Cách thiết kế Infographic với các phần mềm online- Update 13/8/2021

cách thiết kế infographic
Chia sẻ:

Infographic – Viết tắt cho cụm từ Information graphic, là các thông tin được thể hiện dưới định dạng thiết kế đồ họa, nhằm mục đích giúp cho công việc truyền tải thông tin tới người xem trở nên dễ dàng hơn. Cách thiết kế Infographic trên những phần mềm online luôn là điều khiến nhiều người quan tâm.

Dưới đây là một vài công cụ, ứng dụng để thiết kế Infographic trực tuyến. Hầu hết các công cụ thiết kế dưới đây đều hoàn toàn không mất phínhưng cũng có một vài phiên bản nâng cấp đi kèm với số tiền trả theo tháng với trường hợp bạn muốn dùng công cụ trọn vẹn hơn. Một số các chọn lựa còn phù hợp với người không rành về thiết kế, bởi chúng mang đến template và ứng dụng đã có sẵn, chỉ cần thực hành một vài bước là bạn đã có một sản phẩm Infographic hoàn chỉnh.

01. Thiết kế infographic với BeFunky

Giá: Không mất phí (bản thông thường); $4.95/tháng (bản BeFunky Plus)

Ngoài các chức năng như thay đổi ảnh, cắt dán, hiệu ứng đi kèm, BeFunky cũng mang đến phần mền làm Infographic trực tuyến. Khi tìm được mẫu ưng ý nhất, bạn có thể chỉnh sửa chủ đề bằng hình ảnh và các icon, tiếp nữa là chọn font chữ và text theo nội dung của bạnBạn có thể phân bổ các bố cục  chọn sắc màu phù hợp nhất, sau đó đơn giản là lưu lại và xuất bản tải xuống. Rất dễ dàng mà đúng không nào.

Link: https://www.befunky.com/features/infographic-maker/

Thiết kế infographic

02. Thiết kế infographic với Visme:

Giá: Miễn phí

Visme sẽ giúp bạn thể hiện nội dung, thông điệp thông qua hình ảnh. Bạn có thể sử dụng Visme để tạo bài thuyết trình, nhưng ứng dụng được người dùng review tốt nhất chính là thiết kế và làm Infographic.

Công cụ miễn phí này trao cho người dùng hơn 100 font chữ không mất phí, hàng triệu hình ảnh đẹp và hàng ngàn các icon chất lượng. Ngoài ra, còn gồm có cả video và audio (ghi âm những gì bạn muốn).

Link: https://www.visme.co/make-infographics/

Thiết kế infographic

03. Thiết kế infographic với Snappa:

Giá: Miễn phí; $10/tháng (bản Pro)

Snappa là công cụ thiết kế đồ họa cho phép người dùng tạo infographic miễn phí. Snappa nhắm hoàn toàn vào thị trường những người không chuyên về design, với việc chỉ mất khoảng 10 phút hơn kém để có một infographic cho mình.

Công cụ còn cung cấp các mẫu được tối ưu cho việc chia sẻ thẳng lên Website. Bố cục và giao diện không khó để sử dụng, bạn chỉ việc kéo thả, đồng thời là kho ảnh stock chất lượng cao khổng lồ cho người dùng lựa chọn.

Bản không mất phí cho phép bạn 5 lượt tải mỗi tháng hoặc bạn có thể nâng cấp lên bản pro để có lượt tải vô hạn  một số tính năng vượt trội khác.

Link: https://snappa.com/create/infographics

Thiết kế infographic

Xem thêm: Tất tần tật về phân tích insight khách hàng – Update 28/8/2021

04. Thiết kế infographic với Canva Infographic Maker:

Giá: Miễn phí; $12.95/tháng (Canva cho công việc)

Canva là một công cụ đắc lực và dễ dùng trên nền tảng trực tuyến, đáp ứng  tất cả các mong muốn thiết kế khác nhau, từ brochure, presentation đến thiết kế infographic. Công cụ này cũng mang lại thư viện ảnh, icons, font chữ và một vài tính năng khác để người sử dụng thoải mái chọn dùng.

Link: https://www.canva.com/create/infographics/

Thiết kế infographic

5 Quy Tắc Thiết Kế Biển Bảng truyền thông marketing đạt kết quả tốt

>> Có thể bạn quan tâm Khóa học thiết kế canva miễn phí cho người mới 2022

05. Thiết kế infographic với Google Charts

Giá: không mất phí

Google chart là công cụ miễn phídùng khá đơn giản và không mất phí như hầu hết các ứng dụng của Google khác, giúp ta tìm kiếm các kiểu biểu đồ đa dạng và tự thiết lập số liệu của mình. Nhờ mối quan hệ liên tục theo thời gian thực với các dữ liệu, Google Chart là một phần mềm làm infographic xuất sắc cho Website của người dùng

Link: https://developers.google.com/chart/

Thiết kế infographic

06. Thiết kế infographic với Piktochart:

Giá: Miễn phí (bản thông thường); $15/tháng (bản nâng cấp)

Piktochart là một công cụ thiết kế infographic và presentation có thể biến những dữ liệu nhàm chán thành hình ảnh có độ tương tác cao chỉ bằng vài click nhanh chóng. Ở phần thay đổi của Piktochart, người dùng có thể tùy ý chọn sắc màu, font chữ, upload các hình ảnh.

Các mẫu dạng dưới cũng khiến người dùng phân bổ các thành phần dễ dàng hơn. Ngoài ra căn chỉnh kích cỡ hình chụp bằng việc co kéo cũng không làm giảm chất lượng.

Phiên bản không mất phí chỉ mang lại một số ít themes, có 2 gói đóng phí khác là 15$/tháng và 29$/tháng.

Link: https://piktochart.com/

7. Thiết kế infographic với Easel.ly:

Thiết kế infographic

  • Giá: không mất phí (cơ bản); $3/tháng (Pro).

Công cụ tạo infographic không mất phí này trao cho bạn nhiều template để dùngtoàn bộ đều có thể tùy chỉnh theo ý của bạnBạn có thể đăng nhập vào thư viện với nhiều thứ hay ho như mũi tên, hình dạng hay đường nối và edit chữ viết với nhiều kiểu font, sắc màukiểu dáng và kích thước. Công cụ cho phép bạn tải lên đồ họa riêng và căn chỉnh tùy thích cực kì dễ dàng.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Mục free option chứa 60 hình ảnh và 10 kiểu font, hoặc bạn có thể trả $3 mỗi tháng để có nhiều chọn lựa hơn, cộng thêm mục đẩy mạnh bảo mật và hỗ trợ thiết kế – nếu như cảm thấy cần thiết.

Đọc thêm: Những phần mềm tạo infographic nhanh chóng hiệu quả nhất 2021

Tổng kết:

Bài viết đã tổng hợp top 7 cách thiết kế infographic với các phần mềm trực tuyến vô cùng nhanh chóng. Tin rằng bạn có thể làm ra những infographic của riêng mình một cách sáng tạo và nhanh chóng. Hy vọng bài viết mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN