chi tiêu của người dùng sẽ tăng mạnh. Báo hiệu sự khởi sắc của toàn ngành nói chung và Acecook đất nước ta.

Môi trường khoa học công nghệ

Sự tiến bộ trong khoa học công nghệ mang lại đa lợi ích to lớn trong lĩnh vực sản xuất và quản lý chất lượng hàng hóa. Acecook tiền thân là một doanh nghiệp Nhật Bản vì thế việc nhập khẩu và phần mềm công nghệ vào sản xuất không thể sơ sài và kém chất lượng.

Môi trường văn hóa – xã hội

dây chuyền sản xuất mì hảo hảo
dây chuyền sản xuất mì hảo hảo

Việt Nam là một đất nước có tiềm năng tiêu thụ mì gói rất lớn với lượng tiêu thụ bình quân trên đầu người khoảng 90 gói/năm. Đây là một trong những dấu hiệu tích cực đối với các nhà cung cấp đồ ăn nhanh đang có ý định chiếm đóng thị trường Việt.

Phân tích môi trường vi mô

Những vấn đề vi mô ảnh hưởng tới giải pháp marketing mì Hảo Hảo Acecook:

Đối thủ cạnh tranh

Riêng ở Việt Nam, có hơn 50 doanh nghiệp sản xuất mì ăn liền với mức tiêu thụ khoảng 5 tỷ gói/năm, tốc độ tăng trưởng bình quân là 15% – 20%. Việc này là tiêu chí gia tăng tính cạnh tranh giữa các hãng sản xuất mì ăn liền tại Việt Nam. Một vài đối thủ lớn của Acecook có thể kể tới như Vifon; Mì Tiến Vua; Mì Ba Miền;…

Nhà cung cấp

Trong số đó, các cửa hàng bán lẻ truyền thống, các chợ đầu mối là địa điểm phù hợp nhất, là “cầu nối” trực tiếp giữa thương hiệu và người dùngVì vậy, việc tạo ra quan hệ thân thiết với các cửa hàng truyền thống vô cùng cần thiết. Giúp Acecook năm bắt mong muốn của khách hàngtạo ra sản phẩm mới đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng.

Khách hàng

Ngoài ra, việc tổ chức các chương trình khuyến mãi, rút thăm trúng thưởng, tặng quà và . Nhấn mạnh “Phục vụ 2 tỷ bữa ăn ngon mỗi năm” đã mang tới những hiệu ứng không ngờ. Acecook cũng tung ra rất nhiều sản phẩm mì gà, mì xào khô, sa tế hành, tôm chua cay,… Giúp người dùng thay đổi và làm mới khẩu vị, không bị nhàm chán khi sử dụng sản phẩm của thương hiệu.

Khách hàng mục tiêu

Kế hoạch marketing của mì Hảo Hảo đạt được thành công chắc chắn cần nói ra chiến dịch rõ ràng hướng tới người mua hàng mục tiêu. Bởi nó là chìa khóa giúp Mì Hảo Hảo được nhiều người sử dụng.

Chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo Acecook
Chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo Acecook

Theo thống kêngười mua hàng kết quả trước mắt của mì ăn liền Hảo Hảo chủ yếu là học sinh, sinh viênngười dùng ở nông thôn chiếm tỉ lệ lớn hơn thành phố. Chính vì vậy, để thâm nhập thị trường tiềm năng thu nguồn lợi nhuận lớn, Acecook cần đưa ra mức giá ổn với túi tiền đối tượng người mua hàng mục tiêu.

Định vị thị trường

Định vị thị trường là một trong những kế hoạch marketing thành công nhất của mì Hảo Hảo. Nhờ những chiến lược định vị chuẩn xác của tổ chức, mì Hảo Hảo đã tạo ra nhiều sự khác biệt so với các đối thủ chung ngành và giữa thị phần số 1 trên thị trường.

Xem Thêm  5 yếu tố cần biết để tự học SEO Marketing

Chiến lược marketing mix 4P của mì Hảo Hảo Acecook

Giống như các thương hiệu khác, hoạt động marketing mix 4P của mì Hảo Hảo chăm chú vào bốn yếu tố là hàng hóagiá tiềnphân phối và quảng cáo với các kết quả trước mắt và chiến lược marketing rất rõ ràng.

・Sản phẩm

Mì Hảo Hảo là dòng hàng hóa mì ăn liền được ưa chuộng với tập hợp hàng hóa phong phú và nhiều loạithuyết phục được mong muốn tiêu thụ của nhiều người tiêu dùng Việt. Các sản phẩm mì Hảo Hảo được đóng gói theo kích cỡ khoảng 75gram cho một gói mì và một thùng mì khoảng 30 gói. Các gói mì Hảo Hảo được đóng gói trong phong bao với màu đỏ, trắng, xanh truyền thống với hình ảnh bát mì tượng trưng ở bìa ngoài trông rất bắt mắt. Bao bì của mì Hảo Hảo được sản xuất với chất liệu không thấm nước, giúp giữ không khí không lọt được vào bên trong, làm giảm hương vị của hàng hóa.

Phân tích chiến lược Marketing của Acecook về mì Hảo Hảo
Phân tích chiến lược Marketing của Acecook về mì Hảo Hảo

・Giá cả

80% người mua hàng của mì Hảo Hảo đến từ tầng lớp có thu nhập trung bình như học sinh, sinh viên, những người lao động sống ở vùng nông thôn vì vậy mì Hảo Hảo có giá bán là 3500VND, một mức giá rất phù hợp cho mọi người dùng. Có một vài ý kiến cho rằng, các sản phẩm của mì Hảo Hảo sẽ tăng ngoài ra trong tương lai bởi lẽ trong lịch sửthương hiệu này đã rất nhiều lần sử dụng kế hoạch giá xâm nhập thị trường để đo lường phản hồi của người mua hàng và để nâng dần mức giá trần của sản phẩm từ 1500VND/gói lên 3500VND/gói. Mặc dù vậy cho tới vào thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ một nội dung nào xác nhận sự thực của tin đồn trên, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang hoành hành.

・Phân phối

Mì Hảo Hảo được phân phối trên hệ thống siêu thị, các chợ đầu mối nhỏ lẻ trên toàn quốc với hơn 600 đại lý cung cấp trải đều trong cả nước. Kiểm soát được sự phổ biến trong hàng hóa của mình, mì Hảo Hảo đã và đang gắng sức để có khả năng có nhiều kênh phân phối khác nhau giúp mang hàng hóa tới người dùng.

・Quảng cáo truyền thông

Mì Hảo Hảo đã thực hiện rất nhiều quảng cáo trên các kênh truyền hình với số lượng lớn và trong một thời gian khá dài. Đặc biệt khi thương hiệu này chạy slogan “Phục vụ hơn 2 tỷ bữa ăn ngon mỗi năm” khiến cho rất nhiều người tiêu dùng Việt cảm nhận thấy bị ấn tượng về chất lượng cũng giống như độ phổ biến của hàng hóa.

・Chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi của Hảo Hảo cũng đều được biết nhiều đến như các chương trình ads trúng thưởng hay quay số may mắn. Thể lệ của các chương trình khuyến mãi rất dễ dàngví dụ như khi khách hàng mua một sản phẩm của mì Hảo Hảo thì sẽ nhận được một tem trúng thưởng và tem trúng thưởng đó sẽ là cánh cửa cơ hội đến với rừng quà tặng từ Acecook như thẻ cào điện thoại, tiền mặt, xe hơi hoặc đồng tiền vàng SJC 9999.

Xem Thêm  TOP 10 studio chụp ảnh cưới phong cách Hàn Quốc ở TPHCM
Phân tích chiến lược Marketing của Acecook về mì Hảo Hảo
Phân tích chiến lược Marketing của Acecook về mì Hảo Hảo

・Quan hệ công chúng

Ngoài các chương trình quảng cáo và tác động qua lại trực tiếp với khách hàng, Hảo Hảo còn có các chương trình quan hệ công chúng, gián tiếp ads cho thương hiệu như tổ chức tặng quà tết cho trẻ em nghèo hay cứu trợ miền Trung khi gặp lũ lụt. Acecook cũng đều được biết đến với các chương trình học bổng cho sinh viên chưa có điều kiện về tài chính tuy nhiên vẫn luôn cố gắng trong học tập và có ý chí phấn đấu, quan trọng nhất là các bạn có trường hợp khó khăn.

Phân tích SWOT của mì Hảo Hảo Acecook

Phân tích SWOT của mì Hảo Hảo với những nội dung tổng quan về phân tích thương hiệusản phẩm, thị trường cùng các đối thủ cạnh tranh.

Điểm mạnh của mì Hảo Hảo

・Thương hiệu có tầm phủ sóng rộng, được nhiều người dùng biết tới và yêu thích trong nhiều năm từ những ngày thành lập.

・Ngoài hương vị mì Hảo Hảo tôm chua cay phù hợp nhãn của người đất nước ta, còn có nhiều hương vị khác phù hợp với nhiều người tiêu dùng Việt.

Là hàng hóa được review rất tiện lợi trong sử dụng, được chế biến và sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế

・Có nhiều chương trình khuyến mãi thu hút, nhận được phản hồi tích cực và tham gia nồng nhiệt của người dùng

・Có giá cả trung bình phù hợp với thu nhập của phần lớn người tiêu sử dụng Việt.

Điểm yếu của mì Hảo Hảo

・Sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo không có sự sai biệt cụ thể với các hàng hóa khác trong ngành sản xuất thực phẩm

Phân tích SWOT của mì Hảo Hảo Acecook
Phân tích SWOT của mì Hảo Hảo Acecook

・So với các hãng mì thuộc phân khúc cao như Omachi thì mì Hảo Hảo có thiết kế bao bì không mấy quý pháikhông nên đầu tư quá nhiều vào phần thiết kế bên ngoài

Cơ hội của mì Hảo Hảo

・Sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường mì ăn liền của Việt Nam trong những năm gần đây làm cho số lượng tiêu thụ và mong muốn ngày càng được tăng cao. Đây thực sự là cơ hội cho mì Hảo Hảo phát triển và vươn xa trong tương lai

・Sự tăng trưởng và mở rộng mạng lưới cung cấp trong tương lai cũng là một thời cơ để mì Hảo Hảo có thể thuyết phục được nhu cầu của người dùng Việt trong tương lai gần

Thách thức của mì Hảo Hảo

・Thị trường tiềm năng, lôi cuốn các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm gia nhập thị trường, khiến cho thị trường mì ăn liền trở nên cạnh tranh gay gắt hơn

・Người tiêu dùng đang có xu hướng quan tâm tới sức khỏe nhưng mì Hảo Hảo chưa có thông điệp cụ thể về bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

・Các đối thủ cạnh tranh thường xuyên có các chiêu thức truyền thông marketing mới để giành thị phần như giảm giá hoặc khuyến mãi…

・Không chỉ trong nước, các đối thủ cạnh tranh nước ngoài cũng lăm le thị trường.

Tổng kết

Chiến lược marketing của Acecook hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “mì ăn liền quốc dân” và chứng minh Acecook là nhãn hiệu mì hàng đầu Việt Nam. Với sự hoàn thiện không ngừng về mẫu mã, chất lượng, giá cả hàng hóa,… Acecook chắc chắn sẽ không làm người tiêu dùng thất vọng trong tương lai! Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức kinh doanh bổ ích nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Nghề Content!

Nguồn: Tổng hợp

Đầm Bầu Bonna – Phong Cách Thời Trang Và Xu Hướng

ContentsPhân tích chiến lược Marketing của AcecookChiến lược sản phẩm (Product)Chiến lược giá (Price)Chiến lược phân phối (Place)Chiến lược tiếp thị (Promotion)Chương trình khuyến mãiChiến lược Marketing của mì Hảo Hảo AcecookPhân tích môi trường vĩ môPhân

Đọc thêm

Những lợi ích khi thực hiện keyword research bằng công cụ SEO

ContentsPhân tích chiến lược Marketing của AcecookChiến lược sản phẩm (Product)Chiến lược giá (Price)Chiến lược phân phối (Place)Chiến lược tiếp thị (Promotion)Chương trình khuyến mãiChiến lược Marketing của mì Hảo Hảo AcecookPhân tích môi trường vĩ môPhân

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN