Cách tạo một Blog cá nhân trên Facebook

Cách tạo một Blog cá nhân trên Facebook
Chia sẻ:

 

Có thể thấy, trong xã hội hiện nay có rất nhiều ngành nghề có thể kiếm tiền, và viết Blog cũng là một trong những xu hướng đang được các bạn trẻ quan tâm, họ tạo ra những trang Blog để chia sẻ về đời sống, chuyện học hành, kiến thức hay kinh nghiệm của bản thân… trên khắp các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook và có thể kiếm được thêm một chút thu nhập từ việc viếtt Blog. Vậy làm thế nào để tạo được một trang Blog cá nhân cho riêng mình? Hãy cùng Nghề Content tìm hiểu qua “Cách tạo một Blog cá nhân trên Facebook” nhé!

Viết blog là gì?

Viết blog là việc tạo và giữ vững thông tin cho một blog. Những nội dung này thường ở dạng văn bản, tuy nhiên cũng có thể gồm có cả hình ảnh, video clip hoặc âm thanh.

Các bài post trên blog thường mang tính cá nhân hơn nhiều so với các bài viết của các nhà văn, nhà báo. Ngày nay, rất nhiều cá nhân hay tổ chức thuộc mọi tầng lớp thường {chia sẻ các phân tích, hướng dẫn, bình luận, … trên blog cá nhân của họ.

Ngoài những điều ấy rachúng ta có viết blog kiếm tiền từ những bài blog chất lượng, thu hút lượt người xem cao, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi thành tiền từ các quảng cáo trong blog. Blog còn được xem là một trong những hình thức Marketing online quan trọng giúp các doanh nghiệp tạo ra thương hiệu cá nhân của mình một cách mang lại hiệu quả hơn.

Với những gì mà tôi chia sẻ, chắc chắn Bạn có thể tự viết blog một cách hiệu quả không thua kém gì so với một Marketer thực thụ.

Xem thêm: Khoá học viết Content Facebook hiệu quả 2022

Lợi ích của viết blog cá nhân

Phát triển bản thân

Phần đông người bắt đầu viết blog như là cách họ chia sẻ ý tưởng cá nhân đã tổng hợp lại hoặc đào sâu kiến thức của họ. Một blog được đầu tư có tâm sẽ là nơi thể hiện và tôi luyện kỹ năng và chuyên môn của bạn.

Tăng khả năng nhận diện nhân hiệu

Nếu bạn đang vận hành một việc kinh doanh, dù nhỏ hay lớn, việc lan truyền nhận diện thương hiệu chính là yếu tố bậc nhất trong hành trình kinh doanh của bạn. Nếu như làm đúng, blog có thể mang đến tầm cao mới cho doanh nghiệp của bạn.

Blogs có thể giúp mở rộng mạng lưới khi mà bạn tương tác với khách hàngbạn đọc

Khi nhắc đến việc tu hút người sử dụng mới, việc mở rộng mạng lưới người mua hàng có khả năng tiêu tốn rất nhiều tiền (ví dụ chạy Google Ads).  Trong lúc đónếu biết cách tạo blog đúng, sau một khoảng thời gian bạn có thể có nền tảng vững chắc và biến thành một kênh riêng để hấp dẫn người mua hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi từ chính kênh này.

Tăng mật độ hiển thị trên trình chọn lựa

Blogging là một trong số cách an toàn nhất để có thêm các lượt tìm kiếm tự nhiên. Hãy nhớ, tạo một dòng traffic đều đặn tới Web là điểm cần thiết của bất kỳ dự án online nào!

Viết blog có kiếm được tiền không?

Câu trả lời là có!

Viết blog chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn kiếm được tiền, một vài công thức kiếm tiền từ blog có thể nói đến như:

Cho phép người khác truyền thông Marketing sản phẩm của họ trên blog: Nếu như blog của bạn có lượt khách truy cập nhiều thì có khả năng cho phép đặt Ads trên blog từ đó thu tiền từ những cá thểcông ty có mong muốn quảng cáo.
Truyền thông marketing hàng hóa, dịch vụ của bạn: chúng ta có thể dùng blog để chạy quảng cáo hàng hóa, dịch vụ của chúng ta đến phần đông người . Chẳng hạn: Bạn viết blog chia sẻ cách sửa chữa các lỗi trên Smartphonengoài những điều ấy ra bạn chèn thêm các dịch vụ ảnh hưởng như mua bán, sửa chữa điện thoại.

Viết blog cá nhân kiếm tiền như thế nào?

Với một blog bạn có thể có rất nhiều cách để kiếm tiền. một vài cách phổ biến mà hầu hết các blogger đều Áp dụng đấy là:

Làm tiếp thị liên kết (tức là giới thiệu các sản phẩm của người khác trên blog và nhận một khoản hoa hồng khi người mua hàng mua hàng hóa đó)

Bán hàng hóa, dịch vụ của chính họ. VD nếu bạn viết blog về đề tài thời trang thì việc bạn bán hàng, mở một cửa hàng thời trang song song với blog là điều hoàn toàn có thể và cực kỳ hiệu quả. Thậm chí blog của bạn là ẩm thực thì bán một cuốn sách, ebook hay cũng cấp dịch vụ dạy nấu ăn…

Đặt ads. Khi blog của bạn đã có lượng người coi lớn theo dõi, uy tín thì việc bạn đặt một quảng cáo như của Google Adsense cũng có khả năng tạo thêm thu nhập…ngoài những điều ấy ra bạn sẽ nhận được rất nhiều đề xuất hợp tác từ các công ty dịch vụ liên quan đến chủ đề blog đó.

DOWNLOAD BỘ FONT CHỮ ĐẸP TRONG CANVA 

*******************************************************************************************

Tặng bạn 3 quyển Ebook do Nghề Content chọn lọc, giúp hỗ trợ cho bạn trong quá trình phát triển facebook cá nhân bán hàng đạt hiệu quả tốt hơn, tải miễn phí tại đây:

EBOOK 101 CÁCH TĂNG TƯƠNG TÁC FACEBOOK

EBOOK – QUY TRÌNH BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN

EBOOK 7 TRẠNG THÁI KHÁCH HÀNG – HIỂU HƠN VỀ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

Cách tạo một Blog cá nhân trên Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào account Facebook cá nhân

Để tạo blog cá nhân trên nền tảng mạng xã hội Facebook tất nhiên việc trước tiên bạn cần làm là đăng nhập (log in) vào account Facebook cá nhân của chúng ta rồi!

Bước 2: Chọn “Trang”

Sau khi đã đăng nhập vào Facebook cá nhân của mình, hãy nhìn sang phía bên tay nghịch (giao diện Facebook mới) để tìm mụn “Trang” (Pages) với biểu tượng hình lá cờ và click chọn. sau khi click chọn, hãy bắt đầu click chọn mục “Tạo Trang mới”.

Cách Tạo Blog Trên Facebook Đơn Giản
Cách Tạo Blog Trên Facebook Đơn Giản

Bước 3: Đặt tên cho trang blog cá nhân

Khi chọn mục “Tạo Trang mới” bạn sẽ nhận được một giao diện tất cả thông tin Trang gồm 3 mục: Tên Trang, Hạng Mục và miêu tả như hình minh họa dưới đây.

Ở mục “Tên trang”, hãy chọn và điền vào tên blog cá nhân mà bạn muốn sở hữu. tiếp theo, tại mục “Hạng mục” hãy điền vào cụm từ “Blog cá nhân”. Cuối cùng, tại mục “Mô tả” bạn hãy ghi một số thông tin ngắn giới thiệu về trang blog của bạn hoặc có thể để trống cũng đều được.

Để hoàn thành bước thứ 3 này, hãy chọn nút “Tạo Trang”, kế đến chọn nút “Lưu” là đã coi như hoàn tất tạo xong blog cá nhân của bạn rồi đó.

 

Cách Tạo Blog Trên Facebook Hiệu Quả
Cách Tạo Blog Trên Facebook Hiệu Quả

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy hạng mục “Blogs cá nhân” thì bạn hãy chọn tạm 1 hạng mục khác. Và mình sẽ chọn tạm là hạng mục “trang web tin tức” hoặc “Chuyên gia tin tức”. Trong đó, bạn có thể làm theo đề nghị của mình hoặc chọn hạng mục khác nếu bạn cảm thấy thích hợp hơn.

Cách Tạo Blog Trên Facebook Mà Ai Cũng Làm Được

Và bạn có thể chỉnh sửa hạng mục cũng như thêm hạng mục khác (tối đa 3 hạng mục) sau khi hoàn thành hết 9 bước hướng dẫn lập blogs cá nhân trong bài viết này nhé. Bạn vào phần “Cài đặt” trang rồi chọn mục “thông tin trang” để sửa lại nhé!

Cách Tạo Blog Trên Facebook Mới Nhất
Cách Tạo Blog Trên Facebook Mới Nhất

Bước 4: Thiết lập danh tính của Trang

Sau khi tạo trang, bạn sẽ được đưa đến giao diện trang blog của chúng ta, bạn sẽ nhìn thấy bên tay nghịch dòng này “cài đặt Trang để gặt hái thành công – Hoàn tất bước cài đặt Trang để mọi người trên Facebook biết bạn là doanh nghiệp đáng tin cậy.” bắt tay vào làm với bước cài đặt danh tính của trang trước nhé.

Tại phần này gồm có bước chỉnh sửa ảnh đại diện, ảnh bìa, hãy chọn những ảnh chụp mà bạn cảm nhận thấy ổn thỏa nhất nhé. Ngoài những điều ấy ra còn bước thêm miêu tảnếu bạn đã điền mô tả ở bước trên thì không hẳn phải thực hiện nữa.

Cách tạo blog cá nhân trên facebook
Cách tạo blog cá nhân trên facebook

Lưu ý về kích thước ảnh bìa và ảnh đại diện trên trang Facebook cho bạn đó.

  • Ảnh bìa: Trên máy tính cover Facebook hiển thị ở kích thước 820 x 312 pixel, trên điện thoại là 640 x 360 pixel. Chính bởi vậy kích thước khuyên dùng là 851 x 315 pixel, kích thước cho ảnh chụp đẹp nhất là 2048 x 758 pixel.
  • Ảnh đại diện: trên máy tính ảnh đại diện trang Facebook hiển thị ở kích thước 170 x 170 pixel, trên điện thoại sáng tạo là 128 x 128 pixel và trên các điện thoại phổ thông bình thường là 36 x 36 pixel. Chính bởi vậy kích thước khuyên dùng là 180 x 180 pixel, kích thước cho ảnh chụp đẹp đặc biệt là 2048 x 2048 pixel.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Content Facebook. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Bước 5: Cung cấp thông tin tùy chọn

công đoạn này gồm 6 bước nhỏ bao gồm: Mang lại nội dung trang Website (nếu có), nội dung vị trí, Giờ thực hiện công việcsố máy liên lạc, Tùy chọn tin nhắn và Thêm nút. Hãy thực hiện tuần tự từng bước một nhé. nếu những thông tin nào cảm thấy không thiết yếu thì bạn hoàn toàn có thể bỏ trống.

Cách Tạo Blog Trên Facebook
Cách Tạo Blog Trên Facebook

Bước 6: Giới thiệu trang

Tại công đoạn này gồm 2 mục là mời bạn bè thích trang và tạo bài đăng đầu tiên cho blog. Bạn chỉ cần click vào nút “Mời bạn bè” và chọn ra 10 người bạn thân của mình hay click “Chọn tất cả” rồi chọn “Gửi lời mời” để mời những người bạn trên Facebook của mình thích trang blog cá nhân vừa mới tạo.

Hướng dẫn tạo blog trên facebook
Hướng dẫn tạo blog trên facebook

Bước 7: Tạo tên người dùng

Blog cá nhân mới tạo trên địa chỉ đường dẫn thường sẽ đi kèm với nhiều chữ số và rất dài. Do đó bước tạo tên người dùng sẽ giúp bạn thu ngắn lại địa chỉ đường dẫn này.

 

Hướng dẫn cách lập blog trên facebook
Hướng dẫn cách lập blog trên facebook

Lưu ý: Để có thể tạo tên người dùng cho blog thì bạn cần đáp ứng “1 trong 2” điều kiện dưới đây.

  • 1 là Blog của bạn phải hoạt động ít nhất 1 tuần, tính từ ngày tạo
  • 2 là Blog của bạn phải có tổi thiểu 20 like – follow
Cách lập blog cá nhân trên facebook
Cách lập blog cá nhân trên facebook

Bước 8: Thiết lập phần cài đặt cho Blog

Bạn sẽ thấy có khá là nhiều thiết lập khác nhau để cài đặt riêng cho blogs cá nhân của mình. Cài đặt theo cách nào là tùy ở bạn nhưng những thiết lập được khoanh đỏ trong hình dưới đây thì bạn nên lưu ý nhé! Những thứ khác bạn có thể để mặc định.

Hướng Dẫn Cách Tạo Blog Trên Facebook
Hướng Dẫn Cách Tạo Blog Trên Facebook

Bước 9: Phân quyền quản trị

Bước này tuyệt đối không nên bỏ qua, mình khuyên các bạn khi tạo blog trên facebook thì sau khoảng 3 ngày thì nên phân quyền quản trị viên (admin) cho 1 nick phụ. Việc này để đề phòng 1 tài khoản bị khóa (lock) thì còn tài khoản khác có thể vào lại blog, tránh bị mất blog.

Cách Tạo Blog Trên Facebook Nên Biết

Coi như hoàn tất xong các phần này là bạn đã có riêng cho mình một trang blog cá nhân riêng rồi đây. Việc của bạn cần làm là tăng trưởng nội dung sao cho thật hấp dẫn để mọi người biết tới trang blog của bạn. Hoặc chúng ta có thể chạy quảng cáo để thu hút được nhiều lượt like và follow hơn, với điều kiện blog của bạn cần có nội dung rồi nhé!

Tổng kết

Vậy là qua những cách được gợi ý trên, hy vọng bạn có thể tự tạo cho mình một Trang Blog cá nhân riêng trên Facebook và có thể kiếm được nhiều nguồn thu nhập xịn từ việc viết Blog. Hãy theo dõi nghecontent.com để biết được thêm nhiều bài viết hay nhé!
Tham khảo: https://chatfuel.vn/, https://tamblogs.com/….
Uyên Nhi – ATP Academy
Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN