Bán hàng trên shopee cần những gì năm 2023

bán hàng trên shopee cần những gì
Chia sẻ:

Trước khi muốn bắt đầu kinh doanh trên Shopee hay bất cứ nơi nào bạn cần phải chuẩn bị cho mình thật kỹ về kiến thức, để tránh hoặc giảm rủi ro ở mức thấp nhất. Vậy bạn đã biết bán hàng trên shopee cần những gì? Trước khi bước chân vào khởi nghiệp kinh doanh online, hãy đi cùng mình tìm hiểu về bài viết bên dưới nhé.

Shopee là gì ?

Shopee là một trong những trang thương mại điện tử hiệu có lượng truy cập nhiều nhất Việt Nam hiện nay, tính tới quý 3 năm 2021 đạt tới hơn 77 triệu lượt truy cập/ tháng( theo thống kê của Iprice).

Shopee cũng đóng vai trò như một kênh trung gian kết nối giữa người bán và người mua. Trang thương mại điện tử này cũng giúp việc kinh doanh trực tuyến và hoạt động mua sắm trở nên an toàn, dễ dàng và tiện lợi hơn.

Ưu điểm khi bán hàng trên Shopee

Số lượng người truy cập nhiều đây là ưu điểm đầu tiên mà Shopee mang lại cho bạn. Đó là ưu điểm lớn nhất mà bạn có thể thấy, hiện Shopee đã dẫn đầu và bỏ xa Tiki, Lazada về lượng khách hàng truy cập hàng tháng. Vì thế bạn sẽ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, nếu có gian hàng trên Shopee. Các bạn bắt đầu kinh doanh nên lưu ý điều này nhé.
bán hàng trên shopee cần những gì
Thứ hai đó là Shopee cũng hỗ trợ phí giao hàng cho các đơn hàng với chính sách vận chuyển cực kì ưu đãi, hợp tác với các đơn vị giao hàng lớn, thời gian giao hàng tương đối nhanh, đối với các đơn hàng nội thành chỉ từ 1 – 4 ngày làm việc . Vì vậy khi giảm phí giao hàng cũng là hổ trợ một phần phí cho khách hàng, nên khách hàng sẽ thích thú với ưu đãi này.
Sàn còn tạo các chương trình marketing hấp dẫn người mua như ngày 10 tháng 10, ngày 11 tháng 11, ngày 12 tháng 12,….
Khi bán hàng trên shopee người bán sẽ không mất bất kì chi phí nào khi đơn hàng không thành công. Ngoài việc bán hàng trong nước, hiện Shopee đã phát triển thêm bán hàng toàn cầu (hiện lại là Shopee Singapore, Malaysia, Philippines)
bán hàng trên shopee cần những gì

Nhược điểm khi bán hàng trên Shopee

Không một thị trường nào không có tính cạnh tranh,Shopee cũng vậy. Vì là lưu lượng khách truy cập nhiều nên rất nhiều gian hàng được mở ra, kéo theo đó tính cạnh tranh khi bán hàng là cực kỳ cao. Bên cạnh đó việc hàng giả, hàng nhái nhiều cũng tạo sự nghi ngờ cho khách hàng. Do khách thích hàng giá rẻ nên tình trạng bán phá giá cực kỳ phổ biến khiến các nhà bán hàng gặp khó khăn.
Gần đây shopee cũng thu phí người bán cao hơn ( 2% cho các đơn hàng trong mục giao thành công).Vì vậy nếu bạn xác định bán hàng trên shopee thì nên cân nhắc và tập trung vào xây dựng thương hiệu, tạo niềm tin cho khách hàng để có thể phát triển bền vững nhé.

Tại sao doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ nên bán hàng trên Shopee? Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Việc bán hàng trên Shopee mang lại ích lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ:

Trước hết, cách thức bán hàng của shopee cho phép cá nhân và doanh nghiệp có thể tạo và đăng bài bán hàng trên sàn vô cùng dễ dàng, tiện lợi. Với nhiều tính năng và trải nghiệm ứng dụng di động tuyệt vời, nên mô hình mua bán trực tuyến trên Shopee cũng tận dụng tối đa lợi thế của một sàn thương mại điện tử .

bán hàng trên shopee cần những gì

Ngoài sự tiện lợi trong việc mua bán online, còn có những chính sách bảo vệ của shopee đối với người mua và người bán, giải quyết mâu thuẫn của hai bên liên quan đến việc đổi trả hàng . Đây là điều đáng để quan tâm đối với những người có sở thích mua hàng online cũng như những người bán hàng online.

Bên cạnh đó, Shopee cũng makerting miễn phí các shop thông qua hàng chục kênh mỗi ngày hổ trợ cho doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới người mua hàng đơn giản hơn và tăng khả năng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành đơn hàng cho các doanh nghiệp.

Đồng thời, Shopee cũng hỗ trợ bằng cách giảm bớt phí ship hoặc miễn phí ship cho phương thức vận chuyển và chi phí vận chuyển hàng hóa. Do đó, người bán chỉ cần bán và người mua có thể an tâm săn deal rồi.

Từ những lý do kể trên, nên Shopee được các doanh nghiệp chọn lựa để kinh doanh online và bán hàng trên này.

Bán hàng trên shopee cần những gì ?

Một số thông tin để đăng ký kênh bán hàng

Đầu tiên để đăng ký tài khoản bạn cần số điện thoại của bạn, hoặc địa chỉ email của bạn và tiến hành tạo shop. Lưu ý bạn nên nhập đầy đủ thông tin của sản phẩm và địa chỉ gian hàng bên ngoài để nhanh chóng được shopee xét duyệt.

Sản phẩm kinh doanh

Sản phẩm kinh doanh là điều không thể thiếu khi kinh doanh nói chung và kinh doanh trên Shopee nói riêng, tuy nhiên bạn cần lựa chọn các mặt hàng theo theo ”trend” và nhu cầu của thị trường. Ngoài ra bạn, cũng cần chuẩn bị ảnh sản phẩm thật chỉnh chu và bắt mắt để dễ dàng thu hút khách hàng . Bởi thông thường khách hàng sẽ click vào món hàng có ảnh chụp bắt mắt, đầu tư ngay từ lần đầu nhìn thấy.

Dự kiến giá bán

Cũng như hình ảnh giá bán cũng rất quan trọng trong việc kinh doanh và bán hàng online trên shopee. Vì vậy bạn nên thăm dò giá cả của các đối thủ chung ngành hàng của mình trước khi bắt đầu bán. Đẻ tránh các trường hợp giá quá rẻ thì sẽ bị lỗ vốn hoặc không tiếp cận được người dùng nếu bán quá đắt  .

Viết mô tả sản phẩm và tạo hashtag có liên quan

Bạn nên cung cấp thông tin về sản phẩm đầy đủ trong phần mô tả để khách hàng tin tin tưởng và tăng tỷ lệ khach hàng sẽ mua hàng. Hãy sử dụng hasgtag để tạo từ khóa cho sản phẩm và shop của bạn, giúp cho lên top tiềm kiếm dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách bán hàng trên shopee không cần vốn hiệu quả năm 2023

Ngoài ra việc tạo hash tag trong phần mô tả về chi tiết sản phẩm của bạn sẽ giúp cho món hàng tiếp cận đến người dùng dễ dàng hơn. ví dụ: bạn bán giày thì hashtag sẽ là các dạng #GIÀY, #Giay_store_tram_tabo (hashtag có tên cửa hàng và đặc điểm nhận dạng riêng) xem thêm bên bài viết cách bán hàng trên shopee hiệu quả của Nghề Content nhé

 

Bạn đang tham khảo bài viết tại chuyên mục: KIẾN THỨC MARKETING. Click vào đây nếu muốn xem thêm nhiều bài viết tương tự nhé.

Tổng kết

Bên trên là tổng quát về shopee và bán hàng trên shopee cần những gì mà Nghề Content đã giới thiệu cho các, giúp các bạn có thêm kiến thức cho chặng hành trình sắp tới. Nếu có thắc mắc gì hãy comment bên dưới cho mình biết nhé, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên Nghề Content về các bán hàng trên shopee hiệu quả. Chúc các bạn thành công nhé.

Leo Minh

Leo Minh

CO FOUNDER ATP ACADEMY Điểm mạnh của anh chàng này là viết, chia sẻ. Sẽ không khó để bạn có thể gặp bài viết anh ấy chia sẻ trên các Fanpage lớn về kinh doanh, làm giàu & phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY EBOOK:

Định nghĩa và Cách viết Content Storytelling lôi cuốn người đọc

NHẬN LÌ XÌ ĐẦU NĂM

GHI DANH HỌC VIÊN