Hướng dẫn cách tạo website bán hàng trên điện thoại siêu đẹp

cách tạo website bán hàng trên điện thoại
Chia sẻ:

Bạn đang muốn bán hàng trên website nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào với website của mình. Có rất nhiều cách để tạo nên được một website bán hàng hiện nay. Nhưng để có được một website bán hàng vừa đẹp mà các bước làm lại vô cùng dễ dàng thì bắt buộc bạn phải đọc bài viết dưới đây nhé. Hãy cùng Nghề content tìm các bước hướng dẫn cách tạo website bán hàng trên điện thoại mới nhất 2022. 

Các yêu cầu để tạo website bán hàng trên điện thoại

Nếu như bạn đang muốn tạo một blog cho riêng mình thì bắt buộc điện thoại của bạn phải có WordPress, Squarespace. Những ứng dụng này là những ứng dụng thiết yếu cho việc xây dựng một blog. Tất cả các ứng dụng đều có sẵn trên các hệ điều hành IOS và Android, bạn có thể lên tìm và tải xuống.

Còn nếu bạn muốn tạo một website để bán hàng bạn cần có nhiều thứ hơn là một chiếc điện thoại. Nếu như bạn dùng WordPress hay Squarespace để tạo một website bán hàng thì bạn phải chi rất nhiều tiền vào nó.

Để xây dựng một website cơ bản phải có những thứ sau:

  • Domain – Tên miền

Domain là đường link website của bạn, nó cũng giống như địa chỉ nhà của bạn vậy, nó đại diện cho thương hiệu của bạn. Lưu ý khi chọn tên miền bạn nên chọn tên đánh thẳng trọng tâm vào ngành của bạn ví dụ bạn làm về content bạn có thể để tên miền là nghecontent.com và một mẹo nhỏ khi cho domain nữa là bạn nên chọn domain là .com hoặc .vn thì sẽ tốt nhất.

Domain - tên miền là gì - vai trò của tên miền với một website

  • Hosting

Hosting là nơi lưu trữ website, nó giống như ngồi nhà của bạn vậy chưa tất cả mọi thứ trên website của bạn. Có rất nhiều loại hosting khác nhau như là: WordPress Hosting, Share Hosting, Cloud/ Business/ Premium Hosting.

Tư vấn] Nên mua hosting ở đâu tốt nhất? | Tinh tế

  • Nền tảng để xây dựng website 

Nếu như bạn là người có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng một website mới toanh thì bạn có thể tự mình tạo ra một website, còn nếu không bạn nên đi thuê những công ty hay những đơn vị xây dựng website chuyên nghiệp họ sẽ làm mọi thứ theo yêu cầu của bạn. Bạn có thể chọn Weebly để xây dựng website thương mại điện tử.

Cách tạo website bán hàng trên điện thoại

Sau khi bạn hiểu được những yêu cầu cơ bản của một website gồm có những gì thì dưới đây là chi tiết cách tạo ra một website bán hàng trên điện thoại sẽ có những bước như nào.

Tạo một website trên điện thoại bây giờ đang dễ hơn bao giờ hết với ứng dụng Weebly, bạn có biết ứng dụng Weebly không?

Weebly là một ứng dụng miễn phí giúp người dùng tạo ra một website riêng đơn giản. Weebly không quá phức tạp ở việc thiết kế website. Mà ứng dụng sẽ tạo khung website cơ bản, và người dùng sẽ tiến hành thêm phần nội dung, chỉnh lại các chi tiết theo nhu cầu của trang web. Hiện nay Weebly chỉ dùng được trên 2 hệ điều hành phổ biến nhất thế giới là IOS và Android.

Cách tạo website vệ tinh bằng weebly - The7

Bước 1: Tải ứng dụng Weebly về điện thoại

Ứng dụng Weebly đã có mặt ở trên cả 2 hệ điều hành IOS (Appstore) và Android (CH Play) bạn có lên vào tải về điện thoại của bạn.

Tạo website miễn phí, cực dễ và chuyên nghiệp ngay trên smartphone với Weebly

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng Weebly

Mở ứng dụng trên điện thoại và đăng nhập vào Weebly. Rất đơn giản thôi nếu như là lần đầu đăng nhập chưa có tài khoản thì bạn có thể chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google hoặc cũng có thể đăng ký một tài khoản Weebly mới của riêng bạn.

Sau khi đăng nhập xong ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn nhận thông báo từ ứng dụng trên điện thoại của bạn hay không. Đó là tùy theo nhu cầu của bạn nếu bạn muốn thì nhấn có còn không thì thôi.

Bước 3: Thiết kế website

Click “Add site” để tạo ra một website mới sau đó giao diện chính của ứng dụng sẽ có 5 tab chức năng gồm Home, Insights, Store, Website, Account.

Xem thêm: Landing page là gì và những điều cần biết

Ứng dụng sẽ đưa ra cho các bạn những giao diện của web với từng mục khác nhau phù hợp với ngành nghề kinh doanh của bạn như ẩm thực, kinh doanh, bán hàng online… Để bắt đầu với việc tạo dựng website riêng của bạn click vào “Start editing your website”. Sau đó sẽ hiện ra một trang tổng hợp site đã được thiết kế sẵn để chỉnh sửa.

Tạo website miễn phí, cực dễ và chuyên nghiệp ngay trên smartphone với Weebly

Bước 4: Chỉnh sửa ảnh giao diện web và tiêu đề

Chọn theme phù hợp theo trang web của bạn, theo phong cách mà bạn mong muốn. Muốn thay ảnh giao diện của web bạn chạm vào khung hình và chọn “Edit” bạn phải cấp quyền truy cập cho Album ảnh của bạn để có thể dễ dàng chọn ảnh. Sau đó là thay đổi nội dung chữ trên đầu giao diện. Bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa. Trong phần nhập nội dung có công cụ để chỉnh sửa. Tiêu đề bạn có thể tùy chọn sử dụng hoặc ảnh tùy theo ý thích của bạn.

Bước 5: Thêm tùy chọn vào giao diện

Nếu bạn muốn thêm tùy chọn vào giao diện website của mình, bạn hãy kéo xuống cuối màn hình ấn giữ vào biểu tượng dấu cộng và di chuyển vào phần Drag Elements here. Tại đây bạn có thể thêm bất cứ thứ gì bạn muốn như là ảnh, chữ, video… đặc biệt là phải phù hợp với ý tưởng website từ ban đầu của bạn đưa ra.

Chọn giao diện khi tạo website bán hàng trên điện thoại

Bước 6: SEO cho trang web

SEO rất quan trọng cho một website bán hàng. Khi bạn nhấn vào biểu tượng “Page” sẽ hiện ra tùy chọn thiết lập SEO cho trang web. Nhấn vào “Home” và sẽ thấy mục “SEO settings”

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: SEO MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Bước 7: Xác nhận website

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên bạn muốn xem lại website của mình đã tạo như nào thì ấn vào “Preview” nếu như tất cả mọi thứ đã như bạn mong muốn thì ấn vào nút “Publish”. Sau đó lựa chọn tên miền mà trang web cung cấp hoặc tên miền mà bạn mong muốn.

Bước 8: Hoàn thành tạo website của bạn

Nhấn vào mục “Insights” ở giao diện chính của ứng dụng, ở phần này bạn phải mất phí để quản lý thông tin của mình. “Store” để quản lý các đơn hàng.

Sau khi đã hoàn thành các bước tạo website bán hàng trên điện thoại của bạn, từ đây bạn đã có thể truy cập vào trang web của mình.

Tổng kết

Như vậy ở trên là tất cả bước hướng dẫn cách tạo website bán hàng trên điện thoại đầy đủ chi tiết và rất đơn giản phải không nào. Chúc bạn tạo được một website bán hàng và kinh doanh thật tốt nhé.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể cung cấp SEO thông minh tốt nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN