Cách viết phong bì mừng Tân Gia nhiều may mắn, ý nghĩa cho gia chủ

Cách viết phong bì mừng tân gia
Chia sẻ:

Vào thời điểm hiện tạicác vấn đề ảnh hưởng đến phong bì luôn được rất phần đông người quan tâm. Chẳng hạn như: Phong bì là gì? Cách viết phong bì đám cưới thế nào? Viết phong bì đám ma như thế nào? Viết phong bì tiệc thôi nôi,… Trong đó, cách viết phong bì mừng tân giamột trong những vướng mắc không thể không nhắc đến. Hãy cùng Nghề Content đọc thêm về chi tiết cách viết phong bì mừng tân gia ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tiệc Tân Gia là gì?

Thực tế, lên nhà mới hay còn được gọi với cái tên là tiệc tân gia. Đây chính sự kiện đánh dấu cho việc bạn chính thức biến thành của ngôi nhà ấm cúng này. Ngày bắt tay vào làm chuyển sang sống ở ngôi nhà mới và bắt đầu một cuộc sống mới. Cũng chính là ngày ghi nhận sự phấn đấu và nỗ lực của chúng ta trong cuộc sống để có thành quả ngày hôm nay.

Trong tiệc mừng về nhà mới, chủ nhà sẽ làm mâm cơm để cúng gia tiên, thiên địa, thần linh. đồng thời, có lời mời đến anh em, bạn bè thân thiết và họ hàng tới góp vui. Những người tham gia lễ tân gia hầu hết đều là những người rất quan trọng, gắn bó đối với gia chủ. đáng chú ý, khi được mời tới tiệc mừng nhà mới, ai cũng có ước muốn Lựa chọn những món quà thật ý nghĩa dành tặng cho gia chủ. Cùng với đấy là những lời chúc mừng hay, ý nghĩa.

Có nên mừng phong bì khi đi dự tiệc tân gia?

Mừng phong bì từ rất sớm đã biến thành một “nếp quen thuộc” khi tham gia các sự kiện như cưới hỏi, khai trương, sinh nhật, đầy tháng… Của người Việt. Tiệc tân gia cũng không nằm ngoại lệ. nhiều người cho rằng, cách viết phong bì mừng tân gia vừa nhanh, vừa tiện, vừa hiệu quả. Bởi họ không cần mất công nghĩ quà tặng ổn mà gia chủ lại có khả năng sử dụng tiền để mua những thứ mà mình cần.

mặc dù vậy, cùng với sự tăng trưởng của xã hội, khi cái tình ngày càng được đề cao hơn vật chất kinh tế thì việc dùng cách viết phong bì mừng tân gia cũng đang ngày càng ít đi. Bởi lẽ phong bì dù nhanh – gọn – tiện tuy nhiên lại không thể hiện được tấm lòng của người tặng. Phong bì ai cũng giống như ai, không để lại ấn tượng độc đáo hay tâm sức của mình vào món quà.

Cách viết phong bì mừng tân gia được đánh giá là nhanh – gọn tuy nhiên không mang nhiều ý nghĩa tri ân, tình cảm bằng quà tặng.

nếu như gia chủ là người có địa vị xã hội, tiền bạc, bạn càng không được dùng cách viết phong bì mừng tân gia. Bởi với họ, một món quà độc đáo, ý nghĩa thể hiện tình cảm người tặng không chỉ khiến họ vui hơn nhiều. Tất nhiên, không thể phủ nhận việc đi phong bì tiệc tân gia cũng là gợi ý tốt khi mà bạn cảm thấy phù hợp với gia chủ. Để tạo cảm giác, bạn nên ghi lên phong bì những lời chúc ý nghĩa.

Phong bì dần nhường chỗ cho quà tân gia để thể hiện thành ý của người tặng

Xem thêm: Cách viết phong bì phúng viếng đúng lễ nghĩa, chân thành nhất

Lợi ích của cách viết phong bì mừng tân gia

Bản chất, phong bì cũng chính là một trong những món quà thường được Lựa chọn để mừng tiệc tân gia. thế nhưngphần đông người thường băn khoăn không biết có nên chọn lựa phong bì không? Vì họ nghĩ rằng việc mừng phong bì quá đơn giản và cũng không hào nhoáng.

Thực ra trong ngày lên nhà mới, nếu bạn có thời gian đi chọn lựa quà mừng là tuyệt vời nhất. Chẳng hạn như: tranh phong thủy, tranh thêu, quà lưu niệm, vật phẩm phong thủy,… Những món quà này vừa mang thành quả văn hóa, vừa mang giá trị tinh thần. mặc dù vậy, trong trường không kịp để chuẩn bị quà mừng thì phong bì chính là sự Lựa chọn tuyệt vời nhất.

Phong Bì Là Món Qùa Rất Hữu Ích Cho Bữa Tiệc Tân Gia

Cách viết phong bì mừng tân gia Là Món Qùa Rất hữu ích Cho Bữa Tiệc Tân Gia

Thay vì việc chọn lựa gấp gáp (chọn bừa) món quà nào đấy, bạn hãy viết phong bì mừng nhà mới. Như vậy, gia chủ cũng có thể trải nghiệm tiền mừng đó để: mua những món đồ yêu thích hay sử dụng vào mục tiêu khác. hơn nữa, khi Lựa chọn phong bì, bạn cũng không phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu về phong thủy của ngôi nhà này.

Khi Lựa chọn phong bì mừng về nhà mới, mọi người cũng sẽ tham khảo về những lời chúc hay. Vậy bạn đã biết cách ghi phong bì về nhà mới hay và độc lạ chưa? bắt đầu theo dõi bài content để đọc thêm cách viết phong bì về nhà mới của chúng tôi nhé!

Cách viết phong bì mừng tân gia

hiện nay, rất nhiều người vẫn đang băn khoăn về Kiến thức Content cách viết phong bì mừng tân gia. Vì họ mong muốn phong bì của mình vừa ghi đúng, vừa ghi hay và ý nghĩa. Như vậy, khi gia chủ nhìn thấy phong bì cũng cảm nhận thấy vui vẻ và nhìn ra tình cảm mình dành cho họ. thế nhưngbản chất thì việc viết phong bì mừng tân gia vẫn chưa có gì khó hiểu đâu.

Với những chiếc phong bì thông thường được bày bán ở các địa điểm in bao thư giá rẻ mà con người hay nhìn thấy, nó sẽ có 2 phần là: người nhận và người gửiBạn có thể dùng cách viết phong bì mừng tân gia 2 phần đấy như sau:

 • Người gửi/ From: Ghi tên của bạn (ví dụ: Anh B, em A,…)
 • Người nhận/ To: Ở bước này, thay vì việc ghi tên gia chủ, bạn hãy ghi lời chúc dành cho họ. Chẳng hạn như: Mừng tân gia em!

Cách Viết Phong Bì Vào Nhà Mới Mà Bạn Có Thể Tham Khảo

cách viết phong bì mừng tân gia mà Bạn có thể tham khảo

đấy chính là cách viết phong bì mừng tân gia đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Với những thông tin đấy, gia chủ có khả năng biết được ai là người gởicùng lúc đó đón nhận những lời chúc trên đấy.

Cách viết phong bì mừng tân gia dễ dàng và ý nghĩa

Trên mỗi phong bì thông tường sẽ có mục người gởi và người nhận. Bạn có thể điền tên của mình, hoặc nếu là bạn bè thân thiết có thể điền nickname biệt danh thường ngày để tạo sự thân mật.

 • Người gửi/ From: Ở bước này Bạn có thể ghi tên của bạnthậm chí là biệt danh nếu hai người thân thiết
 • Người nhận/ To: phần này chúng ta có thể ghi những lời chúc ngắn gọn, ý nghĩa dành cho gia chủ. ví dụ Bạn có thể ghi: Mừng tân gia hai em, Mừng nhà mới 2 cháu, tân gia phát đạt… Hoặc những câu chúc hay hơn, hài hước hơn

Ở phần người nhận, thay vì chỉ viết mỗi tên người nhận, Bạn có thể ghi vài lời chúc ngắn gọn, ý nghĩa như: Mừng tân gia đến em gái/ chị gái/ anh trai yêu quý/ Chúc bạn yêu bắt đầu mới phát đạt may mắn / Chúc tân gia may mắn, phát tài….

Khi ghi phong bì mừng tân gia, bạn nên chú ý đến những mối quan hệ của mình với gia chủ để ghi để phù hợpchú ý chung là bạn nên sử dụng từ ngữ lịch sự, cụ thể. Lời chúc nên hướng tới sự may mắn, phát tài, tạo động lực thêm cho gia chủ.

Lưu ý trong cách viết phong bì mừng tân gia

Mừng phong bì là một trong những thói quen của người Việt khi đi đám cưới, sinh nhật, đám đẻ, tân gia… Với phong bì, bạn không cần đau đầu nghĩ xem là mua quà gì, gia chủ có thích không…? tuy nhiên, để gia chủ thấy được sự chân tình của chúng ta thì bạn nên chú ý cách viết phong bì mừng tân gia. Royal Gift đưa ra một số lưu ý sau để bạn đọc thêm.

Chú trọng mối quan hệ của bạn và gia chủ

Gia chủ có khả năng là bạn của bạncó thể sếp, là nhân viên, là anh chị em trong nhà. Mói quan hệ này sẽ quyết định đến cách điệuthông tin viết phong bì mừng tân gia. Bạn nên lưu ý mỗi người sẽ có một cách xưng hô riêng trong từng hoàn cảnh để không bị chê trách là “bằng vai phải lứa” hoặc quá nghiêm túc, hoặc quá bỗ bã sẽ không hay.

Luôn dùng lời lẽ lịch sự

Tân gia là sự kiện vui những cũng trang trọng và nghiêm túc. bởi vậy khi viết phong bì mừng tân gia bạn nên sử dụng lời lẽ lịch sự, tình cảm. Dù thân thiết đến đâu bạn cũng không nên nói những lời khiếm nhã lên phong bì mừng nhà mới. thay vì vậy, bạn nên dùng ngôn từ lịch sự, thể hiện sự ngưỡng mộ và tôn trọng gia chủ. nếu như thích sự vui vẻ, Bạn có thể thay bằng một số câu hài hước sẽ hợp lý hơn.

Luôn dành những lời chúc may mắn

Trong dịp tân gia nhà mới, chẳng ai muốn nghe những câu từ kém may mắn. bởi vậy, bạn hãy lựa những câu chúc ấn tượng nhất gởi đến gia chủ với sự hạnh phúc, may mắn, hanh thông. Ông cha ta có câu “lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Việc bạn gởi những lời chúc tốt lành ghi phong bì mừng tân gia sẽ giúp bạn có hình tượng đẹp và ấn tượng với những người xung quanh, thể hiện sự khéo léo trong cư xử của chúng ta.

Cách viết phong bì mừng tân gia độc đáo

Để có cách viết phong bì mừng tân gia độc đáo thay vì câu chúc bình thường như: “Mừng tân gia Sếp!” hay “Chúc gia chủ an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc” thì Bạn có thể nghĩ thêm những lời chúc luôn đi chung với gia chủ. Ví dụ: Cậu mong xây nhà cũng đã 10 năm, bây giờ đã thành hiện thực rồi. Chúc cậu ngày càng may mắn phát tài với căn nhà mới nhé. Hoặc nếu gia chủ là người yêu văn chương nghệ thuật, chúng ta có thể làm vài câu thơ, nếu họ thích hội họa, chúng ta có thể vẽ vài hình ảnh đáng yêu bên ngoài phong bì cũng đủ gây độc đáo rồi.

Lời chúc mừng tân gia viết phong bì mừng nhà mới

Có nhiều trường hợp khi được mời dự tân gia, phần đông người vừa tích hợp tặng quà và cả mừng phong bì. Và lời chúc mừng tân gia nhà mới cũng có điểm tương đồng với lời chúc viết trên phong bì. nếu như bạn đăng băn khoăn với những lời chúc đócùng khám phá một số gợi ý về lời chúc viết phong bì mà Royal Gift tổng hợp dưới đây:

So với mối quan hệ xã giao

phần nhiều khách mời và gia chủ chỉ có những mối quan hệ đơn thuần trong cuộc sống, công việc hoặc đồng nghiệpvì vậy, khi viết thông tin lời chúc trên phong bì, chúng ta có thể giữa văn phong lịch sự, trang trọng, mang tính chất chung như:

 • “Gửi lời chúc mừng đến căn hộ ấm cúng của vợ chồng anh/em
  Chúc vợ chồng anh/em luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, thành đạt hơn nữa”
 • “Chúc anh/em luôn vui vẻ với căn hộ mới thật khang trang, khỏe mạnh và nhiều may mắn.
  Anh/em luôn cầu mong sự may mắn đến với em”
 • “Căn nhà mới thật đẹp. Chúc mừng anh/chị tân gia phát tài”
 • Mình chúc gia đình bạn đến căn nhà mới gặp nhiều suôn sẻ và thành công hơn nữa. Tân gia đại cát“.
 • Chúc mừng tân gia đến anh – người đồng nghiệp yêu quý của em. Chúc gia đình anh luôn hạnh phúc, êm ấm và may mắn với căn nhà mới”

So với những mối quan hệ thân tình

bình thườngnhững mối quan hệ thân tình, khăng khít trong hoạt động hay cuộc sống, Anh/chị/em ruột thịt, họ hàng hoặc bạn bè thân thiết gắn bó keo sơn sẽ có cách viết khác, có khả năng chân thành hơn, có thể hài hước hơn tùy thuộc vào tính cách của yừng người. Bạn có thể tham khảo các lời chúc Royal Gift gợi ý như sau:

 • “Chúc anh/chị/ em…chuyển về nhà mới có nhiều tài lộc, công việc hanh thông thuận buồm xuôi gió, gia đình thuận hòa gặp nhiều may mắn…”.
 • nếu gia chủ dọn về nhà mới và chuẩn bị sinh em bé thì có khả năng viết phong bì chúc tân gia hay là: “Song hỷ lâm môn! Chúc vợ chồng anh/em được khỏe mạnh, hạnh phúc, may mắn và thành công ngoài rađáng chú ý mẹ tròn con vuông”
 • “Chúc đứa bạn “cởi truồng tắm mưa” của tui gặp thật nhiều may mắn khi đến căn nhà mới. Nhớ để cho tui 1 phòng đấy”
 • “Cuối cùng thì cũng đã xây được ngôi nhà “biệt thự” như anh trai mong muốn ngày trước rồi. Em chúc anh luôn may mắn để biến biệt thự thành biệt phủ nhé”.

Viết phong bì mừng tân gia nhà sếp

Sếp là người quản lý, lãnh đạo và giúp đỡ mình trong suốt thời gian qua, không chỉ là người Anh, người chú, người thầy kèm cặp, nâng đỡ mình trong hoạt độngcũng như chia sẻ, dạy dỗ trong cuộc sống. Một lời chúc hay được ghi trên cách viết phong bì mừng tân gia tích hợp cùng món quà tân gia tặng sếp thật là tuyệt vời.

 • “Chúc gia đình anh chị có một tổ ấm tuyệt vời. Luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc, tài lộc dồi dào. Chúc anh/chị sáng suốt, xứng đáng là một vị lãnh đạo tốt. Chúc hai hoàng tử chăm ngoan học giỏi và sớm thành đạt”.
 • “Chúc gia đình anh/chị luôn may mắn, thành công và hạnh phúc trong căn nhà mới. Luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc, tài lộc dồi dào. Chúc chị mãi giữ được nét dịu dàng và duyên dáng”.
 • “Thiết kế căn nhà sang trọng quá Sếp ạ. Em luôn ngưỡng mộ Sếp. Chúc gia đình sếp luôn dồi dào sức khỏe, thành công hơn nữa trong căn nhà mới khang trang này.”

Nên Tặng quà hay Phong bì dịp tân gia nhà mới?

điều đầu tiên khi gia chủ hoàn thành xong căn nhà hay chuyển đến một địa điểm ở mới chính là tổ chức tiệc tân gia. Và cho dù tổ chức quy mô lớn hay nhỏ thì bữa tiệc đều như một lời Thông báo tới người thân, bạn bè về địa điểm ở mới; thể hiện sự vui mừng của gia chủ khi đã hoàn thành một trong ba việc đại sự của đời người “Tậu trâu, thu thập vợ, làm nhà”.

phần đông người tưởng tượng đến việc mừng phong bì làm quà bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và đơn giảntuy vậynếu như bạn có những mối quan hệ thân thiết với gia chủ và muốn thể hiện tình cảm của mình thì tấm phong bì lại không chuyển tải được điều đấyVì điều đó, mọi người tìm đến quà tân gia khi nhận được lời mời tham dự một bữa tiệc mừng nhà mới.

Khách mời tham dự tiệc tân gia ngoài những lời chúc mừng, những chiếc bắt tay còn mang theo cả quà tặng ấn tượng và ý nghĩa do chính tay mình chọn lựa và chuẩn bị. Quà tân gia không cần quá giá trịtuy nhiên nhất thiết phải hợp với cách điệu ngôi nhà và hợp lòng gia chủ. Bạn không thể tặng quà mang phong cách châu Âu khi ngôi nhà mới được xây theo kiến trúc phương Đông đậm nét truyền thống. Chắc hẳn món quà của chúng ta sẽ rất “lệch tông”.

Tạo không khí bữa tiệc sôi động

Tặng quà tân gia góp phần làm không khí bữa tiệc trở nên sôi động, vui vẻ và nhộn nhịp. Ngày lễ tân gia vốn được gia chủ chuẩn bị long trọng, kỹ càng, chu đáo về mọi điều để các khách mời đều cảm nhận thấy vui vẻ. Sự xuất hiện của những hộp quà mang màu sắc rực rỡ, tươi sáng sẽ góp phần làm nên bừng sáng lên bữa tiệc và căn nhà.

Gửi lời may mắn đến gia chủ

Quà tặng tân gia gửi gắm lời chúc may mắn tới gia chủ. Trong ngày lễ tân gia, ai ai cũng nở nụ cười rạng rỡ, nắm tay chúc mừng gia chủ thành công trong sự nghiệp và trong cuộc sống. Bởi “An cư thì mới lạc nghiệp”. Mọi người thường chọn quà tặng tân gia có hàm ý may mắn và bình an.

Chọn quà tân gia thể hiện ý nghĩa may mắn, bình an; mọi người thường chọn quà tặng có yếu tố phong thủy. Quà tặng phong thủy khi được đặt ở vị trí, hướng nhà tốt lại càng mang đến bình an cho gia chủ.

Viết phong bì chúc nhà mới tăng mối quan hệ xã giao với gia chủ

Với đối tượng này, bạn có thể thử nghiệm những lời chúc mang ý nghĩa chung chung. VD như:

 • Xin gởi lời chúc mừng tới ngôi nhà ấm cúng của hai vợ chồng anh/ chị/ em.
 • Chúc cho hai vợ chồng anh/chi/em bao giờ cũng vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc. Sẽ thành đạt nhiều hơn nữa, gặp nhiều may mắn ngoài ra.
 • Chúc em luôn vui vẻ với ngôi nhà mới thật khang trang của mình.

Những Lời Chúc May Mắn Hay Và Ý Nghĩa

cách viết phong bì mừng tân gia Những Lời Chúc May Mắn Hay Và Ý Nghĩa

 • Mong sự may mắn sẽ luôn đến với ngôi nhà của em. Cầu mong cuộc sống tương lai của em sẽ có nhiều thành công mới”
 • Mình chúc cuộc sống của chúng ta khi đến căn nhà mới thật trơn tru và đạt nhiều thành công ngoài ra nhé!
 • Tân gia đại cát! Gia đình vạn sự bình an!

Đối với những người bạn thân thiết, anh em ruột thịt

Với anh chị em ruột thịt hay những người bạn thân thiết, lời chúc sẽ tình cảm hơn, thể hiện sự gắn bó keo sơn:

 • bắt đầu cuộc sống mới có nhiều tài lộc hơn, hoạt động hanh thông và thuận buồm xuôi gió. đáng chú ý, gia đình thuận hòa và gặp nhiều may mắn nhé!
 • nếu gia chủ sắp có thành viên mới (sinh bé con), Bạn có thể viết như sau: Song hỷ lâm môn! Chúc gia đình nhỏ của anh/chị/em bao giờ cũng khỏe mạnh, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và có được thành công hơn nữađáng chú ý, chúc mẹ tròn con vuông nha!
 • Chúc bạn mình và gia đình thật vui vẻ, hạnh phúc, mạnh khỏe trong ngôi nhà mới đẹp mắt này nhé!

Mong gia chủ phát đạt, thành công

Một ý nghĩa nữa của việc tặng quà tân gia chính là mong gia chủ và gia đình làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc tại căn nhà mới.

Tổng kết

Như vậy, cách viết phong bì mừng tân gia cũng nên có những lưu ý, sự khéo kéo về cách viết phong bì mới có khả năng thể hiện được lòng chân tình của chúng ta. Bên cạnh phong bì, hãy chú ý chọn những món quà tân gia ý nghĩa do chính bạn chuẩn bị nhé! Bên cạnh đó, để tham khảo thêm nhiều chủ đề liên quan thì bạn có thể truy cập Nghecontent.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN