TOP 101+ Cách viết phong bì đám cưới hay ý nghĩa nhất 2023

Cách viết phong bì đám cưới
Chia sẻ:

Cách viết phong bì đám cưới là một nghi lễ không thể thiếu trong đám cưới của người Việt. Bởi chiếc phong bì đám cưới vừa giúp khách mời thể hiện tấm lòng của mình vừa chứa đựng lời chúc trăm năm hạnh phúc gởi tới đôi uyên ương.Viết phong bì mừng đám cưới là việc không thể thiếu khi đi tham dự đám hỷ, tiệc cưới. Đây có khả năng coi là một trong những phong tục tập quán của người dân nước tamặc dù vậyphần đông người vẫn thường thắc mắc về cách viết phong bì đám cưới hay, ý nghĩa.

Phong bì mừng cưới có nhiệm vụ gì?

Khi đi đám cưới, chắc chắn chúng ta không thể quên những chiếc phong bì mừng cưới phải không nào? Chiếc phong bì này sẽ giúp người tới dự đám cưới đựng tiền mừng, số tiền này như một lời chúc thiết thực nhất gửi tới cô dâu, chú rể để họ có khả năng bù vào tiền tổ chức tiệc cưới hoặc nếu như dư giả thì họ có thể dùng làm vốn làm ăn một khi kết hôn. Để tiền mừng trong phong bì đã là một phong tục tốt đẹp được duy trì từ rất sớm.

Bên cạnh chức năng chính là để tiền mừng cưới thì những chiếc phong bì đám cưới này còn có thể giúp bạn gởi gắm những lời chúc phúc hay, ý nghĩa gởi tới cô dâu, tân lang. Viết phong bì đám cưới bạn không chỉ thể hiện tình cảm chân thành của người gửi mà nó còn là một kỉ niệm khó quên, vui vẻ trong ngày trọng đại. đặc biệt, cách viết phong bì đám cưới ấn tượngmới lạ sẽ giúp cho cô dâu, chú rể cảm nhận thấy thích thú và luôn nhớ tới bạn.

có khả năng thấy, phong bì đám cưới là khá quan trọng, vậy bạn đã biết cách viết phong bì mừng đám cưới chưa? nếu chưa thì hãy tham khảo ngay cách viết mà chúng tôi chia sẻ phía dưới bạn nhé!

Tổng hợp 300+ ảnh tiền mừng cưới mới nhất - Wikipedia

Bạn đang tìm cho mình những mẫu content hay chất nhất đa dạng ngành nghề có thể tham khảo ngay kho giao diện 1000+ mẫu content này nhé

Tại sao cần viết phong bì mừng đám cưới thật hay?

không hề biết từ bao giờ, việc mừng cô dâu chú rể bằng quà mừng phong bì đã trở thành truyền thống. không chỉ là vật dụng để gởi quà cưới, các phong bì còn là nơi để bạn bè thân tín. Của cô dâu chú rể ghi lên đó những lời chúc tốt đẹp dành cho couple, đôi uyên ương. Cho nên việc viết phong bì đám cưới thực ra còn ẩn chứa những hàm nghĩa sâu sa như sau:

Những lời chúc mà chúng ta gởi tới họ trong hôn lễ giống như một trang nhật ký tình yêu. Và những lời chúc tốt đẹp sẽ theo họ đi suốt cuộc đời. Và sẽ là động lực mỗi khi có khó khăncặp đôi sẽ xem lại những gởi gắm và mong ước của chúng ta bè dành cho họ. Từ đấy thu thập đó làm khích lệ vượt qua chông gai của cuộc sống giữa lửa hôn nhân hạnh phúc.

Việc viết phong bì mừng đám cưới còn là sự bày tỏ chân thành của người chúc đến cô dâu- chú rểước muốn họ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, hôn nhân vẹn toàn, hòa hợp. đáng chú ý khi những phong bì này được ghi với những lời chúc ấn tượng. Thì sẽ càng làm các mối quan hệ giữa bạn với cô dâu – tân lang thêm thân mật, khăng khít. Tạo lập những kỉ niệm khó quên của chúng ta với cắp đôi.

couple, đôi uyên ương sẽ ghi nhớ đã có người từng chúc mình độc – lạ như thế nào trong ngày cưới. Và những lúc đề cập đến sẽ là một niềm hạnh phúc theo sau.

Vì sao mừng phong bì đám cưới 200.000 đồng lại bị bóc phốt?

Hướng dẫn cách viết phong bì đám cưới

Như chúng ta đã biết, đám cưới là một ngày rất vui, rất hạnh phúc. Cho nên, hãy chú trọng đến cách viết phong bì cưới cũng như cách dùng từ khi ghi của chúng ta. Vì nếu như không viết đúng, bạn rất dễ làm người đọc mất cảm tình hay thấy buồn. Vì điều đó, việc tham khảo về cách viết phong bì ngày cưới rất quan trọng.

thông thường, phong bì đám cưới có 2 phần là người gửi và người nhận. Với những người không quá thân thiết, bạn có khả năng viết như sau:

 • From (từ người gửi): Tên người gởi, ví dụ: Bạn Nguyễn Thị Linh
 • To (đến người nhận): Lời chúc ngắn gọn. Chẳng hạn như: Mừng hạnh phúc hai vợ chồng bạn/ em/ cháu,… hay mừng hạnh phúc hai bạn/ em/ cháu… và gia đình.

Mách bạn cách viết phong bì phúng viếng chân thành, lịch sự nên biết

Để có được cách ghi phong bì đám cưới ý nghĩa nhất bạn nên tham khảo một số gợi ý sau:

 • Khi vui vẻ, Bạn có thể nghĩ ra những lời chúc bởi Nó là lúc những idea trở nên dạt dào hơn.
 • Để có cách ghi phong bì thư hay và ý nghĩa nhất bạn nên tưởng tượng đến tình yêu của hai người, đó cũng là gợi ý để tạo thành những lời chúc ý nghĩa và hạnh phúc.
 • nên áp dụng ngôn ngữ, cách xưng hô hằng ngày để có khả năng mang lại cảm giác thân quen cho cô dâu và chú rể.

Còn so với những người thân thiết, Bạn có thể ghi lời chúc dài, hay và ý nghĩa. Hoặc cũng có thể là những lời chúc mang tính trêu. Vì vậy, với bạn bè thân thiết như tri kỷ, chúng ta có thể thông minh hết mức theo ý mình mong muốn. Tuy nhiênđừng quên chú ý đến từ ngữ trong lời chúc để đảm bảo họ vui vẻ khi thấy nó. Và từ những lời chúc này, con người cũng có thể nhìn ra được mức độ thân thiết của người gởi với người nhận.

Một số lưu ý khi viết phong bì chúc mừng đám cưới

trong quá trình tìm hiểu về cách viết phong bì đám cưới, bạn cũng nên biết về các chú ý khi ghi. Vì những chú ý này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn hoàn thành phong bì một cách an toàn nhất. Vậy bạn đã biết những điều cần quan tâm khi viết lời chúc chưa?

Sau đây chính là một số gợi ý để Bạn có thể viết ra những lời chúc ý nghĩa nhất:

 • Viết lời chúc lên phong bì khi tâm trạng vui vẻ và yêu đời. nếu bạn đang bực dọc hay khó chịu thì tuyệt vời nhất không được viết. nếu có khả năng, bạn hãy nhìn lại một số bức ảnh chụp với cô dâu/chú rể. điều này sẽ gợi bạn đến một kỷ niệm vui khó bỏ xót nào đó.
 • Bất chợt nghĩ ra, hãy lưu lại lời chúc hay đó. Vì có lúc bạn có thể cần sử dụng đến lời chúc ý nghĩa này. nếu như không, bạn cũng có thể đọc thêm những lời chúc hay, ý nghĩa và ấn tượng trên kênh mạng xã hội.
 • bạn nghĩ về công đoạn yêu nhau cho đến lúc cưới của cô dâu tân lang. Chẳng hạn như: Có trải qua khó khăn, thử thách gì không? Họ đã trải qua sóng gió đó như thế nào? Từ đóchúng ta có thể bày tỏ sự sự ngưỡng mộ và chúc phúc cho 2 người họ vì đã đến được với nhau.
 • Khi viết phong bì đám cưới cần phải dùng từ ngữ thật tự nhiên, chẳng hạn như xưng hô, nói chuyện hằng ngày. nên áp dụng những từ thể hiện sự thân thiết, tôn trọng lẫn nhau.

Top 100+ Lời chúc ghi phong bì đám cưới hay ý nghĩa nhất 2023

Khi ghi lời chúc phong bì đám cưới, khách mời nên cân nhắc mối quan hệ của chúng ta và cô dâu tân lang là thân thiết, chỉ quen biết xã giao hay là người thân trong gia đình để ghi lời chúc phù hợp.

Lời chúc ghi phong bì đám cưới ngắn gọn ý nghĩa nhất

so với đám cưới của những người không quá thân quen, khách mời có khả năng ghi phong bì mừng cưới bằng những lời chúc ngắn gọn, ý nghĩa và bày tỏ sự tôn trọng tới ngày vui của cô dâu tân lang.

dưới đây là một số gợi ý lời chúc ngắn gọn, hay và ý nghĩa để Bạn có thể gửi tới bạn bè của mình trong dịp trọng đại này.

 • 1. Những dòng chữ viết này không hề đẹp, tấm thiệp cũng không đẹp, lời chúc có thể không hoa mỹ nhưng nó rất thật tâm. Chúc 2 bạn trọn đời hạnh phúc bên nhau.
 • 2. gởi đến bạn món quà này với cả tấm lòng cùng 1 lời chúc bách niên giai lão. Mình luôn mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn. Chúc mừng hạnh phúc 2 bạn!
 • 3. Chúc cậu có một cuộc sống mới thật tuyệt vời, hòa thuận, gắn bó thủy chung và trăm năm hạnh phúc. Happy Wedding!
 • 4. Cánh thiệp này tuy nhỏ tuy nhiên tình cảm thì không nhỏ nhé! Xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, may mắn nhất tới bạn. Chúc cuộc sống mới của gia đình bạn có thể tràn đầy niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc.
 • 5. Chúc mừng mày đã chính thức thoát “kiếp FA”, phải thật hạnh phúc đó nha!
 • 6. Hội người yêu cũ của cô dâu, chú rể xin nhắn nhủ: “Đã không chọn chúng tôi thì phải thật hạnh phúc với nhau nhé, chúc cho tình yêu này của hai đứa luôn đúng ở mọi thời điểm. Happy Wedding!”
 • 7. Tập thể người yêu cũ (viết tên ra)… Mừng hạnh phúc bạn (tên cô dâu) thu thập 1 chồng, đẻ 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh và du lịch 5 châu. Happy Wedding!
 • 8. Thiệp hồng trên tay, mất ngay tạ thóc. Hihi. Chúc 2 bạn có một đám cưới thật vui vẻ, luôn bên nhau vượt qua mọi thử thách để xây dựng một gia đình đầm ấm.
 • 9. Happy Wedding! Mãi mới thu thập được chồng nên bớt làm nũng, bớt ăn vạ đi nhé không chồng lại trả về địa điểm sản xuất đấy. Ha ha.
 • 10. cám ơn mày vì đã mời tao ăn 3 bữa free nhé. Tiền mừng cưới tao khất tới ra giêng nha mày. Hi hi. Chúc mày trăm năm hạnh phúc và sớm sinh quý tử nha.
 • 11. Cuối cùng thì cũng có người chịu rước mày đi rồi! Cảm tạ trời đất. Hi hi. Chúc con bạn của tao thật hạnh phúc, sớm sinh quý tử nha.
 • 12. Hôm nay đám cưới mày tuy nhiên tao lại mong muốn gửi lời chúc đáng chú ý tới bố mẹ mày vì cuối cùng đã tống cổ được mày ra khỏi nhà. Haha. Phải sống thật hạnh phúc đó nhé. Cưới chồng rồi nhưng đừng bao giờ quên tao đấy nhé!
 • 13. Tao rất vui vì cuối cùng cũng đều được uống rượu mừng của mày đấy thằng bạn chí cốt ạ. Tao chúc vợ chồng mày mãi mãi hạnh phúc, gắn bó bên nhau, cùng nhau sẻ chia niềm vui và nỗi buồn để có một mái ấp thật đáng mong ước.
 • 14. Chúc mừng tân lang – tân nương điển trai đẹp đẽ của tớ. Chúc 2 cậu sẽ có một bắt đầu mới thuận lợi, cùng nhau xây đắp một mái ấm hạnh phúc mà hai cậu vẫn ao ước nhé. Happy Wedding!
 • 15. Cuối tháng rồi nên cho tao chịu tiền mừng cưới mày nhé. Ha ha. Chúc mày mãi mãi hạnh phúc, có một cuộc sống mới viên mãn. Yêu mày nhiều lắm con bạn thân của tao! Happy Wedding!

Cách viết phong bì mừng đám cưới

Lời chúc đám cưới dành cho người thân, họ hàng

 • Chúc anh/chị nghĩa tình trăm năm, hạnh phúc vẹn toàn, gia đình êm ấm, sớm có quý tử.
 • Chúc cậu mợ có một cuộc sống mới thật xuất sắc, hòa thuận, gắn bó thủy chung, trăm năm hạnh phúc.
 • Chúc đôi trai tài gái sắc nhà mình hạnh phúc vẹn tròn.
 • Chúc mừng đám cưới hai cháu, tin rằng những điều hoàn hảo nhất sẽ đến với cuộc sống mới của hai cháu. Hãy yêu thương nhau thật nhiều và cùng đối phương đi qua muôn nghìn sóng gió phía trước nhé!
 • Chúc mừng em gái của anh có người rước nhé, cầu mong cho cuộc sống sau này của 2 vợ chồng sẽ thật thuận lợi, làm ăn phát tài.
 • Chúc cậu mợ có 1 cuộc sống mới thật tuyệt vời, hòa thuận, gắn bó thủy chung, trăm năm hạnh phúc.
 • khởi đầu cho một cuộc sống mới, chúc em gái có những tháng ngày vui của lứa đôi, hãy cùng nhau tạo ra hạnh phúc mà em từng mong ước nhé! Happy Ending.9. Chúc anh chị nghĩa tình trăm năm, hạnh phúc vẹn toàn, gia đình êm ấm, sớm có quý tử.

Lời chúc đám cưới hay, ý nghĩa cho đám cưới bạn bè

Với những người bạn thân thiết như tri kỷ, bạn nên tìm kiếm những lời chúc tình cảm hơn, ấn tượng hơn. Cũng có khả năng là những lời chúc mang tính hài hước, dí dỏm. Còn với bạn bè theo kiểu quen biết xã giao bạn có thể sử dụng những câu chúc thông thường. Và dưới đây là một số câu chúc mà chúng ta có thể Lựa chọn tùy theo cấp độ quen biết:

 • Chúc hai vợ chồng có những ngày tháng bên nhau thật hạnh phúc. Dù có bất cứ nguyên nhân gì hay chuyện gì xảy ra cũng sẽ nắm tay nhau đi hết cuộc đời nha!
 • Xin được chúc mừng ngày vui của lứa đôi của hai vợ chồng nhé!
 • Chúc mừng cái ngày mày chính thức được thoát “kiếp FA”, nhớ là phải thật hạnh phúc đấy nha!
 • Mừng hạnh phúc hai bạn và gia đình

Lời chúc đám cưới dài chan chứa dạt dào tình cảm

nếu như cảm nhận thấy những cách viết phong bì mừng đám cưới ngắn chưa đủ ấn tượngchúng ta có thể tham khảo cách ghi theo kiểu dài và dạt dào cảm xúcphía dưới là một vài ví dụ:

 • Hôn lễ của cháu là một tin trọng đại cho gia đình mình! Cô và chú xin gửi đến cho cả hai hững lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho cả hai đứa được hưởng mọi hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống chung đôi. Chúc chúng ta có thể thành công gửi đi những lời chúc phúc đầy ý nghĩa của mình! Happy Wedding!
 • Một cuộc sống mới đang đến với bạn và mình mong rằng trong đó tràn đầy những tháng ngày hạnh phúc đong đầy bên cạnh người bạn yêu thương. Happy Wedding!
 • Cuộc sống sẽ thật đẹp nếu tràn đầy sự tin tưởng, yêu thương và hạnh phúc. Chúc mừng cặp vợ chồng son, toàn bộ những điều đấy từ bây giờ là dành cho hai bạn! Happy Wedding!
 • “Hôn nhân không hẳn là nơi thuyền tình cập bến, mà là địa điểm hai người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm vượt sóng ra khơi”. Chúc hai người trọn đời có một tình yêu dịu dàng, bền chặt và luôn gặp nhiều điều tốt lành trong chuyến hành trình đáng chú ý này. hy vọng tấm thiệp này sẽ chuyển những lời chúc mừng hạnh phúc chân tình nhất của mình tới vợ chồng bạn. Happy Wedding!
 • May mắn đã cho con người được gặp nhau, biến thành bạn thân nhất của nhau và cùng có với nhau rất nhiều kỷ niệm, mình sẽ không bao giờ bỏ xót những tháng ngày đó. Thực sự rất vui mừng khi biết bạn đã tìm ra một nửa của cuộc đời mình. Chúc bạn có một cuộc sống thật viên mãn và sớm chào đón hoàng tử, công chúa. Chúc mừng đám cưới của hai người! Happy Wedding!
 • Cánh thiệp nhỏ nhưng tình cảm thì không nhỏ nhé! Xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, may mắn nhất tới bạn. Chúc cuộc sống mới của gia đình bạn sẽ tràn ngập niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc. Happy Wedding!

Các mẫu phong bì mừng đám cưới đẹp, độc đáo, bá đạo

phía dưới là một vài mẫu phong bì mừng đám cưới đẹp, ấn tượngấn tượng để bạn có thêm gợi ý khi dự đám cưới những người bạn nhé:

Phong bì mừng cưới Facebook

nếu như đã quá nhàm chán với kiểu phong bì truyền thống, bạn có thể thử nghiệm mẫu phong bì mừng cưới Facebook đang “hot” thời gian gần đây nhé. Hãy vào Facebook cá nhân của mình rồi in hình ảnh trang cá nhân này ra và tạo hình một chiếc bì thư là bạn đã có ngay chiếc phong bì mừng cưới ấn tượng rồi đó. Chắc chắn khi nhận được món quà mừng này từ bạn, tân lang và tân nương sẽ vô cùng thích thú và ấn tượng cho mà coi.

Thiệp Cưới Thiết Kế Phong Bì – TK17 - Thiệp Cưới Tơ Hồng

Khám phá 64+ về mẫu thiệp chúc mừng đám cưới mới nhất - thdonghoadian

Tổng hợp 100 ảnh về mẫu thiệp chúc mừng hạnh phúc - daotaonec

Một vài mẫu phong bì mừng đám cưới đẹp khác

Top 101 hình ảnh chúc mừng đám cưới đẹp tải miễn phí

Cách viết phong bì đám cưới

Tổng kết

Bên trên đây Nghecontent.com đã sẻ chia về cách viết phong bì đám cưới hay và ý nghĩa. kỳ vọng bài viết giúp các bạn viết được lời chúc ổn thỏa nhất , hay nhất gửi đến những người bạn, người thân của mình nhân ngày hạnh phúc của họ.

Thanh Quốc

Thanh Quốc

Là một Manager SEO Website chuyên xây dựng phát triển website, chuyên phát triển từ khóa ranking TOP cao nhất. Chuyên xây dựng Content chuẩn SEO, cung cấp kiến thức có độ chính xác cao nhất. ----Bút Ký----

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN