Hướng dẫn cách sử dụng SEOquake đơn giản dễ hiểu

cách sử dụng Seoquake
Chia sẻ:

Để thực hiện tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) cho một trang web, chúng ta cần phải có cái nhìn toàn diện nhất về chiến lược bằng cách phân tích vô số yếu tố, lý giải từng con số và đưa ra hành động dựa trên dữ liệu được phân tích. Và một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất mà người làm SEO nào cũng cần biết chính là SEOquake. Trong bài viết này, Nghề Content sẽ tập trung làm rõ SEOquake là gì và cách sử dụng  SEOquake đơn giản dễ hiểu.

SEOquake là gì? 

SEOquale hỗ trợ rất nhiều cho công việc SEO. Chính vì thế mà SEOquake sẽ là một người bạn không thể thiếu của những người làm SEO. Với SEOquake thì bạn sẽ biết đươc tất cả các chỉ số của website qua đó có cái nhìn tổng quát hơn về website đó. Những tính năng tuyệt vời này sẽ giúp việc tối ưu Onpage hiệu quả hơn.

Lợi ích của việc sử dụng SEOquake

Với việc cài đặt SEOquake thì bạn đã có được công cụ hỗ trợ rất tốt cho SEO nhưng hoàn toàn miễn phí. Những tiện ích tuyệt vời của SEOquake cho phép thu thập các thông tin quan trọng và tổng quan của một website. Từ đó có thể phân tích, đánh giá để điều chỉnh và tối ưu onpage.

SEOquake tương thích với mọi nền tảng trình duyệt nên sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng. Hiện tại SEOquake đã hỗ trợ tren Chrome, Firefox, Cốc cốc,…

Công dụng của SEOquake

Chỉ cần cài đặt SEOquake plugin, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Plugin miễn phí này cũng cho biết số liệu Alexa rank, tuổi của domain (domain age), SEMrush ranking, tra cứu thông tin miền (whois), lượt like trên google, facebook và một số dữ liệu khác liên quan đến kết quả trên SERP.

SEOquake là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho quản trị viên web và chuyên viên SEO với nhiều công dụng tuyệt vời sau:

 • Cung cấp SEO overview trên bất kỳ trang nào
 • Tìm kiếm keyword difficulty
 • Phân tích external và internal link
 • Phân tích chi tiết backlink
 • So sánh domain và URL
 • Số liệu xã hội

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng google trends mới nhất

Hướng dẫn cách sử dụng SeoQuake 2021: Công cụ hỗ trợ đắc lực cho SEOer | ATPWeb.vn - Khởi tạo ngôi nhà Online.

Tính năng của SEOquake

Ngoài phân tích dữ liệu SERP, SEOquake dashboard còn tích hợp nhiều tính năng SEOquake tuyệt vời khác.

 • On-page SEO audit
 • Mật độ từ khóa
 • Internal và External link
 • So sánh URLs
 • On-page SEO Audit

Cách cài đặt SEOquake 

Sử dụng SEOquake addon cho Chrome

Bước 1: Cài đặt công cụ từ SEOquake – Chrome Web Store. Bạn ấn vào nút add to Chrome sau đó là ấn vào nút add extension.

Cách cài đặt SEOquake

Bước 2: Truy cập SEOquake website, nhấn vào nút Install SEOquake, sau đó nhấn tiếp add extension. SEO plugin đã được thêm vào trình duyệt Chrome.

Cài đặt seoquake 1

Cài đặt SEOquake addon trên trình duyệt Firefox

Truy cập SeoQuake SEO extension – Add-ons for Firefox. Sau đó bạn chọn  Add to Firefox, tiếp theo nhấn vào nút install. Công cụ SEOquake add on Firefox đã được cài đặt thành công.

Cách sử dụng SEOquake

Ngoài phân tích dữ liệu SERP, SEOquake Dashboard còn tích hợp nhiều tính năng tuyệt vời khác.

 • Phân tích “đối thủ” trong top 10-100
 • Tối ưu On-page SEO Audit
 • Kiểm tra mật độ từ khóa
 • Internal và External link
 • So sánh URLs

– Phân tích “đối thủ” top 10 – top 100 google trên SERP overlay

Đối thủ ở đây có thể được hiểu là hệ thống những trang web ở trong cùng lĩnh vực, có cùng sản phẩm với bạn. Những trang web này đang nằm ở vị trí top 10 Google tìm kiếm theo “từ khóa chính” mà bạn lựa chọn.

Khi bạn bật SEOquake và tìm kiếm một từ khóa, thông tin của các trang “đối thủ” trong top 10, top 100 của kết quả tìm kiếm Google sẽ hiện ra với rất nhiều chỉ số. SEOquake giúp trả về những kết quả phân tích tự động trên SERP(Search Engine Results Page – trang trả kết quả tìm kiếm của một bộ máy tìm kiếm như Google).

phan tich doi thu - SEO tổng thể website

Ở đây chúng ta có thể chú ý tới 4 phần chính:

 • Page overview: Tổng quan về trang web với rất nhiều số liệu như thứ hạng Google, độ tuổi của tên miền, số lượng liên kết hay có thể xem chủ của domain là ai và rất nhiều chỉ số khác.
 • Keyword difficulty: Độ khó của từ khóa sẽ được hiển thị theo dạng %. Tuy nhiên độ khó của từ khóa chỉ là khái niệm tham khảo khi bộ máy tìm kiếm ngày càng thông minh hơn, hướng tới người dùng hơn.
 • Disable the overlay: Vô hiệu hóa phần lọc với chỉ một nút bấm. Cần lưu ý, nút bấm này chỉ là vô hiệu hóa bộ lọc còn ứng dụng SEOquake vẫn đang hoạt động.
 • Export CSV: Bạn có thể xuất dữ liệu ra file CSV để phân tích thêm hoặc gửi cho đối tác khác.

– Tối ưu On-page SEO Audit

Chức năng quan trọng nhất của SEOquake đó là phân tích Onpage.

Đây là công việc giúp tối ưu hóa hiển thị trên website để giúp cho website được đánh giá tốt hơn, thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm Google. Ngoài ra, việc phân tích Onpage cũng là một hình thức tối ưu hóa giúp hiển thị tốt hơn với người dùng.

Bất cứ SEOer nào cũng có thể dễ dàng mắc phải một số điểm chưa được tối ưu. Bởi vậy, SEOquake sẽ là công cụ hỗ trợ giúp bạn phát hiện những điểm còn thiếu sót để hoàn thiện hơn. Giúp cạnh tranh tốt hơn với những đối thủ mạnh.

diagnosis - SEO tổng thể website

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt.
 • Bước 2: Nhấn vào icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt.
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Diagnosis như hình trên

Và bạn sẽ có được bản tóm tắt audit liệt kê những điểm cần cải thiện cũng đề xuất để trang của bạn tốt hơn như hình dưới đây

seoquake - SEO tổng thể website

– Mật độ từ khóa

Tại thời điểm một vài năm trước, đa số người làm SEO có xu hướng “nhồi nhét” từ khóa để tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm như Google ngày càng thông minh và có những đánh giá chính xác hơn về chất lượng nội dung.

Bởi vậy, việc phân tích mật độ từ khóa phù hợp sẽ giúp bạn nhận biết được mình có đang quá “nhồi nhét” từ khóa hay không, từ khóa đã đủ đa dạng chưa.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Content SEO . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Ngoài ra, phân tích mật độ từ khóa với SEOquake cũng giúp người làm SEO nâng cao chất lượng nội dung trở nên thân thiện với người dùng hơn. Để đánh giá được điều này, nên điều chỉnh thang đo mật độ ổn định trong mức 1,5% cho tới 2%.

mat do tu khoa - SEO tổng thể website

Tính năng này còn cho biết phần trăm mật độ và tần suất lặp lại của từ khóa.

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt
 • Bước 2: Nhấn vào nút icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt.
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Density.

Thêm vào đó chúng ta cũng có thể biết được thông tin trang và đám mây từ khóa (keyword cloud)

internal link - SEO tổng thể website

Với SEOquake, có thể dễ dàng kiểm tra số lượng link out (link trỏ ra ngoài) hay còn gọi là external link, thống kê được đó là những link nào. Kể cả khi người tạo theme đặt link ẩn trong code mà thông thường không thể nhìn thấy thì SEOquake sẽ hỗ trợ giúp bạn nhìn thấy chúng.

Ngoài ra, SEOquake có thể hỗ trợ hiển thị những link điều hướng nội bộ (internal link), giúp việc kiểm soát dòng chảy trong website trở nên đơn giản hơn.

Các bước kiểm tra

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt
 • Bước 2: Nhấn vào nút icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt.
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Internal hoặc External.

– So sánh URL hoặc Domain

6 - SEO tổng thể website

Bạn có thể so sánh tối đa 1000 URL với rất nhiều chỉ số như tuổi tên miền, Index Google, số lượng liên kết và 20 chỉ số khác nhau.

Các bước để mở so sánh URL:

 • Bước 1: Chọn icon SEOquake
 • Bước 2: Nhấn vào “COMPARE URLS”
 • Bước 3: Điền các URL cần so sánh (tối đa 1000)
 • Bước 4: Trả kết quả hiển thị các chỉ số cần so sánh

Lưu ý:

Việc bật addon SEOquake có tác dụng giúp chúng ta dễ dàng nhìn thấy các chỉ số của đối thủ cũng như của chính mình khi search một từ khóa. Để xem các thông số khác, không nhất thiết phải bật chức năng addons lên.

Kết luận

Với những chia sẻ về Addon SEOQuake ở trên hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Từ đó các bạn sẽ biết cách cài đặt SEOQuake, nắm được cách sử dụng SEOQuake hiệu quả và giúp dự án SEO thành công. Còn nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm kiến thức về SEO hay muốn website và các dự án của mình phát triển trên trang tìm kiếm thì hãy liên hệ ngay với Nghề Content để được hỗ trợ tận tình nhất nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN