Cách bật chế độ kiếm tiền Youtube năm 2022

bặt kiếm tiền trên youtube
Chia sẻ:

Ngày nay việc kiếm tiền trên Youtube ngày càng trở nên phổ biến và đem lại rất nhiều lợi nhuận cho nhiều người. Làm Youtube dần trở thành một cái nghề và người làm được gọi là Youtuber. Hiện nay có rất nhiều người muốn bắt đầu làm Youtube nhưng chưa có nhiều hiểu biết, vậy các bạn hãy đọc bài viết bên dưới để biết cách bật kiếm tiền Youtube và bật kiếm tiền trên youtube nhé.

bật kiếm tiền trên youtube

Bật kiếm tiền Youtube là gì?

Youtube là nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng được chia sẻ các video đăng tải từ máy tính hoặc điện thoại. Vào khoảng tháng 2 năm 2005 Youtube được tạo ra bởi sự kết hợp từ 3 nhân viên cũ của Paypal. San Bruno là trụ sở đầu tiên của Youtube, với việc dùng công nghệ cao HTML5 hổ trợ hiển thị thêm nhiều nội dung video đa dạng, phong phú hơn, bao gồm cả những đoạn phim, các chương trình TV, Video ca nhạc, kể cả những bộ phim bán chuyên và các video nhạc chưa được xử lý.

Cách bật kiếm tiền Youtube: tính năng của Youtube

Không phải ai cũng biết những tính năng hữu ích của Youtube như:

 • Youtube RSS Feeds: việc tạo 1 RSS Feeds là một cách đơn giản và hiệu quả nếu bạn có mong muốn theo dõi các kênh Youtube nổi tiếng và lượng tương tác cao.

 

 • Chia sẻ video theo thời gian: Nếu đang theo dõi 1 video mà bạn bắt gặp một khoảnh khắc thú vị nào đó và muốn cùng chia sẻ với bạn bè. Bạn chỉ cần dừng video lại tại khoảnh khắc bạn muốn, click chuột phải vào màn hình video và dòng ”Copy URL at current time” là xong.

 

 • Báo cáo về chất lượng video: Mỗi nhà cung cấp sẽ cung cấp cho các khách hàng bằng những dải băng thông khác nhau. Trong hoàn cảnh mà bạn xem video trên Youtube không đạt chất lượng theo yêu cầu , hãy dùng công cụ báo cáo về chất lượng video của Youtube/Google. Điều này sẽ giúp bạn biết được nhà cung cấp đã xử lý dải băng thông đó, đồng thời có thể so sánh chất lượng với những nhà cung cấp khác trong khu vực của bạn.

 

 • Hỗ trợ HTML5:  Vì flash gây nặng cho hệ thống và làm chúng dễ bị treo, bị đứng thì khi bạn không muốn sử dụng nó. Nếu bạn không muốn dùng flash bạn có thể thử trình duyệt HTML5. Bằng cách vào trang HTML5 trên Youtube sau đó bật lên là bạn có thể dễ dàng xem những video nhẹ hơn trên Youtube.

 

 • Xem phim từ những nguồn chính thống: Bạn sẽ được xem những bộ phim chính thống trên Youtube khi truy cập vào phần Movies. Thậm chí nếu chăm chỉ tìm tòi, bạn còn được xem nhiều bản miễn phí.

 

 • Xem các chương trình trực tuyến: Bạn sẽ được xem những chương trình trực tiếp nếu có ở phần Live trên Youtube.

 

 • Cập nhập về những xu hướng nổi tiếng: Những xu hướng phổ biến hiện nay cũng gắn liền với Youtube. Khi bạn muốn “bắt trend” hiện nay là gì, trend nào đang “hot”, bạn hãy truy cập vào Popular, hoặc bạn có thể đăng ký trang này, nó sẽ gửi thông báo về cho bạn khi có video mới.

 

 • Youtube TV: Nếu bạn có 1 chiếc smart TV, bạn có thể dễ dàng xem được Youtube TV với chất lượng video tương ứng cho những màn hình rộng.

 

 • TestTube: Vì nó chỉ là bản thử nghiệm nên chức năng này không phổ biến cho người dùng thông thường. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm trước những tính năng Youtube sẽ có trong tương lai thì bạn nên đăng ký. Khi là người tham gia nghiên cứu và cho ý kiến đóng góp bạn còn có thể được nhận thưởng từ Youtube.

Cách bật chế độ kiếm tiền Youtube

Kiếm tiền cơ bản từ Youtube với 5 cách sau :

Bật kiếm tiền Youtube với Youtube Partner

Cách này vẫn luôn phổ biến dù là một cách truyền thống, bạn sẽ trở thành đối tác của Youtube. Youtube sẽ cho phép bạn bật chức năng kiếm tiền, bạn sẽ kiếm được tiền từ những quảng cáo chạy trên video bạn đăng tải. Việc bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền thì còn phụ thuộc vào số lượng clicks tới những quảng cáo từ những người xem của bạn.

Để nhận số tiền kiếm được bạn phải có 1 tài khoản Adsense.  Con số tối thiểu $100 là giới hạn cho mỗi lần thanh toán , Adsense sẽ thanh toán cho bạn qua kênh Western Union và bạn có thể ra Ngân hàng để rủt số tiền mà mình kiếm được.

Cách bật kiếm tiền youtube từ tham gia vào Network

Bên thứ 3 có vai trò quản lý những nội dung, đồng thời phân phối các quảng cáo trong từng video của bạn là Ads Network. Dù cách này khá tương tự với cách trên nhưng bạn sẽ không cần tài khoản Adsense. Vì việc thanh toán của các Ads Network ở Việt Nam sẽ được tiến hành thông qua tài khoản ngân hàng.

Vài Ads Network nổi tiếng ở Việt Nam phải kể đến như Metube, Yeah1, POPS Worldwide,…

Bật kiếm tiền Youtube nhờ bán hàng, kinh doanh

Youtube là một nền tảng có lượng người truy cập cao, nên bạn có thể tận dụng nền tảng này để kiếm tiền và nó được đánh giá chỉ đứng sau Google về tiềm năng phát triển. Việc này tạo cho bạn một cơ hội lớn để có thể kinh doanh, xây dựng thương hiệu.

Một case study trong việc bán hàng trên Youtube là Hoa Ban Food. Chủ của kênh Youtube này là bác Tân chuyên bán những đặc sản cảu vùng Tây Bắc. Với những nội dung chỉnh chu và độc lạ về những loại đặc sản Tây Bắc được đăng tải trên kênh Hoa Ban Food. Công việc kinh doanh của bác Tân phát triển rất nhanh chóng và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

bật kiếm tiền trên youtube

Chế độ bật kiếm tiền trên Youtube bằng nhận quảng cáo trực tiếp

Khi kênh Youtube của bạn có nhiều lượt đăng ký và số lượng người xem cao, bạn chính là 1 người có tầm ảnh hưởng tới 1 cộng đồng. Khi đó, bạn sẽ nhận được những lời mời hợp tác của các nhãn hàng, thương hiệu để làm ra những chiến dịch quảng cáo cho họ.

Ví dụ về kênh của Vật Vờ Studio, dưới những video của kênh có những đường link bán hàng. Khi khách mua hàng từ các link này thì kênh sẽ được chia tiền hoa hồng hoặc tiền sản phẩm từ người bán, thu nhập của các chủ kênh có thể từ vài chục hoặc lên đến trăm triệu 1 tháng.

bật kiếm tiền trên youtube

Cách bật kiếm tiền Youtube trực tiếp từ sự ủng hộ của người xem

Bạn vừa có kiếm tiền qua quảng cáo, vừa có thể kiếm tiền bằng cách kêu ” donate” từ những người xem thông qua những nội dung trên video hoặc để thông tin ở phần mô tả.

Xem thêm: Tổng hợp 10 website bất động sản đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Điều kiện để bật kiếm tiền Youtube

Kênh của bạn cần đạt được những điều kiện bắt buộc để kiếm tiền trên kênh youtube như sau:

1 – Số lượng người đăng ký (Subscribers) đạt từ 1.000 người trở lên.

2 – Lượng thời gian người xem đạt từ 4.000 giờ trong vòng 1 năm.

Khi đã đủ điều kiện trên, bạn có thể bật kiếm tiền từ kênh youtube và đợi khoảng 15 đến 30 ngày để youtube phê duyệt chức năng này.

Ngoài cũng có một số tiêu chí mà kênh của bạn cần đạt như sau:

 • Không được vi phạm về bản quyền
 • Đảm bảo là bạn tuân thủ đúng nguyên tắc cộng động của Youtube
 • Đảm bảo là chất lượng nội dung của bạn tốt và nội dung cũng phải tốt nốt
 • Không lạm dụng kiếm tiền từ những cách xấu như tăng view ảo, like ảo,…

Cách để bật kiếm tiền trên Youtube

Trước tiên, bạn cần liên kết tài khoản Google Adsense để nhận tiền (truy cập trang Google AdSense để đăng ký). Chỉ với 1 tài khoản Google AdSense duy nhất, bạn có thể liên kết nhiều kênh youtube của mình vào 1 tài khoản này.

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền Youtube

Đẻ bật kiếm tiền thực hiện các bước như sau:

Bước 1. Truy cập vào tài khoản của bạn trên Youtube 

Bước 2. Vào Kênh của bạn

Bước 3. Chọn mục Kiếm tiền

Nếu bạn chưa đủ điều kiện, Youtube sẽ để bạn chọn “Thông báo cho tôi khi đủ điều kiện”.

Nếu bạn đã đạt điều kiện là 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng thì bạn đã có thể bật kiếm tiền. Chọn Bắt đầu và đợi Youtube phê duyệt tính năng này cho kênh của bạn nhé!

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tổng kết

Sau khi bật kiếm tiền Youtube, bạn hãy duy trì các hoạt động của mình bằng cách tương tác với người xem, thường xuyên đăng tải thêm các video có nội dung mới, sáng tạo. Ngoài ra để tăng thêm lượng người biết đến kênh Youtube của bạn, hãy làm các video trở nên ”viral” bằng cách bắt đúng trend, bạn cũng có thể nhờ bạn bè chia sẻ nội dung của bạn, từ đó sẽ thu hút thêm được người xem. Chúc bạn thành công và đạt được nhiều thành tựu nhé.

Và nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm đến nơi nào có thể thêm thông tin về content, SEO, kiến thức kinh doanh… đầy đủ và nhất, hãy bắt đầu theo dõi Nghề content để biết thêm nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN