Bộ trưởng Phạm Hồng Hà là ai? Gia thế và sự nghiệp Phạm Hồng Hà

phạm hồng hà là ai
Chia sẻ:

Nguyên bộ trưởng Phạm Hồng Hà là ai? Gia thế của Bộ trưởng Phạm Hồng Hà như thế nào đang là câu hỏi của nhiều người ngay lúc này. Bởi mới đây, Phạm Hồng Hà đã bị khởi tố về tội danh “tham ô tài sản” và “nhận hối lộ”. Đọc ngay bài viết sau đây của nghecontent.com để biết Phạm Hồng Hà là ai cũng như những thông tin có liên quan nhé.

Nguyên bộ trưởng Phạm Hồng Hà là ai?

Nguyên bộ trưởng Phạm Hồng Hà sinh ngày 20/1/1958, nguyên quán ở xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Phạm Hồng Hà nguyên là Bộ trưởng Bộ xây dựng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

phạm hồng hà là ai
phạm hồng hà là ai

Sự nghiệp của Phạm Hồng Hà

Dưới đây là tổng hợp những giai đoạn nổi bật trong con đường sự nghiệp của đồng chí Phạm Hồng Hà.

Giai đoạn từ 10/1976 – 10/1980: Làm nghĩa vụ quân sự tại Trường Hạ sĩ quan Việt Đức, X19 đoàn 387, Tổng cục kỹ thuật, Bộ Quốc phòng.

Giai đoạn từ 10/1980 – 10/1985: Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Giai đoạn từ 11/1985 – 04/1996: Cán bộ, Phó phòng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Nam Hà.

Giai đoạn từ 04/1996 – 02/2001: Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư, Đại biểu HĐND tỉnh Nam Hà – Nam Định.

Giai đoạn từ 02/2001 – 04/2004: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư, Đại biểu HĐND tỉnh Nam Định.

Giai đoạn từ 04/2004 – 10/2005: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Nam Định, Đại biểu HĐND tỉnh Nam Định.

Giai đoạn từ 11/2005 – 09/2010: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh Nam Định.

Giai đoạn từ 09/2010 – 01/2011: Bí thư Tỉnh ủy Nam Định.

Giai đoạn từ 01/2011 – 02/2015: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Nam Định.[2]

Giai đoạn từ 02/2015 – 04/2016: Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Giai đoạn 4/2016: Tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn, Chủ tịch nước bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Xây dựng.[3]

Giai đoạn 7/2016: Tại kỳ họp thứ 1, Quốc hội khóa XIV, được Quốc hội phê chuẩn, Chủ tịch nước bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Ngày 07 tháng 4 năm 2021, Tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, được Quốc hội phê chuẩn, Chủ tịch nước miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Xây dựng nhiệm kỳ (2016 – 2021) theo đề nghị của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Phạm Hồng Hà là ai? Gia thế Phạm Hồng Hà

Dưới đây là một số thông tin về gia thế Phạm Hồng Hà mà bạn có thể tham khảo thêm:

Phạm Hồng Hà là con ai?

Hiện tại thông tin Phạm Hồng Hà là con ai vẫn đang được nghecontent.com cập nhật.

Con của Phạm Hồng Hà là ai?

Hiện tại thông tin con của Phạm Hồng Hà là ai vẫn đang được nghecontent.com cập nhật.

Phạm Hồng Hà đi tù bao nhiêu năm? Phạm Hồng Hà phạm tội gì?

Phạm Hồng Hà đi tù bao nhiêu năm?

“Tòa tuyên phạt bị cáo Phạm Hồng Hà tổng cộng 15 năm tù về các tội “Tham ô tài sản” và “Nhận hối lộ.”

phạm hồng hà là ai
phạm hồng hà là ai

 

Phạm Hồng Hà phạm tội gì?

Dưới đây là trích dẫn nguyên văn bài báo trích từ báo Công An Nhân Dân Online, bạn đọc có thể tham khảo để cập nhật thêm thông tin tin tức

“Ngày 25/4, sau 5 ngày tiến hành xét xử, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án đối với cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long kiêm trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long Phạm Hồng Hà cùng 27 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Công ty CP Quản lý đường sông số 3.

Hội đồng xét xử đánh giá tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, các bị cáo đều có trình độ và hiểu biết pháp luật, nhưng vì động cơ vụ lợi đã câu kết để phạm tội, hình thành lợi ích nhóm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Tòa tuyên phạt bị cáo Phạm Hồng Hà tổng cộng 15 năm tù về các tội “Tham ô tài sản” và “Nhận hối lộ”

Theo cáo trạng, từ năm 2016, Sở GTVT Quảng Ninh bàn giao một số tuyến đường thủy nội địa trên khu vực vịnh Hạ Long cho Ban quản lý vịnh Hạ Long tiếp quản theo phân cấp.

Sau khi tiếp nhận, Ban Quản lý vịnh Hạ Long với vai trò là chủ đầu tư đã triển khai đấu thầu công khai các gói thầu về công tác quản lý, bảo trì, đầu tư, xây lắp, cung cấp, vận chuyển trên tuyến đường thủy nội địa thuộc vịnh Hạ Long.

Biết được thông tin này, Phạm Văn Phả khi đó là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần quản lý đường sông số 3 đã tiếp cận ông Phạm Hồng Hà với mục đích được thực hiện các gói thầu trên.

Quá trình gặp gỡ, ông Hà đã đồng ý giúp đỡ và yêu cầu trích phần trăm với tỉ lệ 5% giá trị hợp đồng cho riêng cá nhân ông Hà, kèm theo đó là 3-5% giá trị hợp đồng dành cho những người liên quan khác.

Bên cạnh đó, đối với các gói thầu đầu tư, xây lắp không thể “bớt xén” được khối lượng công việc thì phải trích lại 3% hợp đồng cho ông Hà và 3% cho những người liên quan khác.

Sau khi thống nhất tỷ lệ ăn chia, trong khoảng thời gian từ năm 2017 – 2021, Công ty cổ phần quản lý đường sông 3 đã ký kết được tổng cộng 18 hợp đồng với Ban Quản lý vịnh Hạ Long, với tổng giá trị lên tới hơn 69 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra xác định, chỉ với 4 hợp đồng quản lý, bảo trì, các bị can trong vụ án đã lập khống hồ sơ nghiệm thu để chiếm đoạt số tiền hơn 4,5 tỉ đồng.

Đồng thời các bị cáo đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền 23,56 tỷ đồng của các đơn vị gồm: Cục Đường Thủy nội địa Việt Nam; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TX Đông Triều; Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông; Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Vân Đồn.

Cơ quan điều tra cũng làm rõ, bị cáo Phạm Hồng Hà đã có 6 lần nhận hối lộ trực tiếp từ Phạm Văn Phả với tổng số tiền 725 triệu đồng.

Ngày 14/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh bắt tạm giam ông Phạm Hồng Hà về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại khoản 2, Điều 356 Bộ luật Hình sự.”

Tổng kết Phạm Hồng Hà là ai

Hy vọng thông qua bài viết trên đây của nghecontent.com, bạn đọc đã có thể biết được Phạm Hồng Hà là ai, gia thế của Phạm Hồng Hà cũng như những thông tin có liên quan. Cảm ơn bạn đã đón xem bài viết của nghecontent.com, tiếp tục theo dõi những bài viết khác của trang web để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Vi Tường

Vi Tường

Một content creator yêu thích việc chia sẻ những kiến thức thú vị và bổ ích đến mọi người. Cuộc sống hằng ngày ngoài niềm vui chăm sóc tiểu cảnh thì đều là nghĩ hôm nay nên chia sẻ điều gì để mọi người phải há hốc mồm kinh ngạc đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN