Hướng dẫn cách đăng tin rao vặt hiệu quả nhất 2022

cách đăng tin rao vặt hiệu quả
Chia sẻ:

Nếu bạn không phải là người bán hàng, nhà buôn chuyên nghiệp một món hàng nào đấy, việc đăng tin rao vặt sẽ trở thành một thử thách lớn bởi bạn không quen hoặc chưa hề làm công điều này. Vậy thì bài viết dưới đây, Nghề Content sẽ hướng dẫn cách đăng tin rao vặt hiệu quả nhất 2022. Cùng theo dõi nhé!

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT
cách đăng tin rao vặt hiệu quả
cách đăng tin rao vặt hiệu quả

Cách đăng tin rao vặt hiệu quả

Bước 1: Lọc web rao vặt miễn phí toàn quốc

Một yếu tố khá quan trọngnếu bạn muốn tin đăng rao vặt đạt kết quả tốt như ước muốn, bạn phải hiểu được cách đăng chúng vào đâu. Có hàng ngàn trang rao vặt ngoài đó nhưng thông số ít có đạt kết quả tốt như bạn ước muốn !

Hiện nay có hàng biển Web rao vặt nhưng hầu hết chúng không chất lượng. Một vài Website rao vặt đứng top về chất như Chợ tốt (Chotot.com) đăng tin miễn phí hay Muaban.net và Rongbay.com. Còn các trang như Nhattao.com cho điện máy, Raovat.Vnexpress.net cho tất cả mọi thứ.

Bạn chỉ cần lọc ra 5 trang rao vặt là quá đủ. Không cần nhiều quá làm chẳng hiệu quả mà lại mệt công.

Bước 2: Soạn tin mẫu để đăng tin hiệu quả

Trước khi đăng tin rao vặt, hãy đăng tin mẫu.

Các bạn nên lên một cái khung nội dung cho tất thảy các trang rao vặt mà bạn vừa lựa được. Khung này có thể là ý chính mà bạn mong muốn quảng cáo. Cốt lõi của vấn đề là để tiết kiệm thời gian cho bạn !

Bước 3: Tối ưu tựa đề, nội dung và ảnh sẽ upload lên kênh đăng tin mua bán rao vặt

Để một tin đăng rao vặt đạt kết quả tốt, dứt khoát phải để ý tới tựa đề và nội dung đăng.

Với mỗi một bài viết chuẩn bị trước, các bạn bắt đầu tối ưu cho từng bài content một. Bài viết sẽ phải không giống nhau một cách cơ bản về ý và câu văn. Vì trùng lặp sẽ làm tin đăng không thể lên top được.

Ttrước tiên, tựa đề của bạn cần có từ khóa. Ví dụ như bạn bán “thắt lưng da” chẳng hạn. Tựa đề có thể là:

  1. Shop uy tín chuyên thắt lưng da chất lượng cao
  2. Thắt lưng da xịn, xả hàng 20% off cuối năm
  3. 99% khách hài lòng với thắt lưng da của shop MINH NHỨT

Đấy chỉ là vài ví dụ cho một tựa đề của tin đăng sao cho đạt kết quả tốt. Chú ý tựa đề đừng trùng lặp với nhau và đừng trùng với các bạn khác nha. Bạn cần khảo qua các tin đăng trên trang.

Về phần nội dung, bạn nên triển khai càng dài càng tốt. Một nội dung tốt sẽ có khoảng 500 chữ trở lên. Bạn nên nhắc lại vài lần keyword trong nội dung. Đặt khéo một chút miễn sao đọc nó không gượng mồm.

Ảnh thì có thể trùng lặp, bạn lựa các loại ảnh vừa với màn hình, đẹp và nét. Ảnh còn có cơ hội hiển thị trên Google Image nên đừng cho mấy cái hình copy ghẻ lở lên nhé.

Bước 4: Đường link về bài đăng tin rao vặt trên kênh mạng xã hội

Để nâng cao tính hiệu quả của tin đăng rao vặt, hãy sẻ chia chúng lên mạng xã hội !

Các bạn nên bán cả trên Facebook nữa. Copy đường dẫn trên Facebook sau đấy đặt đường link trong bài đăng rao vặt. Một số trang không cho phép đặt link thì các bạn giới thiệu tên trang cá nhân đơn giản thôi cũng được.

Vệc này đảm bảo bạn có thời cơ được mua hàng nhiều hơn nhờ tương tác trên mạng xã hội.

Xem thêm: Ảnh chế tuyển dụng là gì ? Tại sao cần ảnh tuyển dụng

Đăng tin mua bán rao vặt trên các kênh môi giới uy tín

Ở thời điểm hiện tại có khá là nhiều kênh đăng tin rao vặt miễn phí. Tuy nhiên không phải kênh đăng tin nào cũng đạt kết quả tốt và uy tín. Vậy nên đăng tin rao vặt miễn phí ở đâu thì tốt?

Bạn cũng có thể chọn lựa cách đăng tin trên nhiều kênh để tiếp xúc được phần đông người sử dụng hơn, thế nhưng chỉ nên đóng phí đăng tin cho một kênh môi giới đăng tin thực sự đạt kết quả tốt, được nhiều người sử dụng biết tới và có độ uy tín cao.

Để làm được việc này, bạn nên có khả năng quan sát tốt. Ngoài quan sát bạn cần có kỹ năng so sánh để nhận biết trang tin nào có nhiều người dùng xem và trang nào không. Hãy quan sát số lượng tin đăng tải mỗi ngày của các trang Website này để phỏng đoán lượt người sẽ xem được tin đăng của bạn mỗi ngày.

cách đăng tin rao vặt hiệu quả

Chia sẻ thông tin rao vặt lên các trang mạng xã hội

Việc làm này tuy hơi mất nhiều thời gian tuy nhiên lại khá hiệu quảbạn có thể chia sẻ lên trang cá nhân, nhờ bạn bè chia sẻ hoặc đăng trên nhiều kênh truyền thông không giống nhau như Facebook, Zalo, Youtube,…Bạn có thể nghiên cứu để share bài lên các mạng xã hội này nhằm hấp dẫn phần đông người biết đến tin đăng rao vặt của bạn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu để đăng tin lên các trang Website chuyên về tin tức của sản phẩm bạn đang mong muốn bán. Ví dụ: bạn có thể tìm các trang Website, blog về đề tài mẹ bỉm sữa khi có nhu cầu muốn bán lại máy hút sữa,…

Sẻ chia thông tin rao vặt lên mạng xã hội là cách làm phổ biến hiện nay.

Đăng tin lên các hội, nhóm rao vặt có cùng lĩnh vực

Có rất nhiều các hội, nhóm rao vặt trên các kênh truyền thông xã hội như trang Facebook, Zalo,…mà bạn có thể tham gia để đăng tải tin rao vặt của mình. Ưu thế của hình thức đăng tin này là giúp nhiều người có cùng mối quan tâm như bạn biết đến thông tin mà bạn đang mong muốn sẻ chia.

Ví dụ bạn cần đăng tin bán nhà, hãy chọn các nhóm ảnh hưởng đến mua bán nhà đất, mua bán nhà đất tại TPHCM hay tại bất kỳ địa điểm nào mà bạn mong muốn. Gần như các hội, nhóm này đều có số lượng thành viên lớn không ngờ và bạn có thể nhanh chóng tìm thấy người có nhu cầu. Đây là một trong những cách tốt nhất để đăng tin rao vặt.

đăng tin

Chọn các hội nhóm có cùng lĩnh vực để đăng tin là cách rất nhanh tiếp xúc được nhiều người.

Tiêu đề tin đăng rao vặt – Top cách SEO tin rao vặt lên top Google

Với các tin rao vặt thì tiêu đề luôn là dòng chữ mà khách hàng sẽ xem trước tiên. Cho dù bạn đăng bài content hay sản phẩm gì thì cũng phải chú ý đến phần tiêu đề. Cách để hấp dẫn khách hàng nhấn vào, như dùng từ ngữ giật gân, sử dụng câu hỏi, đưa rõ ra con số về kết quả,… Nên đặt tiêu đề ngắn gọn và thể hiện được sản phẩm mà bạn có thể cũng cấp cho khách hàng.

Nội dung rao vặt thu hút nhiều người xem

Khi đăng tin không mất phí, bạn phải tạo tin đăng tốt nhất có thể. So sánh với tiêu đề thì nội dung cũng quan trong không kém. Biết cách đăng tin rao vặt với nội dung chất lượng khiến khách hàng bị lôi cuốnthu hút.

Với mỗi sản phẩm, bạn cần mang lại những thông tin chi tiết của sản phẩm đó, nêu rõ các ưu thếđiểm đặc biệt của sản phẩm, chỉ dẫn dùng. Tuy nhiên bạn không nên viết quá dài, nội dung đủ ý nhưng cần viết ngắn gọn, đơn giản nhất có thể.

Hãy đặt mình vào vị trí của người mua hàng, khi bạn đang muốn mua một món hàng và đang tìm kiêm thông tin để mua một sản phẩm nào đấybạn phải cần những thông tin gì?

Hãy ghi lại chi tiết những thông tin mà bạn tưởng tượng là chính bạn cũng sẽ cần khi đi mua sản phẩm, để áp dụng cho sản phẩm bạn bán. Có như vậy người xem tin đăng mới dễ dàng tin tưởng vào sản phẩm mà bạn đang quảng bá.

Lối hành văn cũng là một điểm cần lưu ýbạn cần trau dồi cho mình văn chữ thật hay và chính xác. Có nhiều tin đăng nội dung viết rất lung tung, thậm chí còn viết sai chính tả. Chắc chắn việc này sẽ không làm khách hàng chú ý nhiều được.

Hình ảnh sản phẩm đăng tin rao vặt hiệu quả

Hình ảnh cũng là một phần không thể thiếu, quan trọng là trong kinh doanh sản phẩm. Tốt nhất bạn nên sử dụng hình ảnh thực của sản phẩm, với các góc chụp chuyên nghiệp bài bảnđặc biệt là những thông tin có trên sản phẩm nên chụp rõ để khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn.

Dùng nhiều góc chụp sản phẩm, cùng lúc đó có thể chụp với những phông nền đẹp hoặc ghép phông nền một khi chụp để tăng sự chú ý cho sản phẩm.

Tối ưu hoá việc SEO content khi đăng tin rao vặt

SEO content là một dạng bài viết có nội dung chuẩn SEO. Việc này sẽ tạo điều kiện cho bài content của bạn sẽ đơn giản có thứ hạng tốt trên các bộ máy tìm kiếm, trong trường hợp Web rao vặt mà bạn đăng bài cũng hợp lý cả về lượng và chất tốt và chuẩn SEO.

Thế nhưng để viết nội dung chuẩn SEO bạn cũng cần phải có kiến thức về lĩnh vực content marketing, bạn có thể nghiên cứu cách nội dung chuẩn SEO trên internet, hoặc thuê một người chuyên nghiệp viết nội dung cho bạn.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC CONTENT . Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Các website đăng tin rao vặt hiệu quả

Dưới đây là 1 số website đăng tin rao vặt hiệu quả và cách thức để đăng tin mua bán rao vặt miễn phí trên đó

Chotot.vn

Một trong những cái tên đình đám trong Top 10 Website rao vặt đang nắm giữ thị phần đông nhất tại Việt Nam. Bố cục và giao diện khá trực quan và bộ lọc cực kỳ đạt kết quả tốt nhằm tìm đúng thứ mình cần (đồ mới hoặc cũ). Người đăng rao vặt được mang lại gói dùng miễn phí cơ bản. Khi cần thêm những tính năng nâng cao hỗ trợ truyền bá món hàng hiệu quả hơn, phí sẽ được tính theo từng gói nâng cao. Cách đăng tin chợ tốt miễn phí cũng khá đơn giản theo HDSD có sẵn.

Chợ Tốt hỗ trợ rất tốt 2 nền tảng di động Android và iOS dưới hình thức mobile Web hoặc ứng dụng. Một ưu điểm nữa: tất cả các tin đang rao bán đều được ban quản trị của Chợ Tốt kiểm duyệt và xác thực trước khi được hiển thị nên tính an toàn trong giao dịch cao hơn hẳn và tin rác được kiểm soát tốt.

5Giay.vn

www.5giay.vn

Ưu thế cuả 5giay.vn là hỗ trợ tạo cửa hàng trực tuyến cho riêng mình với chi phí rất hợp lý. Từ trang Home, người mua có thể xác định ngay mình cần tìm món hàng ở khu vực nào cùng bộ lọc địa điểm khá hiệu quả. Tất nhiên, người bán hoàn toàn có thể đăng tin miễn phí.

Hơn nữa, 5giay.vn cũng mang lại những dịch vụ hỗ trợ riêng cho topic rao bán như topic dính, lên top theo thời gian định kỳ…Trong top 10 Web rao vặt thương mại điện tử, 5giay.vn rất phổ biến với thị trường Tp.HCM và phía Nam nói chung.

Vatgia.com

www.vatgia.com

Giống như là những Web thương mại điện từ khác tuy nhiên vatgia.com có thêm ưu điểm là cung cấp cho người mua những công cụ để bình chọn và đánh giá chất lượng dịch vụ của người bán. Người mua sẽ có thêm không gian để đóng góp ý kiến, sẻ chia tất cả thông tin sản phẩm. Theo nhận xétgiao diện trang của vatgia.com là nằm trong top 10 Website rao vặt đẹp và trực quan nhất với người dùng.

Nhattao.com

www.nhattao.com

Là trang rao vặt được quản trị bởi tinhte.vn, chuyên trang về công nghệ lớn nhất đất nước ta. Hầu như những giao dịch với các sản phẩm công nghệ đều điều hướng tới nhattao.com, top đầu các Website mua bán sản phẩm công nghệ. Các tài khoản rao vặt đều được nhattao.com xác thực để giảm bớt nguy cơ cho người mua.

Rongbay.com

www.rongbay.com

Giống như là 5giay.vn, rongbay.com khá thông dụng với thị trường miền Bắc khi những giao dịch từ khu vực Hà Nội và lân cận chiếm ưu điểm về số lượng. Đăng ký thành viên mua bán không mất phí. Dịch vụ ưu đãi về up tin và phí khá hợp lý. giao diện sạch sẽ và trực quan. Rongbay.com hấp dẫn nhiều giao dịch về bất động sản hơn và cách đăng tin ở đây cũng hiệu quả.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cách đăng tin rao vặt hiệu quả nhất 2021. Ngoài ra, Nghề Content đã tổng hợp hơn 75 ebook về Content cho người mới bắt đầu, nếu ai cần hãy để lại email hoặc SĐT Zalo mình sẽ gửi cho nha!!

Nguồn: Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN