Tổng hợp các ý tưởng làm content youtube mới nhất 2022

Chia sẻ:

Ý tưởng làm content youtube là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề tổng hợp các ý tưởng làm youtube mới nhất 2022. Trong bài viết này, nghecontent.com sẽ viết bài tổng hợp các ý tưởng làm content youtube mới nhất 2022 giúp các bạn có thêm các ý tưởng mới, táo bạo và thu hút được nhiều lượt xem nhé.

TƯ VẤN KHOÁ HỌC CONTENT

Làm thế nào thu hút người sử dụng bằng ý tưởng làm content youtube thú vị?

Clip đang dần là một xu hướng – Video viral Video content youtube- cách làm video youtubeContent clip đang là xu hướng thời gian tới

Một vài nội dung phổ biến rộng lớn nhất trên trang Facebook và instagram có trend là video. Và video quảng cáo là một định dạng mang đến hiệu quả khá cao nhờ kiếm được những lượt truy cập trên các nền tảng này.

Mỗi nền tảng trên social media đang thực hiện các động thái để khuyến khích sự xuất hiện của nhiều clip hơn. giống như kênh instagram đã tăng thời lượng clip lên 60 giây. Và Facebook giới thiệu thêm một vài tính năng mới. chẳng hạn nhưxem video chung với những người bạn, tính năng trang Facebook Watch tổng hợp các clip nổi bật, …

Mặc dù các nền tảng khác đang có trend phát triển tính năng xem video cho người sử dụng. Nhưng YouTube vẫn là điểm đến chính – nơi mọi người tìm kiếm clip content của họ.

Hiện tại, Youtube đã vượt qua con số 1 tỷ giờ video được coi mỗi ngày. Và nó được biết tới như một công cụ chọn lựa lớn thứ hai toàn cầu.

Việc này chứng tỏ:

Mặc dù doanh nghiệp của bạn tăng trưởng ở lĩnh vực nào thì người mua hàng vẫn có trend tìm xem video của bạn.

Nếu như bạn không làm YouTube hay làm ra bất kỳ video content nào thì bạn chắc chắn sẽ phải hối tiếc. Bạn đang bỏ lỡ một thời cơ lớn để tương tác với người mua hàng của mình. Làm content Youtube ngay đi!

Tạo thông điệp ý nghĩa cho thông tin video Youtube

chủ đề content youtube cần sáng tạoTạo thông điệp content Youtube cần lôi cuốn và thu hút

Một số công ty đã tăng trưởng kênh YouTube của họ vô cùng đạt kết quả tốt bằng việc làm content youtube một cách mang lại hiệu quả từ những đề tài youtube lôi cuốn.

Chẳng hạn như gã khổng lồ trong lĩnh vực thời trang và trang điểm như Chanel. Họ có hơn 850.000 subscribers (người đăng ký theo dõi kênh của họ). đặc biệt, Chanel thường xuyên update xu hướng thời trang trên các dòng hàng hóa mới. Và các chiến dịch quảng cáo thú hút từ 30 đến hơn 450 ngàn lượt theo dõi.

Hãy nhân với số lượng video họ đang xuất bản.

Nó là một lượng lớn tương tác mà Chanel có được trong khi khoản chi bỏ ra tương đối thấp.

Google (là chủ sở hữu của YouTube và hiểu được sức mạnh của video) điều hành kênh YouTube của riêng họ để giúp khách hàng nói cách khác.

Thay vì thúc đẩy “sự hào nhoáng” của các thương hiệu như Chanel, Google đã làm content youtube video chất lượng chỉ dẫn người dùng sử dụng tối đa các công cụ và app của họ.

Những clip thực tế, hữu ích này mang đến giá trị theo nhiều cách không giống nhau. Bất kì ai đang muốn quyết định việc sử dụng công cụ nào thì thường có phải thích nghi “hệ sinh thái” Google nếu như họ được hướng dẫn về những chức năng có sẵn.

Bất cứ ai đã và đang là người sử dụng Google khi học từ những clip này thì sẽ nhận được toàn bộ các thành quả có sẵn của Google.

Không cần phải có ngân sách lớn mới thành công khi làm YouTube

Mặc dù các hãng sản xuất lớn thường có trend đã đầu tư vào làm content youtube cho clip của mình. Tuy nhiên thực tế không phải chỉ của riêng những ông lớn với ngân sách hàng triệu đô la mới thành công.

để lên đề xuất youtube thì content phải chất lượngNgân sách video youtube không phải yếu tố quyết định hoàn toàn

Người đã sáng lập Backlinko – Brian Dean phát hiện ra rằng:

Chỉ với một tác động từ ý tưởng content youtube cũng có thể có làm ra một số tác động so với traffic trang Web của mình. Bạn có thể có tương đối ít ngân sách nhưng cho ra một số clip nội dung nước ngoài chất lượng tốt. việc này cũng có khả năng dẫn đến hàng trăm ngàn lượt coi và traffic chất lượng rất cao.

Và trường hợp của tôi cũng vậyphụ thuộc vào công cụ Google Analytics, tôi có thể nhận ra được traffic xuất phát từ youtube siêu chất lượng. mặc dù traffic xuất phát từ youtube thực sự ít hơn rất nhiều so với traffic từ Facebook nhưng nó vô cùng chất lượng.

Một mách nhỏ là nếu như bạn làm video nội dung nước ngoài thì sẽ thu hút được lượng traffic lớn hơn. Nó chẳng hạn như việc bạn sẽ tiếp xúc được với phần đông người mới hơn nếu chỉ làm tại đất nước ta.

chúng ta có thể hiểu hơn qua hình ảnh tôi minh họa bên dưới:

video cần theo trend youtube để có đề xuất youtubeCách xem lưu lượng click clip youtube

Màu xanh thể hiện traffic này chất lượng hơn đối với màu hồng của traffic đến từ người dùng truy cập từ trang Facebook.

chốt lại

Vậy thì các chủ doanh nghiệp và maketer có thể học được gì từ điều này?

nếu như trước giờ bạn chưa khai triển video, thì tốt nhất bạn nên bắt tay vào làm ngay bây giờ.

Bạn có thể thu thập cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau. Vậy nên chỉ phải lên internet chọn lựa các chiến dịch truyền thông clip nổi bật và bạn có thể tìm thấy chúng.

May mắn thay, nếu bạn sở hữu một đơn vịviệc này tương đương với việc, bạn đã sở hữu một trong những yếu tố quan trọng nhất cần có để đạt kết quả tốt trên YouTube.

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh quần áo ‘nghìn đơn’ cho người mới bắt đầu

Hãy diễn giải mọi thứ rõ ràng trong clip cho người coi và ý tưởng content youtube phải đủ tốt. Lúc này, clip của Bạn có thể giúp họ giải quyết một số vấn đề mà họ đang gặp phải.

Một video YouTube tốt không hẳn là một clip truyền thông marketing.

cách chọn content youtube phù hợpĐừng để truyền thông marketing khá nhiều trong clip của chúng ta

Người sử dụng truy cập YouTube để thỏa mãn truy vấn của họ. nghĩa là họ coi clip hướng dẫn để xử lý những điều khó khăn cụ thể họ gặp phải.

Vậy nên, bạn chỉ có thể hướng dẫn cho họ cách ứng biến với những thử thách một cách chủ động hơn.

Nếu như hướng giải quyết vướng mắc xoay quanh đến công ty của chúng ta, thì …

Chúng ta có thể tích hợp truyền bá sản phẩm/dịch vụ của mình như một phần của clip. Mặc dù vậy, đừng khiến video của bạn trở thành 1 clip ads lộ liễu.

Tiêu đề clip nên là “Cách làm X” thay vì “tại sao bạn phải cần sản phẩm Y

Cuối cùng, đừng giới hạn nội dung, ý tưởng làm YouTube clip của bạn chỉ theo hướng tiếp thị hoặc kinh doanh. Hãy để video tạo điều kiện cho người dùng có khả năng hưởng được ích lợi nào đấy khi họ coi video.

Tiếp theo đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu cụ thể các ý tưởng làm content youtube hơn nhé.

Ý tưởng làm content Youtube – video đầu tiên

Bạn muốn bắt tay vào làm sáng tạo thông tin Youtube? bắt đầu bằng cách tạo clip trước tiên thân thiện.

Đây là một chủ đề video dễ dàng, gần gũi. Vậy nên, Bạn có thể bắt tay vào làm ngay với chiếc smartphone của mình vừa có thể ghi hình và ghi âm. tuy nhiên, để clip có được chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt thì bạn cần đầu tư mic thu âm và giá đỡ điện thoại.

Về mic thu âm, việc thu lại âm thanh video ngay trên điện thoại thì sẽ cho chất lượng âm thanh không được tốt, không lọc được tạp âm và khi quay bạn cần để điện thoại ngay cạnh người – dẫn đến không thoải mái khi quay.

Đối với những bạn mới, thì mic Boya By M1 là sự tìm kiếm tuyệt vời nhất để bạn bắt tay vào làm – dễ dàng sử dụng với túi tiền, cho chất lượng âm thanh tốt, giúp loại bỏ tạp âm và nhỏ gọn có thể quay được video trong nhà hay ngoài trời.

Về giá đỡ điện thoại, giúp Bạn có thể cố định điện thoại với những cảnh quay trong nhà hay những cảnh quay di chuyển ngoài trời. Chỉ từ 100k – 200k là bạn đã có khả năng sở hữu giá đỡ điện thoại – hỗ trợ cho việc quay video Youtube.

Khi hoàn thành việc quay clip thì bạn phải cần chỉnh sửa video trước khi đăng clip lên Youtube. Để thay đổi clip Bạn có thể chỉnh sửa trên điện thoại hoặc máy tính:

  • chỉnh sửa video trên điện thoại: app tốt nhất để chỉnh sửa clip trên smartphone là: Kine Master – Bạn có thể tải phần mềm này trên Google Play hoặc ứng dụng Store.
  • thay đổi clip trên máy tính: app chỉnh sửa video trên desktop PC là: Adobe Premiere – đây là một phần mềm chỉnh sửa clip chuyên nghiệp.

Trên đây, là toàn bộ những gì bạn phải cần để bắt đầu làm video Youtube.

Tự giới thiệu bản thân khi làm YouTube

chu-de-youtube-gioi-thieu-ban-than

Ý tưởng tuyệt vời để Bạn có thể bắt đầu video đầu tiên trên Youtube là cho người khác biết đôi chút về bản thân bạn là ai? Kênh Youtube của bạn hướng đến điều gì? video trước tiên bạn nên thể hiện rõ cá tính của chúng tacó thể thuộc một phần giới thiệu thật tự tin ,điều này, sẽ hỗ trợ bạn tạo ra lượng người theo dõi ngay từ video đầu tiên.

Đoạn giới thiệu về kênh youtube

nếu ý tưởng, mà bạn sở hữu (hoặc không) cần xảy ra trên những video thì Bạn có thể làm video bắt tay vào làm bằng việc giới thiệu về kênh Youtube. Ý tưởng của kênh là gì? giá trị mà kênh mang lại? Lịch mà kênh đăng bài (nếu có) thì cũng sẽ thu hút được lượt đăng ký kênh vì đấy là thông tin mà họ muốn xemnếu như có ngày đăng bài rõ ràng thì càng nổi bật lượt đăng ký.

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Giới thiệu nơi ở của chúng ta – Ý tưởng làm content YouTube hay

chu-de-youtube-ve-noi-o

bắt tay vào làm thông minh nội dung Youtube với việc giới thiệu nơi bạn đang ở cũng là một đề tài rất tuyệt, tạo điều kiện cho mới biết tới bạn và kênh của chúng ta bằng cách cho họ thăm quan địa điểm bạn đang ở, khung cảnh phòng khách, phòng ngủ, khu vực bếp – tham quan bất cứ nơi nào ổn với kênh của bạn.

Ý tưởng tổng hợp tin tức – Content YouTube 2022

Người xem không mong muốn mất khá nhiều thời gian để tham khảo thông tin nên nếu như bạn am hiểu về một chủ đề nào đấy thì Bạn có thể bắt tay vào làm thông minh những clip tổng hợp để Đem lại nội dung thiết yếu cho người xem.

Cách kiếm tiền:

  • Youtube Adsense

Tổng hợp về thể thao – top các chủ đề làm Youtube

chu-de-youtube-ve-the-thao

Bạn là người yêu thích thể thao và am hiểu về thể thao thì chúng ta có thể bắt tay vào làm làm những clip về thể thao. Như trong bóng đá bạn có thể tổng hợp về những cầu thủ nổi tiếng về: tiểu sử, sự nghiệp cầu thủ, danh tiếng, thành tích,…

Tổng hợp danh sách, các top nhiều lĩnh vực khai thác các chủ đề làm youtube

chu-de-youtube-ve-danh-sach-top

Tổng hợp danh sách, Top thì có rất nhiều dạng để chúng ta có thể tổng hợp, phổ biến như: động vật, phim ảnh, kì lạ, giải tríđất nước,…

Những clip này bạn cần tìm hiểu kĩ và có căn cứ nhất định, vì nếu như thông tin bạn Đem lại không chính xác thì video của chúng ta sẽ vẫn chưa có người xem đâu.

Ý tưởng đơn giản cho YouTube content

Những ý tưởng dễ dàng này sẽ giúp bạn theo kịp lịch xuất bản của mình khi mà bạn thiếu thời gian hay nguồn cảm hứng.

Cách kiếm tiền:

  • Youtube Adsense
  • clip được tài trợ
  • Marketing liên kết

Mẹo nhanh khi làm YouTube

y-tuong-chu-de-youtube-meo-nhanh

Ý tưởng về bí kíp rất có ích với người xem giúp xử lý được vướng mắc của họ nên có lượng người coi rất lớn. Chúng ta có thể tổng hợp danh sách các mẹo có ích về bầt kỳ chủ đề nào mà bạn am hiểu.

Người bạn ngưỡng mộ trên YouTube

Chắc chắn có rất nhiều người giỏi mà bạn ngưỡng mộ hay ưa chuộng. Lập danh sách những người mà bạn ngưỡng mộ và bắt tay vào làm làm clip, cho khán giả biết đôi chút về người mà bạn ngưỡng mộ và lý do họ tạo cảm giác với bạn. Ý tưởng này mình thấy rất là hay và dễ làm.

Đánh giá, review sản phẩm mà bạn đã dùng

y-tuong-chu-de-review-san-pham

Ý tưởng này rất dễ làm phải không? Dù là trước đó hay trong khoảng thời gian mới đây bạn đã dùng qua như: điện thoại, desktop, đồng hồ, đồ làm đẹp,… thì chúng ta có thể làm video chia sẻ suy xét của chúng ta về sản phẩm đấy tốt chỗ nào, không tốt chỗ nào và nó phù hợp với ai.

Sẽ rất nhiều người muốn được nghe ý kiến của chúng ta về hàng hóa mà bạn đang sử dụng đó.

Làm video parody khi làm content YouTube

Chúng ta có thể hiểu đơn giản parody là các clip phóng tác, tức là nội dung clip được sáng tác dựa trên các chất liệu đã có sẵn, hiện đang rất phổ biến trên internetví dụ như mô phỏng lời bài hát, phim, các show…

Mặc dù đây là một loại video có nội dung chuyên về hài hước và nhại lại đủ thứ đang là xu hướng nhưng Parody vẫn được tính là một loại video Youtube riêng biệt. Thế nhưng, đây chính là một trong các kiểu clip khó thực hiện nhất, bởi ranh giới giữa một parody được dựng lại tốt và một parody không kết nối được với khán giả là rất mong manh.

Làm lại video của người khác nhưng theo chiều hướng hài hước cũng là một ý tưởng hay!Làm lại video của người khác nhưng theo chiều hướng hài hước cũng là một ý tưởng hay, nhưng ranh giới thành công và thất bại là khá mong manh! (Nguồn ảnh: Internet)

Làm video dành cho trẻ em

Hiện tại, trẻ em được coi là ‘mỏ vàng’ của các người làm content Youtube, bởi lứa tuổi này có rất nhiều thời gian rảnh để lên internet, gia đình nào cũng có máy tính riêng, smartphone… nên việc tiếp xúc với Youtube là rất dễ dàngngoài ra lứa tuổi này lại rất tò mò nữa tham khảo, khám phá và dễ thần tượng một ai đó nên việc chăm chỉ ‘cày view’ cho bạn là điều tất nhiên.

Làm clip cho trẻ con, bạn có thể dạy hát, dạy toán, dạy chữ, dạy số, hướng dẫn chơi các trò chơi, giới thiệu đồ chơi mới, cùng đi khám phá các khu vui chơi… Có rất nhiều chủ đề để bạn triển khai và chẳng bao giờ phải lo tới chuyện vẫn chưa có ai coi video của mình.

Các video dành cho trẻ em vô cùng đa dạng và hầu như đều có viewCác video dành cho trẻ em vô cùng đa dạng và hầu như đều có view (Nguồn ảnh: Internet)

Làm clip trêu đùa/ chơi khăm người khác trên SEO YouTube 2021

Nội dung của các clip Youtube dạng này xoay quanh những câu chuyện cười, trò chơi khăm người khác. Những ‘nạn nhân’ của clip này thường là người đi đường, bị gài quay clip mà không biết gì cần có những bức xúc rất tự nhiên.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cảm tình với những trò như thế này, tuy nhiên nó vẫn đáng chú ý nổi bật được sự lưu ý của người coiNếu bạn muốn thử ý tưởng này thì hãy thử thật kỹ để tránh bị ‘ăn đòn’.

Hãy cẩn thận với ý tưởng làm video này, bởi không phải ai cũng có thiện cảm với nó và đôi khi có thể bị ăn đòn như chơi!Hãy cẩn thận với ý tưởng làm clip này, bởi không phải ai cũng có thiện cảm với nó và đôi khi có khả năng bị ăn đòn như chơi! (Nguồn ảnh: Internet)

Tổng kết

Trên đây là các ý tưởng làm content Youtube thịnh hành, nổi bật được sự chú ý đặc biệt của người xem. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy tự tạo cho mình một kênh, một video theo những ý tưởng này, bảo đảm sẽ thành công ngoài mong đợi, kiếm tiền quảng cáo dễ như chơi.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Nguồn: Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN