15+ cách đặt tiêu đề hấp dẫn cho dân Content

tiêu đề hấp dẫn
Chia sẻ:

Trong mỗi bài viết, điều thu hút người đọc đầu tiên chính là tiêu đề. Tiêu đề sẽ quyết định khách hàng có dừng lại để đọc tiếp hay không. Bạn chỉ có 3s để khơi gợi sự tò mò hoặc thích thú bởi content của bạn với khách hàng.

Vậy nên, để một bài content được chú ý thì bạn cần trau dồi, đọc nhiều và từng ngày cải thiện để tiêu đề trở nên hấp dẫn hơn. Cùng theo mình tìm hiểu xem các cách viết tiêu đề hấp dẫn cho dân Content là gì nhé.

Vì sao tiêu đề hấp dẫn lại thu hút người xem?

Việc người xem có click vào bài viết bạn hay không là do tiêu đề quyết định 50%. Bên cạnh đó, bài viết của bạn dễ dàng tiếp cận đến người đọc qua những yếu tố như phần nội dung nghĩa là tiêu đề và phần mô tả giới thiệu của bài viết đó. Nếu tiêu đề của bạn ấn tượng sẽ làm người xem hứng thú và dẫn đến quyết định là người dùng chọn trang website của bạn hay không.

Vậy làm sao để kích thích người đọc click vào để tăng tỷ lệ nhấp chuột?

 1. Brainstorm nội dung và xác định nội dung là gì
 2. Viết ra giấy và lựa tiêu đề phù hợp
 3. Đặt ra câu hỏi “tiêu đề này có thu hút được người dùng hay không?”

tiêu đề hấp dẫn

15+ cách đặt tiêu đề hấp dẫn 

Có thể xem tiêu đề là một bìa sách, một tiêu đề hấp dẫn không chỉ kích thích người đọc click vào để theo dõi từ đầu đến cuối bài viết, một tiêu đề ấn tượng còn giúp độc giả biết được rằng trang web này thường xuyên có những bài viết chất lượng, vậy nên họ có niềm tin để mà dành thời gian ra ghé thăm web mỗi ngày. Từ đó, hiệu suất của web cũng được nâng cao hơn và thu hút nhiều người dùng tiềm năng.

Dùng số liệu để cụ thể vào tiêu đề

Việc sử dụng số liệu cụ thế vào tiêu đề sẽ giúp người đọc có một sự tin tưởng nhất định và an tâm về sản phẩm. Điều này cũng cho thấy lượt click vào bài viết sẽ gia tăng vì độ

Tiêu đề dạng giật tít

Người đọc thường bị thu hút bởi những tin tức giật tít vì nó đẩy mạnh về mặt cảm xúc. Điều này cho thấy thường những bài báo hay có những tiêu đề giật tít để thu hút người đọc click vào xem và nó làm tăng tỉ lệ nhấp chuột rất cao.

Xem thêm: Các tiêu chí và công cụ đánh giá website chuẩn nhất mới nhất

Tiêu đề hấp dẫn dạng gây tò mò

Chắc hẳn việc một bài viết úp mở về nội dung thường sẽ gây nên hiệu ứng khơi gợi sự tò mò của người đọc, họ luôn muốn biết rốt cuộc bài viết nói về vấn đề gì. Đây cũng là một dạng tiêu đề được đa số dân Content sử dụng rất nhiều vì nó thu hút sự tò mò, người đọc sẽ thích thú với những thứ làm người đọc tò mò.

Đặt tiêu đề hấp dẫn theo trend đang hot

Trend luôn là một chủ đề HOT mà khó có dân Content nào bỏ qua, những bài viết thiên hướng trend được đón nhận bởi người đọc nhiều vì độ lan truyền và phủ rộng. Đôi khi những bài viết trend được phổ câp lại được mọi người đón đọc nhiều hơn nữa, đây là một trong những cách giúp xây dựng thương hiệu cho những doanh nghiệp lớn.

Tiêu đề chạm nỗi đau của khách hàng

Mỗi người đều có một nỗi đau thầm kín mà ít khi nói ra, ví dụ như nỗi đau về tinh thần, nỗi đau về thể xác hoặc nỗi đau về bệnh tật. Tuy nhiên, dân Content đừng quá lo lắng với dạng tiêu đề này, mình cần khéo léo trong viêc đặt tiêu đề chạm nỗi đau khách hàng.

Trước khi bắt đầu đặt tiêu đề, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về chân dung khách hàng và insight của khách hàng thật kỹ lưỡng. Sau đó là brainstorm để tìm ra một tiêu đề chạm nỗi đau phù hợp với khách hàng và sản phẩm

Tiêu đề hấp dẫn từ trích dẫn của người nổi tiếng

Các tiêu đề dạng trích dẫn khá là dễ cho những dân Content mới tập viết, bạn có thể sử dụng một câu nói của người nổi tiếng làm tựa đề rồi dẫn vào câu chuyện thì rất hấp dẫn với người đọc

Trích dẫn một đoạn của cuốn sách

Trích dẫn một đoạn của của cuốn sách cũng giống như trích dẫn một đoạn của người nổi tiếng. Bạn sẽ dùng một câu nói tâm đắt nhất trong sách để làm tiêu đề dẫn dắt nội dung trong bài viết.

Tiêu đề hấp dẫn dùng từ khẩn cấp, gấp rút

Những tiêu đề khẩn cấp, gấp rút thường được báo chí sử dụng để thông báo hoặc đưa tin những tin tức nhanh đến cho mọi người. Bên cạnh đó, những tiêu đề gấp rút cũng được sử dụng trong những bài viết ưu đãi của doanh nghiệp để có thể bán sản phẩm nhanh chóng.

Tiêu đề so sánh

Bạn có thể sử dụng tiêu đề so sánh trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm. Bạn so sánh sản phẩm này với sản phẩm kia để người đọc có được sự lựa chọn khi mua hàng.

Tiêu đề dạng tin tức

Với dạng tiêu đề tin tức bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trên các blog hoặc diễn đàn về ngành hàng thẫm mỹ, sắc đẹp, sức khỏe, du lịch,… khá là đa dạng nên việc đặt tiêu đề tin tức cũng là một cách khá hay để thu hút người dùng và giúp khách hàng tìm hiểu thêm về lĩnh vực đó.

Tiêu đề có chứa từ “đơn giản”

Nếu lướt social nhiều bạn sẽ hay thấy những tiêu đề như “Học kiến thức Content đơn giản chỉ trong 3 ngày”, đây là một dạng tiêu đề thu hút những người dùng không có sự kiên nhẫn và không thích những thú phức tạp. Bạn chỉ cần đặt một từ “đơn giản” vào trong câu thì sẽ tăng tỉ lệ click của người dùng rất cao .

Tiêu đề hấp dẫn có từ “đừng dùng……….”

Với tiêu đề “đừng dùng….” sẽ phù hợp với những bài viết kiến thức, khi bạn áp dụng vào sẽ khiến người dùng tò mò vì sao không được dùng hoặc sản phẩm này có vấn đề gì. Cách này khá hay để làm khách hàng “thót tim” khi đọc tiêu đề

Tiêu đề hấp dẫn có chứa từ “tốt nhất”

Người dùng thường tin tưởng và lựa chọn những thứ tốt nhất cho họ lẫn gia đình họ. Nếu bạn đặt một tiêu đề cho sản phẩm của doanh nghiệp mình thì nên chứa keyword “tốt nhất” để giúp khách hàng có thêm niềm tin về sản phẩm và lượt click vào bài viết cũng nhiều không kém.

Tiêu đề hấp dẫn nói tới nỗi sợ hãi, lo lắng

Như ở trên tiêu đề chạm nỗi đau thì tiêu đề nói tới nỗi sợ hãi hay lo lắng cũng rất được người dùng quan tâm. Ví dụ trong những sản phẩm về mỹ phẩm, sức khỏe thì họ rất quan tâm vì nó ảnh hưởng đến người dùng. Nếu bạn là dân Content thì đừng cho qua tiêu đề này nhé.

Tiêu đề “Đây là lý do tại sao” có 2 phần:

 1. Một tuyên bố phủ định,
 2. Một lời hứa của sự giác ngộ.

Tiêu đề “Đây là lý do” hoạt động bởi vì bạn chỉ ra một vấn đề, thông báo cho người đọc rằng bạn biết lý do đằng sau nó cũng như gián tiếp, hứa cung cấp giải pháp.

Tiêu đề dạng câu hỏi

Tiêu đề dạng câu hỏi luôn là lựa chọn đầu tiên của dân Content vì nó dễ và tạo sức hút cho người dùng. Người đọc sẽ dừng lại tự đặt câu hỏi trong đầu và từ đó để biết được câu trả lời người dùng sẽ click vào bài viết của mình đọc tiếp.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: Kỹ năng content. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

15+ mẫu đặt tiêu đề hấp dẫn thu hút người đọc

 1. 5 Cách để tạo …. mới nhất 2021
 2. Cách tạo chiến thuật để ……………
 3. Điều đấy sẽ khiến bạn ……………
 4. 15 cách dễ nhất để ……………
 5. Hơn 100 Công thức …. không thể bỏ lỡ
 6. 50+ Cách tạo …. hay nhất
 7. Bí mật cách nhanh chóng …………..
 8. Cách dùng ……….. để nổi bật
 9. 1 cách nhận biết nếu ……………
 10. 4. cách để tăng ………..của bạn vì………….
 11. 10 bí kíp làm …………. đúng cách
 12. Bật mí tới ………… thậm chí nếu …………
 13. Bạn có gặp rắc rối với ………… ?
 14. Tại sao điều này không dành cho bạn?
 15. Chỉ trong 3 bước đơn giản với …….. này
 16. Đừng đọc bài viết này nếu …………
 17. 10 Sai lầm …..
 18. 10 Thói quen …..
 19. Bài học về …..
 20. 10 lời khuyên cho ……………
 21. 101 chiến lược thông minh để ……………

Tổng kết

Vậy là qua bài viết 15+ cách đặt tiêu đề hấp dẫn cho dân Content mà bạn không thể bỏ lỡ sẽ giúp bạn dễ dàng đặt tiêu đề hơn trong quá trình làm việc. Để cập nhật những thông tin về Nghề Content thì hãy follow mỗi ngày nhé!

 

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN