Cách viết content thu hút hiệu quả nhất 2022

cách viết content thu hút
Chia sẻ:
Bạn quan tâm đến cách viết content thu hút nhưng chưa biết cách sáng tạo content hiệu quả? Bạn là người đang kinh doanh? Bạn mong muốn thương hiệu của mình được nhiều người biết đến nhưng chưa biết cách làm nào đơn giản, thuận tiện nhất? Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Nghề Content sẽ gởi đến bạn tất cả những gì bạn cần cho một bài content triệu người đọc đấy. Đọc ngay cách viết content thu hút sau đây nhé.
TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Content – Đừng chỉ viết không thôi

Bạn biết đó, thời đại công nghệ 4.0 này, việc áp dụng các giải pháp marketing online là điều hiển nhiên để giúp các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có khả năng tăng hiệu quả bán hàng, tăng đạt kết quả tốt sử dụng dịch vụ khi tiếp xúc với người mua hàng.

Trong mỗi chiến dịch marketing đó, bạn luôn cần phải ghi nhớ 1 điều rằng “Content is King”. Content là yếu tố quyết định then chốt đến đạt kết quả tốt nổi bậttiếp xúc, tăng sức cạnh tranh trên thương trường này. Đó là lý do bạn cần biết cách viết content thu hút.

Ngoài content hay và thu hút, bạn cần phải viết bài chuẩn SEO, đặc biệt là với bài website để có thể tăng thứ hạng tìm kiếm, nhận về lượt xem và chuyển đổi cao hơn.

cách viết content thu hút

Vì sao phải học cách viết content thu hút?

Những nguyên nhân sau đây sẽ đủ để bạn hiểu vì sao nhất định phải có content nổi bật này, nhớ đọc cho kỹ, đọc và phải ghi nhớ để còn áp dụng. Đừng chỉ viết content như một cái máy, hãy viết nó đúng như một “con người”:

Biết cách viết content thu hút sẽ tăng kết quả bán hàng

Chỉ cần tưởng tượng đơn giản một chút rằng, khi lời bạn nói, câu chuyện bạn viết không có công dụng với người khác hoặc người ta nghe không hứng thú, chắc chắn sẽ không ai muốn nghe cả. Tương tự, khi mà bạn giới thiệu sản phẩmquảng cáo sản phẩmnếu không lôi cuốn, không nổi bật người mua hàng thì chỉ cần vài câu đầu họ đã “quit” ngay rồi chứ đừng nói đọc hết bài viết mà đến cuối bài bạn mới “chốt sale”.

cách viết content thu hút

Yếu tố để bạn nhất định phải viết content hay trước tiên chính là để khách hàng bị thu hút bởi sản phẩm, dịch vụ mà bạn quảng cáo. Bởi vậy nhớ “content không hay, hiệu quả kinh doanh giảm xuống”.

Content thu hút tăng thứ hạng, tăng sức cạnh tranh trên Google

Trước đó thì “bác” google chỉ thường nhận xét thứ hạng thông qua yếu tố chuẩn SEO như backlink, từ khóa… thì giờ đây khác rồi. Bạn phải nhớ, nó đánh giá dựa trên lượng click, thời gian ở lại bài post và độ dài của bài post. Nếu như content của bạn không lôi cuốn, chắc chắn nó sẽ làm cho người sử dụng thoát ra ngay, điều này còn làm hại cho chính web của chúng ta nữa. Vì thế mà nếu như đã viết đừng để người ta chán mà thoát ra ngay kẻo lợi đâu chưa thấy chỉ thấy hạng web bị trôi dạt về phương trời nào đấy trên google rồi.

cách viết content thu hút

Đóchỉ cần đơn giản 2 lý do đấy, bạn đã hiểu tại sao nhất định phải có cách viết content thu hút rồi đúng không nào. Không cần biết bạn tự viết hay thuê người khác viết, nhưng nhất định phải bảo đảm thông tin trên web hay bất cứ đâu bạn mong muốn tiếp cận khách hàng phải chất lượng.

Sau đây là hướng dẫn cách viết content thu hút người đọc. Để tránh làm hại website cũng như khiến cho khách hàng khó chịu khi vào bài viết của bạn, hãy học cách viết như sau:

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Thật khó để tìm được một đề tài chưa được ai đề cập đếnquan trọng nhất là trong một lĩnh vực đa dạng, giàu nội dung như marketing. Cách viết content thu hút là bạn buộc phải thu hẹp và bao gồm các chủ đề không được nhận nhiều sự quan tâm từ các writer khác. Bất cứ khi nào bạn có một ý tưởng về đề tài nào đấy, hãy xem xét chặt chẽ coi thông tin nào đã được đề cập.

Có hàng tấn thông tin chất lượng cao đã được viết? Nếu vậy, viết về chủ đề đấy có khả năng là một sự lựa chọn không tốt. Đã có người viết về chủ đề đónhưng nội dung của chúng lại sơ sài, hoặc đã lỗi thời? Đây có thể là những cơ hội tốt.

Đã có sẵn một số hướng dẫn xuất sắcnhưng không có nhiều cạnh tranh? Bạn có thể lôi kéo người đọc một cách đơn giản bằng việc tiếp cận chủ đề từ phương diện khác.

Nếu nội dung hiện tại đã rất sâu sắc, hãy nói khái quát về nó. Nếu nội dung hiện tại chỉ nói khái quát, hãy đi sâu hơn vào vướng mắc. Cố gắng suy xét khác mọi người và tiếp xúc đề tài của chúng ta từ một quan điểm mới mẻ.

Tìm kiếm ý tưởng nội dung thu hút

Mỗi ý tưởng chủ đề cần phải xuất phát từ một sự nghiên cứu. Cách mọi người tìm thấy thông tin trên website ngày hôm nay là quan tâm và tìm kiếm trên Website. Nếu không  ai thực hiện lựa chọnmặc dù thông tin của chúng ta hay như thế nào, không ai có khả năng tìm thấy nó.

Cách viết content thu hút khách hàng là hãy thử tìm kiếm ý tưởng nội dung ở những nơi mà mọi người đặt câu hỏi và muốn có câu trả lời. Những vấn đề nào mà mọi người phải đối mặt và không thể tự mình xử lý, và làm sao bạn có thể mang lại một câu trả lời chất lượng tốt cho họ?

Mọi người tìm kiếm trên Website khi họ mong muốn thực hiện một tác vụ và khi mong muốn có được kiến ​​thức mà chỉ có các content thu hút, khác biệt mới làm được. Điều đầu tiên rất tuyệt cho các trang đích và trang sản phẩm, nhưng ít xuất sắc hơn đối với các nội dung bài viết nội dung. Chọn lựa những câu hỏi mà mọi người muốn học. Đó là địa điểm mà bạn nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách viết content chuẩn SEO đơn giản nhất 2022

Học các khoá học Content Marketing

Nếu bạn có thể, tự thân vận động, suy xét là tốt. Tuy nhiên kho tàng kiến thức là vô biên lắm. Bởi vậy những cái bạn biết, bạn có nó chỉ ở trong khoảng “một miệng giếng” thôi. Ngoài kia còn cả một bầu trời kiến rộng rãi.

Vì thế đừng nghĩ rằng việc tham khảo ý tưởng của người khác hay cách viết của người khác là đạo văn. Không đâu, cái hay bạn phải học và phải biến nó thành cái của mình thì mới nên. Chúng ta không copy rồi cho đó là cách viết bài content thu hút, mà chúng ta học hỏi để thu thập kiến thức rồi áp dụng và biến hóa nó cho mình.

THAM KHẢO NGAY KHOÁ HỌC CONTENT MARKETING TẠI NGHỀ CONTENT

Nhớ luôn có âm điệu cho bài content – Cách tạo content thu hút

Đừng bao giờ để một bài content đi theo kiểu một đường thẳng mà hãy biến nó thành một đồ thị hình sin có lên có xuống. Đến cả tình yêu đẹp như thế nó còn có lúc trầm lúc bổng mới đẹp chứ huống chi 1 người xa lạ chẳng biết gì về ta, về hàng hóa hay dịch vụ ta có mà lại chẳng thấy có cảm giác gì khi đọc.

Nhàm chán chính là tính từ duy nhất miêu tả cho 1 bài viết không có âm điệu. Nhớ, âm điệu do chính bạn tạo ra và nó cũng chính là cái thể hiện ra được cái cá nhân của bạn ở đấy.

Lưu ý chất lượng và độ dài bài content khi viết

Thứ hạng của Google đến từ nội dung chất lượng. Các cập nhật thuật toán quy mô lớn đã được dành để phân tích và giải thích chất lượng nội dung của bài viết online và thuật toán của Google đã trở nên rất phức tạp. Nội dung ngắn, rẻ tiền, tầm thường sẽ không thể thứ hạng cao.

Đừng đi đường tắt. Đặt thời gian và nỗ lực để tạo ra thông tin của chúng ta khi viết bài content. Trích dẫn nguồn, nghiên cứu, phân tích dữ liệu và khiến cho nó trở nên hoàn mỹ. Cách viết content thu hút là không cần lo lắng về số lượng từ và mật độ từ khoá, hãy viết nội dung có giá trị. Khi nội dung của bạn là một kiệt tác, nó sẽ tự nhiên nổi lên phía trên cùng.

cách viết content thu hút

Trong nhiều năm qua, đây chính là một kỹ thuật marketing phổ biến để cho ra hàng trăm hoặc hàng ngàn bài content trên mỗi từ khóa có thể tưởng tượng được, chỉ để có được một sự hiện diện trên mạng.

Google đã chấm dứt kỹ thuật này và hiện tại thì có ít bài viết với thông tin chất lượng sẽ hiệu quả hơn. Các blog có tên tuổi lớn chỉ xuất bản một hoặc hai lần một tuần, nhưng khi thông tin của họ quá tuyệt vời thì toàn bộ bài viết đều có thể xếp hạng.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Chạy quảng cáo content thu hút 

Content hay thôi là chưa đủ. Bạn phải chạy quảng cáo content thì nó mới tiếp cận nhiều người. Đây cũng là một trong các kiểu viết content cần được lưu ý. Điều này có lợi hơn là thiết lập chia sẻ trên mạng xã hội tự động từ RSS.

Chia sẻ là một sự bắt đầutuy nhiên đẩy mạnh quảng cáo chỉ kết thúc khi bạn dừng lại. Tiếp cận với các blogger khác và cho họ thấy nội dung của bạn. Tìm người hỏi về chủ đề của bạn và chia sẻ nó với họ. Trả tiền cho quảng cáo để có được lượt xem trên trang của bạn. Mỗi thứ đều có chỗ của nó, và tìm cách để làm điều đó chính là hoạt động của bạn.

Không phải mỗi một việc nhỏ sẽ làm nên một sự việc lớn. Bạn có thể không đứng đầu trang Google với tất cả mọi thứ bạn viết. Tuy nhiên, với sự kiên trì, đa số nội dung có khả năng đạt cấp độ tiếp cận đều đặn.

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ cách viết content thu hút trên đây, bạn đã phần nào nắm được cách viết cho mình để xây dựng một chiến thuật marketing cho bản thân hay doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn thành công!

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN