Hướng dẫn cách viết phong bì thư UPU Hay và Mới nhất

Cách viết phong bì thư UPU
Chia sẻ:

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU đang ngày càng thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều đối tượng. Tuy rằng việc viết nội dung thư là rất cần thiếtnhưng cách viết phong bì thư UPU cho đúng cũng thiết yếu vô cùng. Cách viết phong bì thư UPU lần thứ 52. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các em học sinh chuẩn bị cho cuộc thi Viết thư UPU quốc tế lần thứ 50 và 52 hiệu quả nhất. Hãy bắt đầu theo dõi thông tin bài viết của Nghề Content dưới đây nhé!

Viết thư UPU là gì?

Viết thư UPU là cuộc thi viết quốc tế dành cho thanh thiếu niên trên toàn toàn cầu, cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học dưới dạng thư do Liên minh Bưu chính Quốc tế phối hợp tổ chức. Kết hợp với Tổ chức Giáo dục Văn hóa và Khoa học của Liên hợp quốc và các tổ chức nghề nghiệp khác, nó được tổ chức thường niên kể từ năm 1971.
Cuộc thi viết thư UPU là cuộc thi lâu đời dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên dưới 15 tuổi với quy mô toàn thế giới. Cuộc thi Viết thư UPU được đánh giá là cuộc thi uy tín, được tổ chức một cách chuyên nghiệp, quy củ và khắn khít thể hiện qua những tiêu chuẩn khắt khe trong cách viết và cách giải thích.

Cuộc thi cách viết phong bì thư UPU

Trước khi đi tìm hiểu Kiến thức Content về cuộc thi viết thư thì các bạn đang thắc mắc việc in bì thư ở đâu cho uy tín, chất lương, giá cả rẻ phải không? Để giải mã cho lời giải thích đấy thì các bạn hãy nhanh tay liên lạc với cơ sở in giá rẻ Hà Nội để được tư vấn.

Trước khi đi vào hướng dẫn cách viết phong bì thư UPU sao cho đúng thì hãy cùng tìm hiểu cuộc thi này là gì nhé. UPU được viết tắt cho Universal Postal Union, nghĩa là Liên minh Bưu chính Quốc tế. Bên cạnh đó, cuộc thi viết thư UPU này cũng do Liên minh Bưu chính Quốc tế tổ chức ra. Họ kêu gọi các bạn trẻ từ 5 châu, 4 bể tham gia để xem ai là người viết thư tay hay nhất.

cach-viet-phong-vi-thu-upu

Cách Viết Phong Bì Thư UPU

đây chính là một cuộc thi viết thư tay quốc tế nhằm mục đích kích thích năng lực làm văn, viết thư và sáng tạo thông tin cho các bạn trẻ thế hệ mới. Điều đặc biệt ở cuộc thi này chính là ban tổ chức yêu cầu toàn bộ các lá thư phải được viết bằng tay, không đánh máy, sao chép từ nhiều nguồn trên mạng,… Bất cứ hoàn cảnh vi phạm nào cũng sẽ bị loại. Vì là một cuộc thi quốc tế, có sự cạnh tranh gay gắt nên nếu chúng ta có thể hiểu cách viết phong bì thư UPU cũng có khả năng Đem lại lợi thế cho bản thân.

Xem Thêm  Cách viết blog - tạo và kiếm tiền từ blog

Xem thêm: Cách viết phong bì mừng Tân Gia nhiều may mắn, ý nghĩa cho gia chủ

Cách viết phong bì thư UPU?

Mọi người có thể trải nghiệm bất kỳ loại mẫu in phong bì nào cũng đều đượctuy nhiên, các bạn nên ghi nhớ rằng cách viết phong bì thư UPU lúc nào cũng cần được dán tem thư một cách cẩn thận, kỹ càng. Ở bất kỳ trạm bưu chính nào cũng có bán tem thư để bạn lựa mua một cách đơn giản.

kế đến con người sẽ đến với cách viết ngoài phong bì thư UPUtrước tiên ở phần người gửi/from, bạn hãy ghi họ đến rất đầy đủ của mình, lớp mấy (ví dụ: lớp 4A), trường nào. Và mọi người nhớ ghi rõ trường mình nằm ở ấp, xã, huyện (thị xã), tỉnh, thành phố nào nữa nhé.

cach-viet-phong-bi-upu-chinh-xac

Cách viết phong bì thư UPU

kế đến, ở bên dưới góc phải phong bì UPU sẽ có mục người nhận/to. Mọi người hãy điền vào là “Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội – 11611”. Số 11611 là mã bưu chính của quốc gia Việt Nam, người nhận sẽ biết bức thư được gửi đi từ quốc gia nào.

Lúc này đây, phần góc phải bên dưới của phong bì sẽ còn dư ra ít chỗ trống. Các bạn hãy ghi thêm một câu nữa. đấy là “Dự thi Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ X (năm xảy ra cuộc thi)”. Các bạn nhớ thực hiện đúng cách ghi phong bì thư UPU nhé.

chúng ta cũng biết phong bì rất được sử dụng trong nhiều mục tiêu khác nhau trong cuộc sống thường ngày của chúng ta.Trên thị trường hiên nay có rất đa dạng phong bì không giống nhau, mỗi công ty sẽ nói ra các laoij bảng báo giá in không giống nhau cun thể như: bảng báo giá in phong bì 12×22 khác với 12×20,…

Vì sao nên có cách viết phong bì thư UPU đúng cách

Thực sự thì các bạn cần phải được hướng dẫn viết phong bì thư UPU kỹ càng. Bởi nếu như không sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng không giống nhaugiống như người nhận không biết bạn là ai để chấm điểm. Hoặc nếu bạn là người đoạt giải, họ không biết bạn ai là ai để trao quà. đồng thời còn có thể tạo ra trường hợp bạn ghi thiếu địa chỉ người nhận hay vẫn chưa có tem, mã bưu chính thì không bao giờ gửi bài thi đi được.

Nói Tóm lại, các thí sinh nên hiểu được cách viết phong bì thư UPU sao cho đúng nếu như muốn bài dự thi của mình được nhận. Với đối tượng tham gia là các bạn nhỏ, các bé vẫn chưa thể nào biết phong bì viết thư UPU phải hoàn thành như thế nào cho đúng. Vì điều đó, phụ huynh, thầy cô giáo cũng nên quan tâm về yếu tố này và hướng dẫn lại cho các bé một cách rõ ràng, chi tiết.

Xem Thêm  Game Among Us

nếu như các bạn có mong muốn in phong bì với số lượng lớn thì nhanh tay liên hệ tới dịch vụ in ấn ads tại Hà Nội để có nhân sự tư vấn về bảng báo giá quotation in.Nếu các bạn in với số lượng lớn thì giá tiền sẽ được giảm giá và có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dân.

Dàn ý viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023

A. Phần đầu thư

  • nơi và thời gian viết thư (Mẫu: Hà Nội, ngày … Tháng… Năm 2023)
  • Lời chào hỏi đầu thư (Mẫu: Thầy hiệu trưởng kính mến!)

B. Phần nội dung

  • giải thích nguyên nhân em viết bức thư này:
  • nội dung chính của câu chuyện. Cảm nghĩ về sự việc đã xảy ra và nêu mong muốn của em.

C. Phần cuối thư

  • Lời chúc tốt đẹp gởi đến người nhận thư.
  • Lời tạm biệt cuối thư và chữ kí.

Cách viết phong bì thư UPU hay năm 2023

Bước 1: tạo ra bài content, Cách viết thư UPU.

– Lập bố cục: từng ýtừng đoạn liên kết nhau.

– Tìm những chi tiết, hình ảnh, từ ngữ chuẩn xác.

– Tìm cách mở đầukết bài sao cho tự nhiên, độc đáo, gây ấn tượng.

– Tìm cách diễn đạt: chú ý ngôn ngữ, dùng cách nói hình tượng, hình ảnh, các biện pháp tu từ, so sánh, cách đặt câu khẳng định, nghi vấn…

Bước 2: Viết theo dàn ý đã vạch ra.

Bước 3: Đọc, sửa chữa, hoàn chỉnh bức thư và cho vào phong bì thư.

Bước 4: Viết rất đầy đủ thông tin thông tin của Người gởi và nơi nhận thư kèm mã bưu chính trên phong bì, dán kín và dán tem.

Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021

Trước khi hướng dẫn cách viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021, chúng ta cần hiểu và nắm rõ các quy định ảnh hưởng đến cuộc thi này.
Ra đời từ năm 1971, đến nay cuộc thi viết thư UPU đã bước sang năm thứ 50. Mỗi năm cuộc thi nói ra một đề tài và năm 2021, đề tài của cuộc thi viết thư quốc tế UPU là: “Hãy viết một bức thư cho một thành viên trong gia đình kể về trải nghiệm của chúng ta về đại dịch COVID – 19. Cuộc thi dành cho trẻ em lần này có mục tiêu và ý nghĩa như sau:
– góp một phần tăng trưởng khả năng viết của trẻ và sự nhiều loại trong tư duy thông minh của trẻ.
– Giúp các em hiểu thêm về nhiệm vụ của ngành Bưu điện so với đời sống và sự phát triển của xã hội.
+ Bài dự thi bằng tiếng nước ngoài phải kèm theo bản dịch tiếng Việt. Ban giám khảo chấm điểm phiên bản Việt.
+ Ở góc trên bên trái ghi đầy đủ: họ và tênngày, tháng, năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (quận/huyện), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình.
+ Trong thông tin bài dự thi, tác giả không được ghi rõ họ và têntrường đại học, địa chỉ.
Các bài dự thi phải được đặt trong phong bì dán tem có ghi địa chỉ người gửi/người nhận có mã bưu chính (11611) và được gởi riêng lẻ qua đường bưu điện.
Phong bì ghi rõ: Tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (2021).
Và trong nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021.

Cách viết phong bì thư UPU lần thứ 50 năm 2021

Để có khả năng viết thư tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 này, điều đầu tiên cần nắm được thông điệp từ đề tài của cuộc thi. không những là một bức thư đơn thuần, cuộc thi viết thư UPU đòi hỏi tính văn học, thông tin sáng tạo và tạo được cảm xúc, sức thuyết phục đối với người coi.
bản chất của cuộc thi viết thư UPU là bài văn được viết dưới dạng một bức thư và sẽ có 3 phần: đầu thư, thân bài và cuối thư.

Thông tin bức thư

+ Dẫn dắt nêu mục tiêutrường hợp, lí do viết bức thư này. Ví dụ: bạn muốn chia sẻ nội dung gì vì lâu ngày không gặp, muốn gửi lời nhắn…
thông tin chính của thư: chia sẻ kinh nghiệm về đại dịch Covid-19:
đề xuất mang đến các thông tin cơ bản về đại dịch Covid-19 như nguồn gốc, cấp độ nguy hiểm, cơ chế lây truyền, hậu quả… và tình hình dịch bệnh Covid-19 ở đất nước ta (khó khăn do dịch gây ra). , Nguy hiểm nhưng về cơ bản chúng tôi đã nắm bắt được nó…)
Lời chúc đến người thân nhận được thư về việc phòng chống dịch Covid-19 (khuyến cáo những việc nên làm hoặc không nên làm để phòng chống dịch bệnh, góp một phần không để dịch bệnh lây lan).
lợi ích của việc cẩn thận phòng bệnh từ cá nhân ảnh hưởng đến gia đình và xã hội.

Phần cuối bức thư

Chữ ký của người viết thư, kèm theo những lời lẽ thân mật như: anh trai, cô cháu gái ngoan…
Trên Đây là nội dung hướng dẫn cách viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021. cảm ơn các bạn đã lưu tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tổng kết

Bài viết trên chính là các bước chỉ dẫn cách viết phong bì thư UPU sao cho đúng. Mọi người cần chú ý thật kỹ, đừng viết sai so với các chỉ dẫn của mình nhé. Chúc mọi người thành công trong cuộc thi viết thư tay UPU này. cảm ơn toàn bộ các bạn đã quan tâmtham khảo bài content của mình.

Xem Thêm  Top 50+ những câu nói hay về tuổi trẻ đáng suy ngẫm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN