Top 7 cách check unique content tốt nhất

check unique content
Chia sẻ:

Cách check unique Content đóng nhiệm vụ cực kì quan trọngđặc biệt là đối với dân content SEO. Bởi trong quá trình làm việc không thể tránh khỏi những lúc “bí ý tưởng” khiến cho chất lượng bài đăng giảm sút. Kiểm soát được việc này nhiều công ty phần mềm đã sáng chế ra công cụ kiểm duyệt chính tả và đạo văn. Nhờ những công cụ check unique đã biến mình thành người bạn thân thiết cho các content SEO, giúp bài viết của họ trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn. Trong bài viết này, Nghề Content sẽ chia sẻ top 7 cách check unique content tốt nhất 

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

check unique content

Check Unique content là gì?

Như các bạn đã biết, các thuật toán của Google ngày càng siết chặt, và vô cùng nghiêm khắc trong việc trùng lặp thông tin. Chính do đó, không cần biết là bạn vô tình hay đang cố ý, chỉ phải nội dung của bạn trùng lặp với bất kỳ một trang website nào thì ngay lập tức bị rớt hạng. Lúc này công cụ check unique có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng xấu này.

Bạn chỉ phải dán link hoặc thông tin bài cần kiểm duyệt vào phần mềm đó. Chỉ trong một giây sau kết nó đã trả lại kết quả. Với kinh nghiệm ít ỏi của mình nhận ra rằng, nếu như độ Unique đạt 90% trở lên thì thông tin content của bạn độc đáo. Tuy vậy trên thị trường hiện nay có hàng trăm hàng ngàn site dùng phần mềm check unique, mỗi trang đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Vậy trang phần mềm nào đang được dân content dùng nhiều nhất? Hãy khám phá ở mục tiếp theo nhé.

Vì sao phải check unique content?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều SEOer và Copywriter mới vào nghề thắc mắc. Bởi bản thân họ nghĩ rằng, việc sao chép, trùng lặp nội dung giữa web này với website khác là điều khó tránh khỏi. nhưng bạn có biết, việc thông tin trùng lặp (giống hoặc gần giống) trên cùng một trang web hoặc giữa web này với website khác trên mạng để lại hệ lụy cực lớn đối với SEO. Cụ thể:

  • Thông tin trùng lặp không chỉ liên quan tới chủ sở hữu site mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới công cụ tìm kiếm. Nội trung trùng lặp có thể không được hiển thị thứ hạng cao trên Google. Thậm chí không được hiển thị trên kết quả của tìm kiếmViệc này liên quan rất nhiều tới việc SEO website.
  • Nếu bạn nhận được thông của Google rằng website bạn có thông tin trùng lặp. Vào thời điểm nào đấywebsite của bạn sẽ bị “anh Gồ” phạt chuyển từ trang chứa kết quả trước tiên đến trang thứ 10. Nặng tay hơn có thể đưa website của bạn vào bộ lọc Google Sandbox, rất khó có khả năng “come back” ở thứ hạng cao như trước.
  • Nếu bạn tưởng tượng chỉ cần xóa bỏ thông tin trùng lặp đi là xong, tất cả mọi thứ sẽ trở lại như cũ. Nhưng không, Google có thể đưa bạn ra khỏi kết quả của tìm kiếm trong nhiều tháng liên tiếp. Và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đạt kết quả tốt kinh doanh của tổ chức.

Check Unique Content bằng tay

Để check unique content bằng tay thì hầu như bạn chẳng cần phải biết gì cả, chỉ việc thu thập 1 đoạn thông tin bất kỳ trong bài viết tầm 15-20 từ => Paste lên trang tìm kiếm và dự đoán:

Check Unique Content bằng tay

Trường hợp này được xem là copy cần phải sửa lại

Trường hợp này được xem là spin quá đà cần sửa lại

Trường hợp này được xem là spin quá đà cần sửa lại

Công việc của bạn là chỉ phải nhìn vào đoạn mô tả của các kết quả trả về => Nhìn các phần bôi đậm (trùng lặp) và bạn sẽ ước lượng được Unique của bạn có đạt hay không. Trong trường hợp mà khoảng 10 từ liên tiếp (sát nhau) bị bôi đậm thì nội dung của bạn chắc chắn là bị coppy ở đâu đấy về.

Xem thêm: Viral content là gì? Tất tần tật về viral content mới nhất 2022 mà bạn nên biết

Tuy nhiên, với công thức này thì bạn khó đo đếm được 1 con số cụ thể. Nếu muốn có các con số cụ thể bạn tham khảo thêm phương pháp dưới đây!.

Cách check Unique content – Duplichecker

Nếu như bạn là dân content chuyên nghiệp sẽ không lấy gì làm lạ với bộ công cụ này, nhất là với những dạng bài ngắn 1500 từ. Duplichecker là công cụ kiểm tra trùng lặp bài đăng với tốc độ nhanh, mạnh mẽ, mức phí cũng vô cùng hấp dẫn khi bạn được sử dụng hoàn toàn Free.

Duplichecker không chỉ thu hút dân content về mức phí 0 đồng. Mà còn chinh phục dân content bởi công dụng sử dụng cùng nhiều tính năng chi tiết vô cùng hấp dẫn.

Về cách thức dùng cũng không khác với những bộ công cụ khác. Bạn không cần thực hiện bất kỳ bước đăng ký account nào, chỉ cần copy – paste- check. Trong chốc lát bạn đã có thể biết thông tin bài viết của mình có độc đáo hay không? Ngoài ra, với Duplichecker bạn còn có thể kiểm duyệt với nhiều dạng văn bản không giống nhauVD như: “txt” hay “doc”.

Check unique bằng Copyscape

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề Lamvt.vn nhận ra rằng Copyscape là một trong những công cụ kiểm duyệt đạo văn đạt kết quả cao nhất. Chèn vào đấy là cách sử dụng cũng rất đơn giảnchỉ cần gõ nội dung cần check vào khung trống. Sau đấy click chuột để tiếp tục. Bạn chỉ cần đợi 1 đến 2 phút mục đích sẽ hiện ra với những nội dung rõ ràng nhất về đoạn, câu văn nào đang trùng lặp. Chính vì thếbạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và thay đổi thông tin một cách đơn giản.

Điểm cộng lớn nhất cho ứng dụng này chính là: Nó có thể “truy tìm” toàn bộ các nguồn trên mạng có nội dung tương tự. Ngay cả phần liên hệ trang website, công cụ check unique Copyscape cũng có thể tìm thấy và trả lại những dãy link bài đăng đạo văn.

Cho dù rất tiện ích tuy nhiên để dùng được ứng dụng này bạn cần trả một phần phí. Cũng giống như đăng ký tài khoản Copyscape Premium kèm theo thẻ thanh toán quốc tế thì mới có thể sử dụng được. Tùy thuộc theo số lượng ký tự bạn cần kiểm duyệt mà mức phí phải trả cũng sẽ khác nhau. Thông thường với bài đăng khoảng 500 ký tự bạn có thể mất khoảng 0,1$, 1000 ký tự sẽ là 0,25$.

Check unique content bằng Small SEO tool

Small SEO tool là một công cụ kiểm duyệt thông tin trùng lặp trực tuyến và miễn phí.

Tuy nhiên, công cụ này chỉ cho phép check giới hạn 1000 từ và bạn có thể phải check nhiều lần nếu văn bản có độ dài hơn 1000 từ.

Đương nhiên, công cụ này không hề có dùng đâu nhé, bạn chỉ cần học 1 lần là có thể thành thạo rồi.

Hãy copy đoạn văn bạn phải cần kiểm duyệt và paste vào Small SEO tool để check độ đạo văn. Thường thường văn bản được sử dụng có đuôi .doc.

Nếu văn bản đạt hơn 90% là rất ổn và dưới phần trăm này thì người viết phải thay đổi lại văn bản.

Tuy nhiên công cụ này gần đây để lọt khá nhiều lỗi nên biến mất được nhiều người sử dụng.

Small SEO tool giúp bạn kiểm duyệt đạo văn khẩn trương, đơn giản

Check unique content bằng Plagiarism.net

Đây là công cụ kiểm duyệt đạo văn được nhiều người sử dụng biết đến nhất và luôn nằm ở top 1 tìm kiếm trên Google.

Công cụ này là hoàn toàn miễn phí và có thể check unique cho văn bản 5000 ký tự. Ưu thế nổi trội của công cụ này là có thể check được rất nhiều dạng văn bản và cách sử dụng khá dễ dàng.

Người sử dụng chỉ phải copy tất cả thông tin và dán vào ô là có thể cho ra kết quả chuẩn xác trong 1 – 2 phút. Hơn nữa, đoạn văn nào bị trùng lặp cũng sẽ được gợi ý và đề nghị cho bạn chỉnh sửa.

Plagiarism.net là một công cụ check unique được sử dụng nhiều nhất

Check unique content bằng DMCA scan

Nghe có vẻ hơi lạ, thế tuy nhiên đây là một công cụ bảo vệ bảo quyền tác giả đạt kết quả tốt trong kỷ nguyên số tại thời điểm này. DMCA scan cho phép bảo vệ bài đăng trên trang website. Thế nên, mình có thể phát hiện được các website copy nội dung. Từ đấy mình có quyền đòi hỏi gỡ các bài viết đó xuống nếu không trích dẫn bản quyền rõ ràng.

Nếu sử dụng không mất phí thì có thể kiểm tra được 2 lần trong một ngày. Còn không, chi phí bỏ ra để kiểm duyệt đạo văn cũng không hề nhỏ. Theo mình đánh giá, đối với những website có lượng bài viết lớn thì DMCA scan là công cụ check unique rất tốt. Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng và dán đường link muốn kiểm tra vào đấy. Chỉ trong giây lát, mục đích mà bạn cần tìm kiếm sẽ hiện ra.

Check unique content bằng Article Checker

Cũng giống như là các ứng dụng khác, mình cũng có thể sử dụng Article Checker để kiểm tra các nội dung bài viết sao chép. Tuy nhiên, công cụ này chỉ cho phép kiểm từ các trang báo mạng hay website. Một điểm khá độc đáo là cho phép mình kiểm duyệt dựa trên kết quả tìm kiếm của các ông lớn Google hoặc Yahoo.

Cách sử dụng articlechecker.com cũng tương đối dễ dàng. Mình có thể kiểm tra dựa vào nội dung từ trang website hoặc nội dung dán vào khung. Sau đóứng dụng sẽ đưa về cho mình mục đích website đang đạo văn ở chỗ câu văn nào.

Check unique content bằng Paper Rater

Một phần mềm hay ho nữa mà mình muốn gợi ý cho các bạn chính là Paper Rater. Công cụ check unique này cho phép kiểm duyệt ngữ pháp và phát hiện đạo văn. Đặc biệt, nó sẽ viết một số đề xuất thú vị để mình đọc thêm. Tuy nhiênyếu điểm của Paper Rater là không thể lưu lại phần báo cáo đó mà chỉ dùng để kiểm tra.

PaperRater.com giúp hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp mà không cần phải tải phần mềm

Công cụ này cũng không hoàn toàn miễn phí. Sau một thời gian sử dụng thửnếu như mình muốn check được lượng từ nhiều hơn, với số lượng tối đa lên đến 6000 từ và giải quyết nhanh hơn. Vậy thì mình phải trả một mức phí khoảng 7.95$ mỗi tháng. Tuy nhiên, với hiệu quả kiểm tra vượt bậc, đây là một khoản chi vô cùng tốt.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC CONTENT . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này Nghề Content đã đem đến một cái nhìn tổng quan hơn về check unique content cho người mới bắt đầu tìm hiểu. Ngoài ra, Nghề Content đã tổng hợp hơn 75 ebook về Content cho người mới bắt đầu, nếu ai cần hãy để lại email hoặc SĐT Zalo mình sẽ gửi cho nha!!

Tư vấn tổng thể về Content, Marketing… xin liên hệ:

SĐT: 0708777767

Zalo: 0708777767

Facebook: https://www.facebook.com/MinhLeATP

Nguồn: Tổng hợp

 

Top 10+ Hãng Taxi giá rẻ uy tín tại Hạ Long – Quảng Ninh 24/7 2024

ContentsCheck Unique content là gì?Vì sao phải check unique content?Check Unique Content bằng tayCách check Unique content – DuplicheckerCheck unique bằng CopyscapeCheck unique content bằng Small SEO toolCheck unique content bằng Plagiarism.netCheck unique content bằng DMCA scanCheck unique content bằng Article CheckerCheck

Đọc thêm

Đầm Bầu Bonna – Phong Cách Thời Trang Và Xu Hướng

ContentsCheck Unique content là gì?Vì sao phải check unique content?Check Unique Content bằng tayCách check Unique content – DuplicheckerCheck unique bằng CopyscapeCheck unique content bằng Small SEO toolCheck unique content bằng Plagiarism.netCheck unique content bằng DMCA scanCheck unique content bằng Article CheckerCheck

Đọc thêm
Top 10 website bán thời trang online đẹp giá rẻ chất lượng 2024

Top 10 website bán thời trang online đẹp giá rẻ chất lượng 2024

ContentsCheck Unique content là gì?Vì sao phải check unique content?Check Unique Content bằng tayCách check Unique content – DuplicheckerCheck unique bằng CopyscapeCheck unique content bằng Small SEO toolCheck unique content bằng Plagiarism.netCheck unique content bằng DMCA scanCheck unique content bằng Article CheckerCheck

Đọc thêm

Những lợi ích khi thực hiện keyword research bằng công cụ SEO

ContentsCheck Unique content là gì?Vì sao phải check unique content?Check Unique Content bằng tayCách check Unique content – DuplicheckerCheck unique bằng CopyscapeCheck unique content bằng Small SEO toolCheck unique content bằng Plagiarism.netCheck unique content bằng DMCA scanCheck unique content bằng Article CheckerCheck

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN