Cách viết content viral : Bật mí bạn chưa biết- Update 1/7/2022

Trang chủ Nghề Content
Chia sẻ:

Cách viết Content Viral là gì? Chắc hẳn đây là chủ đề được không ít người quan tâm tới, vì đây là thời điểm công nghệ thông tin ngày càng tăng trưởng đột phá, vì thế mà nhu cầu biết cách viết Content Viral ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng hiểu và viết một cách chuẩn chỉnh được. Vì thế, qua bài content này Nghề Cotent sẽ hướng dẫn các bạn về Viral Content một cách chi tiết và đạt kết quả cao nhất. Kể cả người tự học viết content cũng có thể hiểu và áp dụng được.

Content Viral là gì?

Content Viral

Content Viral là những bài viết ở các định dạng thông tin như video, ảnh, bài content trên website, âm nhạc, câu tagline, slide tài liệu, ebook…. có giá trị cao ảnh hưởng được đúng insights của một tệp đối tượng mục tiêu nào đấy khiến nội dung được lan truyền, viral trên nhiều mạng xã hội như Facebook cá nhân, fanpagenhóm hay copy qua các nơi thảo luận trên diễn đàn, blog, các site khác hay thậm chí báo chí truyền thông đại chúng như kênh truyền hình, radio, tạp chí, cơ quan báo chí và thậm chí cả lan truyền miệng.

Viral content tập trung trọng điểm vào ba loại: nội dung hữu ích (đem lại kết quả cho người đọc: giá trị về mặt thông tin, lý tính và cảm xúc), nội dung hài hước (người đọc cảm thấy hài hước, vui vẻ hoặc cảm giác là mình bị lừa bởi một thứ gì đó không đoán trước được) và bài viết nhân văn (khiến người xem cảm động). Ngoài ra còn có nội dung viral dạng content stoytelling. Để tạo được 1 content viral, bạn phải có 1 kỹ năng viết vững chắc.

Xem thêm: Tổng hợp các công cụ nghiên cứu từ khóa mới nhất 2022

Content Viral

5 cách viết Viral Content nhận hàng triệu chia sẻ

Quét thông tin tìm ý tưởng cho content viral:

Ý tưởng không phải tự nhiên xuất hiện ngay trong đầu cho bạn sử dụng. Quét nội dung tìm ý tưởng làm content là công đoạn tốn thời gian nhất. Có khả năng đôi ngày, 3 ngày có khi đến cả tuần vẫn chưa có ý tưởng nào. Khi bí ý tưởng, bạn có thể ra ngoài và để tâm hồn thư giãn, hoặc dạo qua những bài viết các cá nhân viết content hay để học hỏi từ họ và nghĩ ra được ý tưởng cho mình.

Content Viral

Hôm nay mình lại bị “đói ý tưởng” rồi

Nếu như vậy bạn cũng đừng có buồn, bạn có thể xem các viral content khác là gì. Lướt mạng xã hội, đọc tin tức nhiều, kiểm soát xu hướng mới có thể xảy ra một phong cách riêng cho bản thân.

Chọn lựa hình thức cho content viral:

Sau khi đã có ý tưởng, có content angle thì bạn phải cần một cách thể hiện content đấy. Bạn có thể luân chuyển content dưới dạng clip, hình ảnh hoặc bài viết, chọn lựa dạng content phù hợp để có khả năng diễn đạt ý tưởng của chúng ta.

Content Viral6 hình thức viết content cơ bản bạn có thể sử dụng

Thường thì hình ảnh và clip có lượng tiếp cận và tương tác tốt nhất, sau đấy mới đến thơ ca, bài content..

Thực hiện làm content viral:

Trước khi viết, bạn có thể xem qua các mẫu content thu hút để học hỏi. Ví dụ bạn muốn đăng bài bán hàng, hãy xem mẫu content bán giày hoặc quần áo chẳng hạn, hoặc content ăn uống nếu bạn bán đồ ăn…

Bạn nên cân nhắc về người thực hiện, nếu công ty của bạn có đủ nguồn lực thì tốt. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp không đủ nhân sự, bạn có thể cân nhắc việc thuê ngoài.

Thuê ngoài giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư máy quay, cắt ghép so với quay clip. Thay đổi sẽ tiết kiệm nhiều hơn là bạn tự làm. Nếu là ảnh hoặc bài content thì có thể nhờ designer hoặc copywiter là được.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC CONTENT . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tìm kiếm kênh lan truyền cho content viral:

Khi đã có một content hay, chúng ta nên cân nhắc đối tượng mục tiêu mình muốn nhắm đến đang tập trung ở đâu. Từ đó có khả năng chọn lọc được kênh lan truyền phù hợp.

Content ViralBạn muốn lan marketing tin qua kênh nào?

Ở Việt Nam, mạng xã hội Facebook là kênh được nhiều người sử dụng và do đó nội dung rất dễ được lan truyền. Ở nước ngoài họ còn có nhiều kênh khác như youtobe, email, tumblr, openlink profiler, trendspottr.

Đo đạc nội dung cho content viral:

Khi đã lan toả clip, bạn cần thực hiện đo lường và đánh giá lại sức lan toả nội dung của bạn đến đâu. Từ đó có thể khắc phục những hạn chế gì cho lần kế tiếp.

Content Viral

Bạn cần tính toán xem nó có khả năng lan rộng đến đâu

Không phải ai làm lần đầu đã tốt, mà phải qua rất nhiều lần thử nghiệm bạn mới có khả năng biết được làm thế nào để tạo ra viral content chuẩn xác cho mình.

Tổng kết:

Bài viết trên đã lý giải viral content là gì và tổng hợp 5 cách viết content viral. Hy vọng Nghề Content  đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan nhé.

 

Nguồn: Tổng hợp

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN