Cách viết phong bì mừng đầy tháng bé trai, bé gái ý nghĩa

Chia sẻ:

Đầy tháng là một lễ cần thiết, đánh dấu sự tăng trưởng của các bé và cũng là dịp để những người bạn, họ hàng người thân chúc mừng. Họ sẽ cùng chung vui với món quà vô cùng ý nghĩa do tạo hóa ban tặng. trong số đó, việc đi phong bì mừng đầy tháng là không thể thiếu và ai cũng nên biết cách viết phong bì mừng đầy tháng thế nào cho hay. Để tìm hiểu rõ hơn về cách viết phong bì mừng đầy tháng này thì hãy xem ngay bài viết sau đây của Nghề Content nhé.

Ý nghĩa của tiệc đầy tháng, thôi nôi

Tiệc đầy tháng hay còn gọi là thôi nôi, Đây là một trong những nghi lễ không thể không có dành cho các em bé sau khi kết thúc 1 tháng ở cữ. tùy theo từng vùng miền và địa phương mà các bé được tổ chức với lễ nghi ổn với phong tục tập quán.

Theo Kiến thức Content về ý nghĩa này, thôi nôi là bỏ đi chiếc nôi, tức là đánh dấu cột mốc cần thiết của bé. Thể hiện sự biến chuyển trong cuộc đời của mỗi em bé, là ngày bé đón tuổi đầu tiên trong đời.

Cách tính ngày tổ chức tiệc đầy tháng được Dùng theo quan niệm dân gian theo lịch âm “Trai trồi 2 và nữ sụt 1”. nghĩa là khi bé là con trai thì gia đình tổ chức sau 2 ngày, bé gái thì tổ chức trước 1 ngày.

Vào ngày này, gia đình nội ngoại hai bên cùng tụ họp đông đủ để ăn tiệc mừng đầy tháng cũng giống như gởi lời chúc bé khỏe mạnh, bình an và ăn ngoan chóng lớn. vì vậybất kể dù bận rộn cỡ nào, cha mẹ cũng không được bỏ qua nghi lễ này khi bé được đủ 1 tháng.

thông thường, khi được mời tới tiệc thôi nôi, khách mời thường mang theo phong bì đầy tháng. tùy thuộc theo sở thích mà cách chọn mẫu mã và in phong bì mỗi cá nhân sẽ không giống nhau, cũng có người sẽ mua những phong bì đã có sẵn ngoài tiệm. Bên trong đựng số tiền tùy ý và viết phong bì mừng đầy tháng với những lời hay ý đẹp để gửi đến bé. Phonng bì đầy tháng đánh dấu bé bắt đầu tròn tuổi và bước vào giai đoạn mới trong những năm tháng đầu đời đáng nhớ.

Khách Mời Thường Mang Theo Phong Bì Mừng Đầy Tháng Ghi Kèm Lời Chúc Ý Nghĩa

Khách Mời Thường Mang Theo Phong Bì Mừng Đầy Tháng Ghi Kèm Lời Chúc Ý Nghĩa

Cách viết phong bì mừng đầy tháng hay và ý nghĩa

mỗi người khi được mời tới dự tiệc mừng đầy tháng các bé, thường chú trọng cách viết phong bì mừng đầy tháng sao cho ý nghĩa. Bởi bạn không thể tùy tiện bỏ tiền vào rồi để phong bì trống trơ mà không viết gì. Vậy đi đầy tháng ghi phong bì như nào?

Cách viết phong bì mừng đầy tháng bé trai

Viết phong bì đầy tháng gởi lời chúc mừng đến bé trai rất quan trọngđặc biệt là những bé sinh ra trong gia đình có địa vị và giàu có. Cha mẹ bé luôn để ý tới những lời chúc ý nghĩa từ mọi người dành cho con họ. Để tạo cảm giác và tránh gây hiểu nhầm, bạn nên ghi theo cách sau:

Xem thêm: 70+ Cách viết phong bì khai trương hồng phát và ý nghĩa

Những Cách Viết Phong Bì Đầy Tháng Ngắn Gọn Và Cảm Động

Cách viết phong bì mừng đầy tháng Ngắn Gọn Và Cảm Động

 • Hoan nghênh và chào mừng con trai đến với thế giới này. Cô/dì/chú/bác chúc con lớn lên bình an, khỏe mạnh và trở thành chỗ dựa vững chắc cho những người thân yêu trong gia đình.
 • Mừng lễ đầy tháng của bé (tên bé trai)! Chúc con một đời bình an, ăn ngoan chóng lớn, luôn vâng lời ông bà và cha mẹ. Hãy trở thành người đàn ông tốt con nhé!
 • Cháu trai yêu quý của ông bà! Sau bao ngày ngóng trông, cháu đã được 1 tuổi. Ông bà chúc cháu luôn khỏe mạnh, lớn lên làm con ngoan trò giỏi, không phụ lòng mọi người.
 • Chúc mừng ngày con trai tròn một tuổi! Mong con lớn lên trơn truphát triển khỏe mạnh để Đem lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho toàn thể trong gia đình.
 • Chúc cháu trai luôn dễ thương, vui vẻ, thành công, may mắn và thật tự tin trong những năm tháng cuộc đời.
 • Mừng con trai tròn tháng – gởi tới con những lời chúc tốt đẹp nhất!
 • Chúc gia đình anh chị có thành viên mới, chúc con ngày đặc biệt nhận được nhiều quà cùng lời chúc tốt đẹp.
 • Chúc bé trai mọi điều hoàn hảo nhất trong ngày đáng chú ý của cuộc đời! Mọi người yêu con!

Cách Viết Phong Bì Đầy Tháng Mừng Bé Trai Khỏe Mạnh Bình An

Thiệp mời đầy tháng Mừng Bé Trai Khỏe Mạnh Bình An

Cách viết phong bì mừng đầy tháng bé gái

không chỉ bé trai mà khi cần ghi phong bì mừng đầy tháng bé gái, mọi người cũng cần thể hiện rõ mong muốn thực tế, yêu thương chân tình. Để gây độc đáo và chia sẻ niềm hạnh phúc với gia đình bé, chúng ta có thể ghi những lời chúc ý nghĩa dưới đây:

 • Chào mừng con gái yêu của gia đình! Chúc mừng con thêm 1 tuổi, thêm nhiều may mắn và bình an suốt đời!
 • Anh/chị/em mừng đầy tháng bé gái, chúc con ngày nào cũng khỏe mạnh, lớn lên vâng lời ông bà và cha mẹ.
 • Mừng thôi nôi con gái yêu. gửi đến con nghìn cái hôn kèm những lời chúc ý nghĩa nhất: đẹp mắt – May mắn – Thành công.
 • Chúc mừng sinh nhật đầu tiên của cháu gái. Mọi người chúc con luôn xinh đẹptrở thành con gái lý tưởng của gia đình.
 • Chúc mừng gia đình có thêm thành viên mới. Mừng con gái hay ăn chóng lớn, lớn lên khỏe mạnh và luôn yêu đời.
 • Chúc con gái mọi điều tốt đẹp nhất trong những năm tháng cuộc đời.
 • Mong con gái lớn thêm 1 tuổi luôn vui khỏe, tự tin và rạng rỡ như ánh ban mai.
 • Chào đón thiên thần mới đến với trái đất này. Hãy lớn lên biến thành cô gái dễ thương, được mọi người yêu mến.

Ghi Phong Bì Đầy Tháng Mừng Bé Gái Xinh Đẹp May Mắn

Thiệp mời đầy tháng Bé Gái đẹp đẽ May Mắn

Lưu ý trong cách viết phong bì mừng đầy tháng

sử dụng cách viết phong bì mừng đầy tháng với lời hay ý đẹp thôi chưa đủ, bạn cần lưu ý những điều sau:

Ngôn từ ghi trên phong bì nên phù hợp với sự kiện, các mối quan hệ và mức độ thân thiết của bạn với gia đình bé.

không nên dùng từ ngữ suồng sã, hàm ý gây phức tạp hoặc dễ làm người nhà các bé hiểu lầm. Tối kỵ những từ ngữ xui xẻo, không mang đến sự may mắn cho bé trong ngày thôi nôi.

Với tiệc đầy tháng với lượng lớn khách mời, bạn nên ghi rõ nội dung để cha mẹ bé dễ nhận biết được phong bì của mỗi người.

Ghi Phong Bì Mừng Đầy Tháng Rõ Ràng Và Dễ Hiểu

Cách viết phong bì mừng đầy tháng cụ thể Và Dễ Hiểu

Bên cạnh đấy, mọi lời chúc nên ngắn gọn, không chiếm phân nửa phong bì để người nhà dễ dàng đọc và hiểu mọi thành ý của người gởi.

một khi ghi đầy đủ lời chúc lên phong bì, bạn cần kiểm tra kỹ bên trong có tiền hay chưa rồi mới gởi tới gia đình bé. đáng chú ý, bạn nên dán phong bì thật kỹ để tránh tiền bị rơi trước khi tới tay người nhận.

Cách viết thiệp đầy tháng bé trai, bé gái

nội dung ghi trên thiệp mời đầy tháng

Với thiệp mời đầy tháng, nội dung thông tin cơ bản như sau:

Thiệp mời

Xin trân trọng kính mời…..

Vui lòng đến dự buổi tiệc đầy tháng của…..

góp vui cùng gia đình chúng tôi tai………

Vào lúc…..Ngày….tháng…..năm….

Sự có mặt của…..là niềm vinh hạnh của gia đình chúng tôi.

Trân trọng!

nội dung căn bản là vậy nhưng để tạo nên một tấm thiệp mời đầy tháng ấn tượng. Thì bạn phải cần phác thảo ra mẫu thiết kế tùy vào sở thích của chúng ta về bố cục. màu sắc và chi tiết trên thiệp nhưng tựu chung sẽ có 3 cách như sau:

Thiệp mời in hình nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh thường gặp mà bạn cho rằng phù hợp với bé nhất. Có rất nhiều nhân vật cho ban tìm kiếm như công chúa Bạch Tuyết, mèo Kitty, kể cướp mặt trăng…

Nếu chúng ta muốn thiệp mời thiết kế theo tên gọi ở nhà của bé. điều này Bạn có thể nhờ dịch vụ chuyên in thiệp mời làm giúp có phí hoặc không gồm có phí tùy thuộc theo từng nhà in. Với ý tưởng này chúng ta có thể sử dụng thêm ảnh của bé để đưa vào thiệp mời cho thêm phần ấn tượng và sinh động. Hình ảnh của ké Kết hợp với những màu sắc ngọt ngào in trên thiệp mời sẽ tạo hiệu ứng sai biệt hơn

ngoài những điều ấy ra, có môt cách viết thiệp mời đầy tháng khá độc đáo hiện đang trở thành trend đó chính là viết thiệp mời thôi nôi theo dạng vé máy bay, lịch, giấy khai sinh… rất ấn tượng về ý tưởng nhưng vẫn duy trì được sự ngộ nghĩnh, đáng yêu, mang đến cảm giác thoái mái cho người nhận

Tổng kết

Hy vọng với gợi ý các cách viết phong bì mừng đầy thángBangxephang.com sẻ chia trong bài viết sẽ hỗ trợ bạn chọn lựa được lời chúc ý nghĩa nhất. Để thể hiện sự yêu thương, gởi gắm tình cảm chân thành dành cho bé và gia đình trong ngày đáng chú ý này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN